Sacha Cohen vào vai rocker huyền thoại Freddie Mercury

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Danh hài Sacha Baron Cohen sẽ thủ vai huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury của ban nhạc Queen lừng danh. Bộ phim do đạo diễn Stephen Frears thực hiện, dự kiến sẽ bấm máy vào đầu năm 2013 và ra mắt khán giả vào năm 2014.

Sacha Baron Cohen là diễn viên hài phá cách nổi tiếng với những bộ phim châm biếm độc đáo, gây dư luận nhiều chiều. Những nhân vật phi chính thống do anh sáng tạo như nhà báo người Kazakhstan Borat, phóng viên thời trang Bruno và mới đây là nhà độc tài châu Phi Aladeen ghi dấu ấn riêng mạnh mẽ với phong cách hài châm biếm và phản biện xã hội đặc trưng.

Nam diễn viên từng là cử nhân ĐH Cambridge, Anh quốc này có thể coi là diễn viên hiếm hoi xây dựng dòng phim tác giả, dù cụm từ này chủ yếu dùng cho các đạo diễn. Những nhân vật của Sacha Baron Cohen đã cùng anh bước ra khỏi phim và gây xôn xao không chỉ tại các sự kiện điện ảnh mà còn thành hiện tượng xã hội.

Tuy nhiên, bộ phim sắp tới mới là vai diễn thử thách nhất của anh – huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury, thủ lĩnh ban nhạc Queen lừng danh.

Là vocalist trong nhóm nhạc nổi danh Anh quốc, Freddie Mercury được tôn vinh là một trong những tên tuổi vĩ đại nhất trong lịch sử nhạc rock. Những ca khúc của anh như We're the champions, Bohemian Rhasody, Love of my life, We will rock you, I want to break free... không chỉ nằm lòng với rockfan mà còn trở thành phổ biến trong đời sống văn hóa, xã hội.

Huyền thoại Freddie Mercury
Huyền thoại Freddie Mercury

Bộ phim về Freddie Mercury sẽ tập trung vào chặng đường tới thành công của huyền thoại âm nhạc, từ khi thành lập band tới buổi biểu diễn kinh điển tại Live Aid năm 1985, đến nay vẫn được coi là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong lịch sử rock & roll. Tác phẩm cũng được kỳ vọng sẽ khai thác hình ảnh anh ở khía cạnh ngôi sao sân khấu hơn là những ngày tháng đen tối và cái chết vì AIDS năm 1991.

Dự án này được khởi động từ giữa năm 2010 nhưng mới đây mới chính thức có kế hoạch sản xuất. Vừa qua, Brian May, tay guitar của Queen đã thông báo trên website của mình, rằng bộ phim sẽ được bấm máy vào mùa Xuân năm sau và sẽ phát hành vào năm 2014.

Kịch bản phim do Peter Morgan, tác giả của nhiều bộ phim lịch sử như The Deal, The Queen, Frost/Nixon chấp bút. Đứng sau dự án là hãng phim Tribeca của diễn viên gạo cội Robert De Niro và hãng GK Films của nhà sản xuất nổi tiếng Graham King, cha đẻ của nhiều siêu phẩm như Gangs of New York, The Aviator, Rango, Hugo, Dark Shadows...

Bộ phim hiện chưa có tên, và cũng chưa công bố diễn viên nào khác ngoài vai chính của Sacha Baron Cohen. Đạo diễn Stephen Frears của bộ phim từng được đề cử Oscar năm 1989 Dangerous Liasons được chọn làm người thực hiện dự án.

Được biết, 2 thành viên còn lại của Queen là tay guitar Brian May và tay trống Roger Taylor cũng tham gia đồng sản xuất. Ban nhạc cũng sẽ chia sẻ bản quyền các ca khúc hit của nhóm để sử dụng trong phim.