Sẽ có liên đoàn mới đại diện cho nhiều chuỗi hệ thống rạp toàn thế giới

Tin tức · AnnieGrindelwald · · 0 · 0

Các chuỗi hệ thống rạp chiếu phim trên khắp thế giới đang cùng nhau hợp tác để cho ra đời Liên đoàn Rạp chiếu phim toàn cầu, một liên đoàn mới sẽ đại diện cho nhiều chuỗi hệ thống rạp khổng lồ trên khắp thế giới.

Các chuỗi hệ thống rạp chiếu phim trên khắp thế giới đang cùng nhau hợp tác để cho ra đời Liên đoàn Rạp chiếu phim toàn cầu (Global Cinema Federation, viết tắt là GCF), một liên đoàn mới sẽ đại diện cho nhiều chuỗi hệ thống rạp khổng lồ trên khắp thế giới.

Để tham gia làm thành viên cần tối thiểu 250 màn hình chiếu phim và có các tổ chức thương mại quốc gia. Những chuỗi hệ thống rạp nhỏ hơn sẽ được phép hỗ trợ liên đoàn và sẽ có được những thông tin mới nhất về những thay đổi, phát triển…

Các thành viên đã gặp nhau lần đầu tiên trong tuần này tại sự kiện CineEurope ở Barcelona và sẽ triệu tập một lần nữa tại các sự kiện thương mại, trong đó có CineAsia và CinemaCon.

Đối mặt với các vấn đề vi phạm bản quyền, các cửa sổ phân phối phim sụp đổ và vai trò của Netflix và dịch vụ xem phim trực tuyến trong ngành công nghiệp điện ảnh hiện nay, GCF đã phác thảo các ưu tiên cần được xem xét trong đó có trộm cắp phim, độc quyền phân phối, các mối quan hệ với các hãng phim và đầu tư quốc tế.

“Chúng tôi quyết định thành lập Liên đoàn Rạp chiếu phim toàn cầu để giúp cho ngành công nghiệp của chúng tôi có tiếng nói hơn trong bối cảnh mới hiện nay và trong những tháng tới sẽ chủ động tiếp cận với các hệ thống rạp hàng đầu và các chi nhánh thương mại của họ trên khắp thế giới để thành lập một tổ chức có khả năng lên tiếng thay cho phần lớn cộng đồng hệ thống rạp phim trên toàn cầu.” – Theo ông Alejandro Ramirez Magaña, Giám đốc điều hành của Cinépolis, người điều hành một nhóm phát triển các kế hoạch cho liên đoàn thương mại mới này.

Các thành viên vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu về vai trò chính xác của liên đoàn này và chính thức hóa vị thế của nó đối với các vấn đề then chốt. Tổ chức mới này được tạo ra bởi các nhóm thành viên của Hiệp hội Rạp chiếu phim quốc tế (International Union of Cinemas, viết tắt là UNIC) và Hiệp hội các chủ rạp phim quốc gia (National Association of Theater Owners, viết tắt là NATO). Danh sách đầy đủ các thành viên của GCF hiện nay là AMC; Cinemark; Cineplex; Cinépolis; Cineworld; CJ-CGV; Event Cinemas; Les Cinemas Gaumont Pathé; Regal Entertainment Group; Vue International và Wanda Cinemas.

Nguồn: Variety