Seoul Station – Khi xác sống cho thấy thực trạng xã hội loài người

Tin tức · thaotk · · 0 · 0

Sau thành công của Train To Busan - Chuyến Tàu Sinh Tử, đạo diễn Sang-ho Yeon tiếp tục cho ra mắt một bộ phim hoạt hình được cho là phần tiền truyện mang tên Ga Seoul - Seoul Station.

Sau thành công của Train To Busan - Chuyến Tàu Sinh Tử, đạo diễn Sang-ho Yeon tiếp tục cho ra mắt một bộ phim hoạt hình được cho là phần tiền truyện mang tên Ga Seoul - Seoul Station.

Nếu các bạn từng nghĩ bộ phim sẽ giải thích vấn đề bùng phát dịch bệnh và nhân vật cô gái trẻ là mầm mống lây lan căn bệnh trên chuyến tàu của Train To Busan thì sẽ không có nhé. Phim vẫn chưa giải thích được căn nguyên của đại dịch bắt đầu như thế nào. Nhân vật chính Hye Sun cũng không phải là cô gái đã lên chuyến tàu gây nên dịch bệnh trong Train To Busan. Tuy là sự kiện diễn ra trước Train To Busan nhưng đây là 2 câu chuyện khác hoàn toàn, không liên quan đến nhau.

Trong phim, các nhân vật đều là những người hạ cấp trong xã hội, nhân vật chính là một cô gái bán dâm và gã bạn trai ma cô của cô. Cả hai đang cố gắng tìm cách kiếm ra tiền để trang trải cho cuộc sống của họ cũng như tìm một chỗ để ở, trong khi một thứ virus bùng phát và gây ra cơn đại dịch zombie, biến con người thành xác sống vô hồn, đói khát và đáng sợ.

Seoul Station mở đầu bằng hình ảnh của một người đàn ông vô gia cư bị thương ở cổ, lang thang đi vào nhà ga Seoul trong sự làm ngơ của tất cả mọi người. Nhà ga Seoul hầu như là nơi trú ngụ của những kẻ vô gia cư, về đến đúng chỗ của mình thì người đàn ông này nằm xuống trong sự đau đớn. Khi người em khù khờ của ông phát hiện, chạy đi tìm sự giúp đỡ của mọi người từ nhân viên trạm đến cảnh sát đều thờ ơ trước lời nói của anh ta. Không tìm được sự giúp đỡ, anh quay lại và phát hiện anh trai của mình đang ngấu nghiến một xác người khác và lao thẳng vào anh để cắn. Sau đó, rất nhiều người đã bị cắn, một khung cảnh hoang tàn và hỗn loạn tại nhà ga làm mọi thứ trở nên tĩnh lặng đến đáng sợ.

Nói về nhân vật chính cô gái Hye Sun, cô vừa trốn khỏi nhà thổ và sau khi cãi nhau với bạn trai Ki Woong, nhưng vừa quay lưng bỏ đi vì giận hờn thì cô bắt gặp ngay một cảnh tượng mà trong tưởng tượng cô cũng không nghĩ đến, đó là những xác sống. Trong khi đó, Ki Woong gặp được một người tự xưng là cha của bạn gái mình đang đi tìm cô ấy. Thế là 3 người bước vào một cuộc rượt đuổi, vừa phải chạy trốn những zombie kinh khủng vừa phải tìm đường để gặp nhau.

Mặc dù đồ họa không bắt mắt nhưng bộ phim lại có một cốt truyện không quá nhàm chán, có nhiều tình huống bất ngờ cho người xem. Cái kết của bộ phim khá ấn tượng, thật sự là một điểm nhấn lớn của phim, nó khởi nguồn cho cuộc chiến sinh tồn của con người với con người cũng như với một chủng loài mới. Qua bộ phim ta thấy được sự lạnh lùng của chính phủ, họ bỏ mặc tất cả những người bị kẹt lại bên bờ vực của cái chết để đảm bảo sự an toàn của họ cùng những người khác.

Tuy còn nhiều thiếu sót, sự đầu tư về mặt đồ họa của bộ phim không nhiều, không bàn đến việc đẹp xấu nhưng rõ ràng là hình ảnh không được trau chuốc và rất thụ động không linh hoạt, khiến người xem có cảm giác chậm chạp và khó chịu, nhưng bù lại phim rất thật, không siêu nhân hóa con người, bất cứ ai cũng phải tự tìm cách sống sót và đương đầu với thử thách, cho đến cuối cùng, kẻ thù lớn nhất vẫn luôn là tự con người hại nhau.

Seoul Station đã khắc họa khá chân thật hiện trạng thực tế của người dân, nhất là các tầng lớp dưới đáy xã hội, con người phân chia giai cấp, nghèo đói, kinh tế thảm hại, người trẻ cũng như người già đều phải vật lộn với thực trạng xã hội đen tối hàng ngày. Và mọi thứ dường như vô nghĩa khi đại dịch xảy ra, ai cũng như ai.