Series truyền hình The Lord of the Rings đang có nhiều tiến triển

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Ngày càng có nhiều những thứ xưa cũ được làm mới lại trên TV.

Ngày càng có nhiều những thứ xưa cũ được làm mới lại trên TV. Sau khi Game of Thrones kết thúc chặng đường của nó vào năm tới, khán giả sẽ lại được thưởng thức một series giả tưởng khác chính là Lords of the Rings. Vào tuần trước, hãng Amazon chỉ mới công bố giai đoạn đầu tiên của series này đang được triển khai và đặt ra nhiều kế hoạch để biến Lord of the Rings của J.R.R. Tolkien thành một franchise trên màn ảnh nhỏ. Amazon đã chính thức cam kết thực hiện series truyền hình Lord of the Rings bao gồm 2 mùa, và một điều khoản bổ sung cho phép triển khai phần spinoff.

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh việc này, chúng ta không thể khẳng định được rằng đây là điều tốt hay xấu. Nhưng ít ra chúng ta sẽ được thưởng thức ít nhất là 2 mùa của series này trên kênh Amazon. Gần đây Amazon không có series nào thật sự nổi bật, và hãng này đang rất cần một series có thể sánh với Stranger Things của Netflix hay The Handmaid’s Tale của Hulu. Một series dựa trên những quyển tiểu thuyết thành công và được nhiều người yêu thích sẽ biến điều đó thành hiện thực, với điều kiện là nó được đầu tư kĩ càng.

Tuyên bố của Amazon cũng giải thích rõ rằng series Lord of the Rings sẽ mang đến những cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới cho các nhân vật, và nó sẽ được đặt trong dòng thời gian trước khi The Fellowship of the Ring diễn ra. Nhưng vẫn chưa rõ rằng những cuộc phiêu lưu này có “vay mượn” bất cứ yếu tố nào từ các dự án hay câu chuyện nào khác của Lord of the Rings – các tác phẩm được cho ra mắt sau nhiều năm kể từ khi những quyển sách đầu tiên được phát hành, hay mọi thứ sẽ hoàn toàn mới mẻ đối với người hâm mộ. Matt Galsor – người đại diện cho các tác phẩm của Tolkien, nói rằng chương trình sẽ bao gồm “những câu chuyện vẫn chưa được khai thác trước đây dựa trên những bản thảo ban đầu của J.R.R. Tolkien”, vì thế có thể một vài ý tưởng chưa được sử dụng của tác giả sẽ được đưa vào series truyền hình.

Điều thú vị hơn chính là, lời tuyên bố cũng làm rõ rằng hợp đồng của Lord of the Rings cũng có những điều khoản dành cho một series spinoff nếu như nó đủ thành công. Nhiều người sẽ ngay lập tức so sánh nó với The Hobbit, và nó sẽ giống như một phiên bản khác của The Hobbit vậy. Nhưng người viết dám cá rằng series truyền hình này sẽ có nhiều nhân vật và địa điểm thú vị hơn nữa.

Mặc dù vẫn chưa có thông báo gì về đội ngũ sáng tạo nội dung và sản xuất, Lord of the Rings vẫn sẽ được sản xuất bởi Amazon Studios hợp tác với phía đại diện của Tolkien, HarperCollins và New Line Cinema. Hy vọng rằng những tên tuổi lớn sẽ nằm trong đội ngũ biên kịch và đạo diễn của series này, bởi sẽ rất khó để vượt mặt trilogy điện ảnh Lord of the Rings của Peter Jackson.

Hãng Amazon gần đây cũng triển khai một tác phẩm chuyển thể khác là The Boys của Garth Ennis. Vì thế sẽ còn khá lâu chúng ta mới có thể được thưởng thức series truyền hình Lord of the Rings.

Nguồn: Screen Rant