Shia Labeouf sẽ vắng mặt trong Indiana Jones 5

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu · · 0

Không có gì ngạc nhiên khi phần phim thứ 5 của huyền thoại Indiana Jones sẽ không phải là chuyến phiêu lưu mới của hai bố con Indy và Mutt.

Không có gì ngạc nhiên khi phần phim thứ 5 của huyền thoại Indiana Jones sẽ không phải là chuyến phiêu lưu mới của hai bố con Indy và Mutt.

Quay trở lại với phần phim thứ 4 có tên là Kingdom of the Crystal Skull, đạo diễn Steven Spielberg đã quyết định giới thiệu nhân vật Mutt - do Shia Labeouf vào vai, là con trai của Indy cùng Marion Ravenwood. Bộ phim đã đặt ra một cái kết mở đầy thú vị khi Mutt nhặt được chiếc mũ vành phiêu lưu luôn gắn liền với Indy, sau khi ông quyết định giải nghệ và an nhàn với vợ của mình. Nhưng mới đây, khi nói chuyện với trang EW, biên kịch David Koepp - người viết kịch bản cho Indiana Jones 5 đã xác nhận rằng nhân vật LaBeouf không tham gia vào phần tiếp theo.

Hai bố con Indy và Mutt

Một lần nữa, đây không phải là một yếu tố quá ngạc nhiên. Trước đấy, không chỉ có Steven Spielberg và những nhà sản xuất phim đã bày tỏ sự thất vọng của mình đối với phần phim thứ 4 của Indiana Jones, mà ngay chính bản thân của anh chàng Shia Labeouf cũng không kiệm lời chê bai và bày tỏ quan điểm của mình với phim, điều này thật sự làm Steven không vui lòng cho lắm. Vào thời điểm đấy, chính Steven là người đã giới thiệu Shia vào những bom tấn đã tạo nên tên tuổi của cậu như bây giờ là Transformers và Disturbia, mối quan hệ này đã sụp đổ sau Indiana Jones 4.

Thế nhưng, dù có chuyện gì xảy ra thì quá trình sản xuất của Indiana Jones 5 vẫn sẽ được đưa vào giai đoạn sản xuất như đúng lộ trình được đặt ra. Shia không phải là cựu diễn viên duy nhất của phim không trở lại. Trước đó, người xem cũng đã được xác nhận một thông tin rằng George Lucas - nhà sản xuất của cả 4 phần trước đấy cũng sẽ không dính dáng gì đến câu chuyện thứ 5 sắp tới. Phần thứ 5 là phần đầu tiên trong thương hiệu không có sự nhúng tay của George.

Indiana Jones 5 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10.7.2020, biên kịch David Koepp hy vọng rằng đây sẽ là dự án tiếp theo của anh cùng hợp tác với Steven sau bộ phim The Post - dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay. Koepp chia sẻ:

"Chúng tôi đang thúc đẩy dự án. Về chuyện khi nào phim sẽ được chính thức bấm máy, tôi nghĩ nó tùy thuộc vào ngài Steven và ngài Ford. Tôi biết chúng tôi đã có một kịch bản mà cả nhóm sẽ rất vui khi được làm việc với nó. Công việc sẽ vô tận, dĩ nhiên, và nó đang diễn ra,  Steven cũng vừa mới hoàn thành xong The Post... Nếu các diễn viên kịp sắp xếp, hy vọng nó sẽ là bộ phim tiếp theo của ông ấy."

Hiện tại, đạo diễn Steven cũng đã có một một dự án phim khác liên quan đến tôn giáo trong sổ làm việc của mình có tên là The Kidnapping of Edgardo Mortara, dự tính được bấm máy vào năm nay, trước Indiana Jones 5. Tuy nhiên, The Post đã thế chỗ của nó và có thể bị trì hoãn vô thời hạn, nhất là khi thời điểm năm này chúng ta sẽ còn được đón nhận thêm một bộ phim phiêu lưu - viễn tưởng của Steven có tên là Ready Player One. Nhiều người đang rất hy vọng rằng phần thứ 5 của Indiana Jones sẽ sớm được bấm máy vào đầu năm sau, với tài năng chỉ đạo của mình nếu táo bạo hơn nữa thì Steven hoàn toàn có thể quay cả hai dự án Indiana Jones 5 và The Kidnapping of Edgardo Mortara cùng một thời điểm. Điều này đã từng xảy ra, Steven Spielberg đã từng thực hiện hai huyền thoại điện ảnh Schindler's List Jurassic Park trong cùng một năm.

Nguồn: Collider