Slasher - Càng dài càng hụt hơi

Tin tức · thaotk · · 0 · 0

Nếu ai đã từng thích thú với tv series Scream thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua Slasher. Slasher là series gồm 8 tập của U.S. TV, thuộc thể loại kinh dị, máu me, sát nhân giết người, đây sẽ là một món ăn vừa mới mà cũng vừa quen cho tín đồ của thể loại phim này.

Mới không phải vì đây là lần đầu tiên thể loại này được lên màn ảnh của những bộ phim dài tập, trước đó thì Scream đã làm tốt điều này, nhưng Scream đa phần đánh vào phần trinh thám và phán đoán nhiều hơn. Slasher cũng vẫn có tính chất đó, bắt người xem phải khó khăn và đau đầu bởi việc đoán thử xem ai mới chính là kẻ sát nhân nhưng đối với bộ phim này thì những bạn từng mê các bộ phim máu me giết người sẽ thích thú hơn vì ở đây tên sát nhân bị cuồng theo kiểu đức tin, và hắn hiên ngang đi giết người theo suy nghĩ trừng phạt những kẻ có tội, đáng chết.

Bộ phim bắt đầu từ 30 năm trước, tại thành phố yên bình Waterbury, xuất hiện một tên sát nhân mang biệt danh "Kẻ Đồ Tể", và Sarah Bennett là người có số phận không may mắn khi bố mẹ của cô chính là nạn nhân đã chết thảm dưới tay tên sát nhân đó. Nhiều năm sau, Sarah cùng chồng là Dylan quay về ngôi nhà năm xưa thì đột nhiên nơi này lại bắt đầu xảy ra những vụ giết người kinh hoàng. Các vụ thảm sát xảy ra dần dần phơi bày những bí mật tưởng chừng đã bị chôn vùi từ lâu. Điều đặc biệt hơn nữa là tên hung thủ năm xưa vẫn còn ngồi sau song sắt và cũng chính hắn yêu cầu gặp riêng Sarah mà không phải là ai khác. Vậy tên Đồ Tể mới này là ai, hay hắn vẫn là tay chân hoặc là kế hoạch của tên Đồ Tể năm xưa?

Tên Đồ Tể trừng phạt những người mà hắn cho là có tội và theo 7 tội lỗi mà trong Kinh Thánh đã đưa ra như tức giận, tham ăn, đố kỵ, dâm dục, tham lam, lười biếng và kiêu ngạo. Mỗi tập phim chúng ta sẽ thấy hắn trừng phạt một tội lỗi, nhưng không chỉ tập trung vào 7 tội đó, xuyên suốt bộ phim chúng ta sẽ được thấy nhiều bản chất của con người, những sai lầm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

Theo chân bộ phim càng ngày chúng ta sẽ hiểu rõ hơn những bí mật ẩn dấu đằng sau những câu chuyện tưởng chừng như đơn giản. Và đi song song đó chắc hẳn sẽ có sự tò mò, nghi ngờ và đoán già đoán non về tên hung thủ thực sự.

Là một bộ phim lôi cuốn và hấp dẫn người xem ngay từ đầu với những tình tiết hồi hộp và những màn giết người máu me đầy bạo lực của tên Đồ Tể nhưng phim vẫn không tránh khỏi những tình tiết kéo dài hay gây nhàm chán, chúng ta cũng có thể hiểu vì đây vẫn là một bộ phim truyền hình nên nội dung của phim cần phải được dàn trải và lấp đầy để đủ được số tập phát sóng.

Tuy đi đến tập cuối của phim, danh tính của tên sát nhân lại được tiết lộ quá đơn giản, và dường như mạch phim và tình tiết diễn ra khá nhanh để có thể kết thúc câu chuyện. Không làm thỏa mãn được người xem khi chờ đợi cho đến giây phút cuối nhưng Slasher vẫn là một tv series đáng xem cho những khán giả của thể loại phim kinh dị.

Nguồn: Thảo Nguyễn