Số phận các dự án X-Men ra sao sau khi Fox về chung nhà với Disney?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Maii · · 0 · 0

Các dự án về X-Men sẽ như thế nào sau khi Fox và Disney sáp nhập?

Sau khi thương vụ sáp nhập của Disney và Fox đã hoàn tất, nhiều người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi: Khi nào thì các dị nhân xuất hiện trong MCU? Đặc biệt là khi sự xuất hiện của Wolverine và Deadpool hiện rất được mong chờ. Tuy vậy, có lẽ sự chú ý nên được dành cho các phim nào không xuất hiện trong MCU, hoặc tệ hơn, sẽ không được thực hiện.

Dark Phoenix – Phượng Hoàng Bóng Tối vẫn sẽ ra rạp vào tháng 6, nhưng số phận của New Mutants do Josh Boone thực hiện, có tin đồn đang gặp rắc rối và hiện tại không rõ “định mệnh” của phim thế nào.

Ngoài ra, còn một số dự án X-Men nữa có khả năng sẽ không bao giờ được thực hiện. Mặc dù có tin đồn studio (chưa xác nhận) đang thực hiện bản hoạt hình của What If…? cho dịch vụ streaming Disney+, nhưng còn các dự án khác như Gambit chẳng hạn, thì sao?

Phim riêng về Laura - Wolverine mới? (Ảnh: THR)
Phim riêng về Laura - Wolverine mới? (Ảnh: THR)

Sau khi Gambit xuất hiện lần đầu trong X-Men Origins: Wolverine (2009), Fox đã dành nhiều năm, cố gắng phát triển nhân vật rất được yêu thích này và tạo nên một phim riêng cho anh. Channing Tatum được thông báo sẽ tham gia vào năm 2014 với vai trò sản xuất và đóng chính. Năm 2015, dự án thông báo đạo diễn Robert Wyatt sẽ là người chỉ đạo bộ phim. Tuy nhiên, sau khi Fantastic Four thất bại tại phòng vé cùng năm đó, Fox cắt giảm kinh phí và thay Wyatt bằng Doug Liman, người sau đó tiếp tục bị thay bằng Gore Verbinski chỉ sau khoảng 1 năm. Cuối cùng, cả Gore Verbinski cũng rời dự án do xung đột lịch làm việc. Tatum sau đó thông báo rằng có hứng thú với việc tự đạo diễn. Đến giờ, chúng ta vẫn chẳng biết được số phận của Gambit như thế nào. Dưới đây là một số dự án đang trong quá trình phát triển tại Fox trước vụ sáp nhập, với các nhân vật được cho là fan rất yêu thích và có khả năng “sống sót” trong một phim riêng:

1. X-Force

Nếu Deadpool sống sót sau vụ sáp nhập, X-Force có thể có hi vọng. (Ảnh: THR)
Nếu Deadpool sống sót sau vụ sáp nhập, X-Force có thể có hi vọng. (Ảnh: THR)

Jeff Wadlow (Kick-Ass 2) được cho là đang thực hiện một phiên bản ngoại truyện của biệt đội dị nhân này vào năm 2013 (dựa trên truyện tranh) cùng với Mark Millar, nhưng dự án bị bỏ ngỏ. 4 năm sau, Drew Goddard quyết định làm một phần phim ngoại truyện tách ra từ Deadpool 2 (X-Force xuất hiện trong phần phim này) do chính Goddard viết kịch bản và đạo diễn. Nếu Deadpool có thể sống sót Foxverse nhập vào MCU thì X-Force có thể có hi vọng.

2. Laura/X-23

Do thành công của Logan (2017), đạo diễn-biên kịch James Mangold nói với THR rằng ông đang thực hiện kịch bản một phim solo xoay quanh Laura, nhân vật tạo được ấn tượng mạnh với khán giả do Dafne Keen thủ vai. Phim sẽ dựa trên truyện tranh, trong đó Laura trở thành Wolverine thay cho Logan. Nhưng nếu theo hướng đi này thì có lẽ cả thương hiệu Wolverine sẽ reboot trở lại nên khả năng cao là chúng ta sẽ không thể nhìn thấy một Wolverine mới trên màn ảnh trong thời gian gần.

3. Multiple Man

James Franco trong vai Multiple Man, dự án chưa có thông báo gì thêm. (Ảnh: THR)
James Franco trong vai Multiple Man, dự án chưa có thông báo gì thêm. (Ảnh: THR)

Đây được đánh giá là bước đi ít được mong đợi nhất trong lịch sử phim X-Men, khi năm 2017, có thông báo rằng James Franco sẽ đóng vai Jamie Madrox, tức Multiple Man, trong một phim riêng do Allan Heinberg viết kịch bản - một trong những biên kịch của Wonder Woman thuộc Warner Bros. Cả Franco và Heinberg sẽ sản xuất. Nhưng sau thông báo này thì không có thông tin gì thêm về dự án.

4. Kitty Pryde

Đầu năm 2018, có thông tin rằng Tim Miller của Deadpool và Brian Michael Bendis đang hợp tác trong dự án phim solo về nhân vật Kitty Pryde, thành viên được yêu mến của đội X-Men. Kitty xuất hiện trong X-Men: The Last Stand (2006)X-Men: Days of Future Past (2014), do Ellen Page thủ vai, mặc dù chưa rõ phim solo có xoay quanh nguồn gốc của nhân vật hay không. Nếu không thì có khả năng nhân vật này sẽ sống sót một vài phiên bản của MCU.

Nhà sản xuất lâu năm của X-Men, Simon Kinberg cũng đã ẩn ý rằng Alpha Flight, Exiles và một số dị nhân khác đang được phát triển dự án phim, nhưng không được thông báo rộng rãi. Nhưng có một điều chắc chắn là cần thảo luận rất nhiều trước khi Marvel có thể đem các X-Men xuất hiện thành công trong MCU, và liệu rằng sau việc sáp nhập, các dự án đang bỏ ngỏ nên được làm tiếp hay hủy hoàn toàn, mở đường cho các dự án mới.

Nguồn: The Hollywood Reporter