Star Wars về tay Disney

Moveek 01:38 01/11/2012

Walt Disney đã mua lại Hãng phim Lucas và quyền thương mại của siêu phẩm Star wars (Chiến tranh giữa các vì sao) từ tay đạo diễn lừng danh George Lucas với giá 4,05 tỉ USD bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Phát biểu với báo giới ngày 30-10, Bob Iger - giám đốc điều hành của Disney - cho hay cùng với hợp đồng "bom tấn" trên, hãng này đang lên kế hoạch phát hành thường kỳ, khoảng 2-3 năm một lần, những phần tiếp theo của Star wars.

Tập phim gần đây nhất của Star wars, Revenge of the Sith (Sự trả thù của Sith) ra mắt công chúng năm 2005 và kể từ đó đến nay, đạo diễn Lucas không tiết lộ thêm bất kỳ kế hoạch sản xuất phần tiếp theo nào.

"Đây là lúc tôi chuyển nhượng Star wars cho thế hệ các nhà làm phim mới", Lucas nói trong một tuyên bố. Mặc dù vậy, vị đạo diễn này vẫn đóng vai trò nhà tư vấn sáng tạo cho các phần phim mới.

Bên cạnh việc phát hành phim mới, theo Bob Iger, Hãng Disney sẽ tiến hành đưa sự hiện diện của Star wars vào các công viên giải trí của hãng này trên khắp thế giới, đồng thời các nhân vật trong phim sẽ xuất hiện trên kênh truyền hình cáp Disney XD để hướng tới đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

Disney cũng đẩy mạnh việc bán đồ chơi và một số sản phẩm khác liên quan đến các nhân vật trong Star wars.

Tập trung vào Star wars nhưng hiện tại Disney chưa có kế hoạch phát triển nào cho Indiana Jones - một tác phẩm điện ảnh nổi tiếng khác của LucasFilm.

Với việc mua lại LucasFilm, đây là lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 7 năm Disney ký kết một hợp đồng lớn để tiếp quản các hãng phim và nhân vật hư cấu nổi tiếng. Đây là một phần trong chiến lược mua các thương hiệu tên tuổi của hãng này nhằm mở rộng đế chế Disney từ truyền hình, phim ảnh, công viên giải trí đến mạng Internet.

Trước đó, đầu năm 2006, Disney đã ký hợp đồng để có được Pixar - hãng sản xuất bộ phim Toy story (Câu chuyện đồ chơi). Năm 2009, Disney tiếp tục mua lại cường quốc truyện tranh Marvel.

Theo Reuters, mặc dù cá nhân đang nắm giữ số cổ phần lớn thứ hai tại Disney sau thương vụ này (2,2%), nhưng đạo diễn George Lucas sẽ không nằm trong hội đồng quản trị của Disney. Hiện tại, ông Bob Iger cũng không đưa ra cam kết có để LucasFilm hoạt động độc lập với Disney như PixarMarvel hay không.

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 1,910 lượt đánh giá.
Đang có 158 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay