Nói thêm về màu sắc của kiếm ánh sáng

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Có lẽ điều sai lầm mà ai cũng nghĩ về kiếm ánh sáng đó chính là nó được tạo ra bởi thần lực của người sử dụng. Thật ra màu sắc của kiếm đúng là quyết định bởi thần lực nhưng mấu chốt nằm ở tâm của thanh kiếm - các viên pha lê. Thường thì các viên pha lê này lấy từ hệ Adega, IIum và Dantooine (trong một nơi gọi là ... hang pha lê). Sau đây là chi tiết về màu sắc và sự thể hiện của người sử dụng lên kiếm.

Màu lam - Màu này thuộc về những Jedi giám hộ (Jedi Guardians). Là phần lớn của Jedi và là người bảo vệ công khai của thiên hà. Người sử dụng kiếm này thường có chiêu thức riêng (đặc biệt hóa) với cách đánh của mình và thường hay "nắn gân" người khác trong đối thoại.

Những người đã sử dụng: Anakin Skywalker, Obi-Wan Kenobi, Anakin Solo

Màu lục - Màu này thuộc về những lãnh sự Jedi (Jedi Consulars). Những cà nhân này thường thích thương lượng hơn là đánh nhau. Điều đó không có nghĩa là họ "ngại", mà chỉ đơn giản là họ cố gắn dùng "mồm mép" để qua phà trước khi mọi chuyện xấu đi. Và họ thường "hiền" hơn những người sử dụng kiếm màu khác.

Những người đã sử dụng: Yoda, Qui-Gon Jinn, Ahsoka Tana ( The Clone Wars)

Màu vàng - Màu này thuộc về những Jedi bảo an (Jedi Sentinels). Sự tồn tại của những con người này là một bí mật quá lớn đối với người ngoại đạo. Cũng như giám hộ, họ cũng quyết tâm bảo vệ ngân hà, nhưng lại ngại ánh hào quang. Những người này thích sử dụng công nghệ, tìm dấu vết, gián điệp, và theo dõi để loại bỏ các dấu vết của Dark Side khỏi ngân hà.

Những người đã sử dụng: Bastilla Shan, Plo Koon

Màu đỏ - Xuất hiện hầu như trong tay của các chúa tể Sith. Thanh kiếm được tạo thành bởi một viên pha lê tổng hợp và khi được sử dụng chung với Dark Side nó sẽ có màu đỏ. Và bởi tính nhân tạo của viên pha lê nên nó có thêm vài "buff" nho nhỏ để khiến nó cao tay hơn màu lục và lam, trong nhiều trường hợp nó có thể đánh gãy hai thanh kia mặc dù điều này khá hiếm.

Những người đã sử dụng: thiệt tình còn phải hỏi sao?

Màu tím - Ai cũng biết chuyện Samuel Jackson đã làm gì để có nó rồi, nhưng theo truyện của starwar (lore) thì những người sử dụng màu tím là đều đã hoặc đang có liên hệ với Dark side. Chẳng hạn như những người chuyển phe từ Dark Side, những người tu luyện theo bóng tố hoặc sử dụng các kĩ năng của Dark Side.

Những người đã sử dụng: Mace Windu, Mara Jade Skywalker, Jaina Solo

Màu cam - Những người sử dụng kiếm này thường là cầu nối giữa Jedi giám hộ và lãnh sự. Họ cũng sử dụng đám phán và chiến đấu để giải quyết vấn đề, và cực kì điêu luyện ở hai mặt. Màu cam này cũng là một lựa chọn nữa dành cho Jedi bảo an, mặc dù đeo kiếm cam không có nghĩa là Jedi bảo an.

Những người đã sử dụng: Plo Koon, Mandalorian Knights, Yaddle

Màu vàng óng - Những người sử dụng nó thường là những bậc thầy của Light Side. Cực kỳ hiếm và xuất hiện rất ít. Điều này có thể vì nó dể bị hiểu lầm với màu vàng và cam. Sự khác nhau chỉ thể hiện khi so sánh cả ba màu nên nếu để riêng thì rất khó để xác định.

Người sử dụng: Qu-Rhan

Màu vàng đồng - Xuất hiện duy nhất một lần và điều đặc biệt trong lần "lé loi" đó chính là người sử dụng thường có sức khỏe phi thường.

Người sử dụng: Lowbaca

Màu bạc - Những người sử dụng thường là "hiền hòa" nhất trong tất cả các Jedi. Và họ luôn luôn hòa một với thần lực.

Người sử dung: Corran Horn

Màu trắng - Hiển nhiên là dê dàng lầm với bạc, bởi vì mặc dù "màu nổi" nhưng trắng không thật sự đi chung với các màu khác. Phần lớn những người sử dụng đều quyết đoán nhưng rất thiển cận. Họ thường là những đầy tớ cực trung thành với lòng tận tụy hết mình. Mặc dù trong bộ Rebels thì Ahsoka Tano lại là ngoại lệ khi mặc dù sử dụng song kiếm màu trắng nhưng lại không theo trường phái này.

Những người sử dụng: Cận vệ đó (cận vệ riêng của hoàn đế Palpatine), Ahsoka Tano (Rebels)

Màu đen - Từa tựa như màu trắng, những người sử dụng nó thường rất thiển cận trong cái nhìn về thần lực. Và không như màu trắng, những người sử dụng thường hoạt động một mình, không theo phe, lý tưởng, hay lí tưởng nào cả ngoại trừ chính họ. Và chỉ có đúng duy nhất một trường hợp đến giờ mà nó xuất hiện, và thường được xem là màu hiếm nhất.

Người sử dụng: Pre Vizsla (thủ lĩnh của Mandalorian Death Watch)

#minhtam