Stephen King hé lộ về việc chuyển thể Salem's Lot và The Stand

Phim Kinh Dị · Tin tức · nhan95 · · 0 · 0

Từ cuốn sách đầu tiên của mình - Carrie, xuất bản năm 1974 - King đã trở thành tác giả được săn đón tại Hollywood, với việc những tác phẩm của ông lên phim điện ảnh và truyền hình hàng chục lần

Stephen King đã hé lộ về những dự án chuyển thể mới từ hai cuốn tiểu thuyết kinh điển Salem's LotThe Stand. Từ cuốn sách đầu tiên của mình - Carrie, xuất bản năm 1974 - King đã trở thành tác giả được săn đón tại Hollywood, với việc những tác phẩm của ông lên phim điện ảnh và truyền hình hàng chục lần. Một vài trong số những dự án chuyển thể này rất tuyệt vời, một số khả ổn, và một số khác thì thật kinh khủng, nhưng điều đó có vẻ không làm nản chí các hãng phim muốn thử sức và tạo ra bom tấn tiếp theo dựa trên tiểu thuyết của King. 

Chiến lược này chắc chắn đã thành công mỹ mãn với Warner Bros. khi It, bộ phim chuyển thể được gắn nhãn R, hiện đang thu về bộn tiền. Tác phẩm của đạo diễn Andy Muschietti đang nhanh chóng đạt tới mốc $500 triệu toàn cầu, cho thấy đây là một trong những bộ phim kinh dị thành công nhất mọi thời đại. Muschietti gần đây cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới việc chỉ đạo phim chuyển thể từ Pet Samatary, có lẽ anh muốn trở thành đạo diễn mới xuất sắc của Hollywood chuyên chuyển thể từ các tác phẩm của King

Trong lúc chờ xem liệu Muschietti có làm đạo diễn cho Pet Sematary hay không, gần đây King đã nói chuyện với Vulture, và trong cuộc trò chuyện, ông trùm truyện kinh dị đã hé lộ về khả năng của hai dự án chuyển thể Salem's LotThe Stand. Sau đây là điều mà tác giả mang tính biểu tượng này đã nói.

Chúng tôi đã có một buổi thảo luận về việc biến The Stand thành một series phim truyền hình mở rộng, có thể là Showtime hoặc CBS All Access, và đã có một vài sự quan tâm đến việc chuyển thể Salem's Lot thành phim điện ảnh, có lẽ bởi mọi người đều nói: "Chà, hồi trước chúng ta đã có miniseries IT và biến nó thành hiện tượng, nên có lẽ chúng ta có thể làm tương tự với một câu chuyện khác."  Không thừa thãi chút nào. 

Salem's Lot - tiểu thuyết thứ hai của King, xuất bản năm 1975 - đã từng được chuyển thể 2 lần trước đó, cả 2 đều là phim truyền hình. Lần đầu là vào năm 1979, vẫn còn được nhớ tới với những cảnh đặc biệt đáng sợ, mặc dù nhịp phim đôi lúc còn chậm. Lần thứ 2 với Rob Lowe vào vai nhân vật chính Ben Mears và phát sóng trên kênh TNT năm 2004. Hầu hết khán giả thích phiên bản 1979 hơn, nhưng bản 2004 cũng có lượng fan riêng của mình. The Stand - xuất bản năm 1978, tiểu thuyết thứ tư của King - được chuyển thể thành phim truyền hình trên kênh ABC năm 1994 và được phần đông người hâm mộ quan tâm.

Như King đã nói, ý tưởng chuyển thể Salem's Lot thành phim điện ảnh là hợp lý, vì It đã chứng mình rằng phim truyền hình có thể đưa lên màn ảnh rộng rất tốt. Điều thú vị là, đề xuất của King về việc biến The Stand thành phim truyền hình dường như ngụ ý rằng dự án chuyển thể từ tiểu thuyết thể loại tận thế của đạo diễn Josh Boone đã hoàn toàn đổ bể, sau khi chính thức tạm dừng đầu năm 2016. Có lẽ đây là khả năng tốt nhất, vì dạng series sẽ có khả năng chuyển tải được nhiều hơn cuốn sách đồ sộ của King lên phim.

Nguồn: Vulture & Screen Rant