Steven Spielberg sẽ hợp tác cùng Oprah Winfrey trong dự án phim ca nhạc The Color Purple

Tin tức · Never · · 0 · 0

The Color Purple sẽ một lần nữa ra mắt các mọt phim điện ảnh – nhưng lần này sẽ là dưới dạng phim ca nhạc.

Steven Spielberg tái hợp Oprah Winfrey trong dự án The Color Purple phiên bản ca nhạc (Variety)

The Color Purple sẽ một lần nữa ra mắt các mọt phim điện ảnh – nhưng lần này sẽ là dưới dạng phim ca nhạc.

Steven Spielberg và Oprah Winfrey sẽ hợp tác để phát triển dự án phim này tại Warner Bros.

Quincy Jones và Scott Sanders cũng sẽ tham gia cùng sản xuất bộ phim sau 36 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết The Color Purple (Màu Tím) của Alice Walker được xuất bản và thắng giải Pulitzer. Spielberg từng là người chỉ đạo và sản xuất cho bộ phim chuyển thể năm 1985. Bộ phim đã giành được 11 đề cử cho Giải thưởng Viện Hàn lâm nhưng cuối cùng lại không thể thắng được một giải Oscar nào.

Cốt truyện tập trung vào Celie, một người phụ nữ miền Nam da màu sống ở đầu thế kỉ 20, bị bạo hành bởi chính bố và chồng mình. Whoopi Goldberg từng vào vai Celie trong phiên bản phim trước đó của Spielberg và đã giành được một đề cử Oscar cùng với Winfrey, người lần đầu ra mắt khán giả điện ảnh. Spielberg đã không giành được đề cử Oscar cho việc đạo diễn, nhưng lại nhận được Giải thưởng của Hiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ (Directors Guild of America Award) cho thành tựu đạo diễn vượt trội. Bộ phim cũng rất ăn nên làm ra ở khoản doanh thu phòng vé khi thu về $140 triệu trên toàn thế giới từ kinh phí sản xuất vỏn vẹn $15 triệu.

Phiên bản nhạc kịch, cùng cuốn sách được chấp bút bởi nhà soạn kịch Marsha Norman, đã ra mắt ở Broadway vào năm 2005 và giành được 11 đề cử giải Tony. Phần nhạc và lời được biên soạn bởi Stephen Bray, Brenda Russell và Alee Willis. Phiên bản revival (phục hồi) năm 2016, với sự tham gia của Cynthia Erivo, đã thắng hai giải Tony, trong đó có cả hạng mục Tác phẩm Nhạc kịch Revival Hay nhất. Sanders là người đã sản xuất cho dự án lần đó.

Phiên bản điện ảnh mới của The Color Purple hiện đang trong giai đoạn mới phát triển và chưa có thông tin gì về dàn diễn viên, đạo diễn hay các biên kịch.

Nguồn: Variety