Steven Spielberg xuất sắc trở thành đạo diễn đầu tiên vượt mốc $10 tỉ

Tin điện ảnh · VLynd ·

Nhờ Ready Player One, ông đã bỏ xa những đạo diễn khác.

Nhờ Ready Player One, ông đã bỏ xa những đạo diễn khác.

Mới đây, trang tổng hợp doanh thu điện ảnh Box Office Mojo vừa công bố, nhờ doanh thu toàn cầu vượt mốc $500 triệu, đạo diễn Steven Spielberg trở thành người đầu tiên có tổng doanh thu toàn cầu của các bộ phim cán mốc $10 tỉ. Không tính lạm phát, tổng thu gồm $4,649 tỉ nội địa và toàn cầu là $5,351 tỉ. Vì biến động của tiền tệ nước ngoài nên việc gộp tổng doanh thu có phần hơi bất khả thi nhưng rốt cuộc vẫn chốt được. Với tổng số 33 bộ phim, bắt đầu từ The Sugarland Express hồi năm 1974, tổng doanh thu các bộ phim chính xác là $10,4 tỉ.

Trước Ready Player One, đạo diễn 74 tuổi từng đứng top doanh thu thế giới nhờ những bộ phim đắt xắc ra miếng như hai phần Jurassic Park, thương hiệu Indiana Jones, E.T: The Extra-Terrestrial, Jaws, War of the Worlds Saving Private Ryan.

Xếp sau ông là những đạo diễn chỉ vượt mốc $6 tỉ như Peter Jackson ($6,521 tỉ), Michael Bay ($6,451 tỉ) and James Cameron ($6,139 tỉ). Đồng thời họ cũng là ba đạo diễn duy nhất có doanh thu phim vượt mốc $6 tỉ. Xem chừng đạo diễn Spielberg vẫn thống trị bảng xếp hạng này lâu dài.

Nguồn: THR