Strike Back - Series dành cho fans hành động cứng cựa

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Đây là một series gồm 5 mùa do Cinemax sản xuất, phim là những giây phút hành động nghẹt thở, đẹp mắt mà bạn không thể bỏ qua.

Đây là một series gồm 5 mùa do Cinemax sản xuất, phim là những giây phút hành động nghẹt thở, đẹp mắt mà bạn không thể bỏ qua.

  • Tên tiếng Việt: Trã Đũa
  • Số lượng seasons: 5 mùa
  • Dàn diễn viên: Richard Armitage, Sullivan Stapleton, Philip Winchester, Michelle Lukes, Robson Green…

Trong mùa đầu tiên của phim, phim tập trung vào John Porter (Richard Armitage), một cựu SAS Sergeant, và Hugh Collinson (Andrew Lincoln), sĩ quan tình báo bí mật MI6.

Bộ phim được chia vào ba dòng chính của câu chuyện đã xảy ra bảy năm sau đó. Hai tập đầu tiên tập trung vào vụ bắt cóc của Katie Dartmouth, một nhà báo Anh, bên ngoài Basra , Iraq. Porter đảm nhận nhiện vụ giải cứu Katie. Hai tập tiếp theo diễn ra tại Zimbabwe, nơi Chính phủ cáo buộc Anh đã lập ra âm mưu ám sát Robert Mugabe; Porter bị bắt giam vào một nhà tù và anh phải tìm cách thoát ra khỏi nó nhanh nhất có thể.

Sang tiếp những mùa sau, Porter bị bắt trong khi điều tra một âm mưu của tên khủng bố Latif. Phim tập trung vào hai nhân vật chính mới là Damien Scott, cựu thành viên biệt đội Delta tinh nhuệ chuyển sang phục vụ cho Section 20 của MI-6. Bề ngoài là một gã phớt đời và sát gái hạng nặng, nhưng chưa có ai dám nghi ngờ khả năng của Scott. Công việc đầu tiên của anh là tham gia giải cứu một nhân vật quan trọng người Lybia khi cuộc nội chiến ở đất nước này đang leo thang. Trung sĩ Michael Stonebridge chán ngấy công việc bàn giấy phải làm hàng ngày để an toàn bên người vợ đang mang thai chờ ngày sinh nở. Đến khi vợ anh sảy thai, Michael thất vọng, đau buồn tột đỉnh, anh quyết định tham gia vào nhiệm vụ tại Lybia, ở đây anh gặp Scott, cả hai người nhanh chóng trở thành một cặp bài trùng của nhóm.

Phim được chăm chút những cảnh hành động kỹ lưỡng và đẹp mắt nhất có thể. Với ekip giàu kinh nghiệm, những cảnh chiến đấu được xây dựng, góc quay khiến người xem nghẹt thở . Đặc biệt đây là phim do Cinemax sản xuất nên nó mang đậm chất người lớn như những show tưởng tự của HBO mà bạn từng xem, khoe thân nóng bỏng và ngôn ngữ dung tục.

Những sự thay đổi được thấy rõ qua những tập phim. Mùa 1 là không khí u ám, căng thẳng, hồi hộp thì sang các mùa sau, khi hai nhân vật mới được đưa vào thì nó pha nét hài hước nhiều hơn. Tình bạn, đồng đội luôn tồn tại bên trong những con người này, họ không bao giờ bỏ mặt người thân của mình trong những lúc lâm nguy và thậm chí là hy sinh cả bản thân để giúp họ.

Mùa 5 - Strike Back Legacy, phần này gần như là một mùa phim dành tặng cho khán giả trung thành vì bối cảnh của nó hoàn toàn khác so với những mùa trước. Nó như một phần phim độc lập, nhưng những yếu tố hành động, dàn nhân vật của phim vẫn không thay đổi và thật sự đọng lại những cảm xúc trong lòng người xem, để họ nhận ra rằng nhà sản xuất đã thật sự quan tâm đến người xem.

Series đã nhận được một số đề cử giải thưởng như Primetime Emmy cho Thiết kế tiêu đề chính xuất sắc, Giải của Hiệp hội các nhà quay phim Mỹ cho Thành tựu xuất sắc trong quay phim cho series truyền hình thời lượng 1 giờ/tập.

Với những tố chất trên, đây là một series mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Không chỉ tập trung vào cháy nổ hay bắn nhau, Strike Back biết cách khai thác tốt nội tâm nhân vật, thúc đẩy cốt truyện, tạo điểm nhấn trong mỗi season làm người xem không thể thoát được khỏi màn hình tv khi xem nó, đấy là điều chắc chắn mà tôi có thể khẳng định được.

Hiện tại, nhà sản xuất đang dự tính triển khai một phiên bản điện ảnh khác của Strike Back, nhưng thông tin của nó vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng nếu điều này xảy ra thì đây thật sự là một tin vui dành cho Fans của dòng phim này.

Phim đã hoàn thành tất cả những mùa phim nên bạn không cần phải chờ đợi vào mỗi tuần và có thể xem bất cứ lúc nào mình thích!