Sự thật về cô nàng Sharpay sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về High School Musical

TV Series · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Mới đây, một tài khoản Twitter vừa đăng lên những lý do vì sao mà Sharpay mới chính là NẠN NHÂN, hãy cùng Moveek tìm hiểu nhé.

Loạt phim High School Musical (tựa Việt: Nhạc Kịch Trung Học) đình đám một thời của Disney từng khiến thế hệ 8x, 9x say sưa với diễn biến, sự việc xoay quanh các cô cậu học sinh cấp 3. Không những thế, bộ phim còn gây ấn tượng với dàn diễn viên xinh đẹp và âm nhạc cuốn hút. Hẳn chúng ta ai cũng từng lẩm nhẩm theo những giai điệu của Start of Something New hay We're All in This Together...

Tuy nhiên, chúng ta luôn bị lầm tưởng với việc Troy Bolton và Gabriella Montez là những ngôi sao sáng, con ngoan trò giỏi của phim, còn cô nàng Sharpay Evans chẳng khác nào là một nữ hoàng rắc rối. Đúng! Bạn đang nhầm lẫn với việc đó đấy. Mới đây, một tài khoản Twitter vừa đăng lên những lý do vì sao mà Sharpay mới chính là nạn nhân, hãy cùng Moveek tìm hiểu nhé.

Điều này có đáng tin?
Điều này có đáng tin?

1. Ryan và Sharpay là những ngôi sao tài năng và chuyên nghiệp, được tập luyện từ nhỏ. Ngược lại, Troy và Gabriella chỉ hát karaoke với nhau một lần trong một buổi tiệc đầu năm.

Mở đầu với bài hát Start of Something New

2. Việc Sharpay bảo Troy và Gabriella đăng ký thử giọng cho vai phụ có lẽ hơi ích kỷ, nhưng nghĩ lại xem, họ chưa từng đóng nhạc kịch bao giờ, vậy thì vị trí đó cũng hợp lý thôi.

Sharpay biết nhìn người chứ bộ

3. Sharpay và Ryan biến phiên bản What I’ve Been Looking For chán òm của Kelsi thành một bản nhạc Pop hợp thời.

Rõ ràng là nghe hay hơn nhiều

4. Troy và Gabriella đến trễ trong buổi thử giọng. Sự thật thì Troy chịu đến tham gia chỉ vì muốn cưa cẩm cô nàng thôi.

Thính kìa Gab

5. Sharpay năn nỉ cô Darbus dời lịch để thử xem sân khấu có thật sự là ưu tiên hàng đầu của cặp nghiệp dư kia không.

Nếu thật sự đam mê thì phải chuyên tâm

6. Đội khoa học của Gab còn xém đốt cả trường vì thực hiện phản ứng hoá học quá liều.

Lỡ có cháy thiệt thì khỏi hát hò gì luôn

7. Cặp đôi lại tới trễ trong buổi thử giọng cuối cùng và mặc đồ không đúng theo yêu cầu. Gabriella hoàn toàn hoảng loạn, chứng tỏ cô nàng cực kỳ nghiệp dư để toả sáng trên sân khấu.

Chẳng toả sáng tẹo nào

8. Sân khấu chỉ trở nên hấp dẫn khi ngôi sao bóng rổ tham gia. Trong khi trước đó họ chế nhạo niềm đam mê kịch nghệ của Sharpay dù đó là tâm huyết của cô nàng.

Sao lại phân biệt thế nhỉ

9. Sau khi giấc mơ vỡ vụn, Sharpay quyết tâm trở thành một người tốt hơn và chúc Gabriella may mắn khi nói “Break a leg” (mà Gab chẳng hiểu nỗi lời chúc ấy).

Thân thiện đến thế mà

10. Troy thắng lớn và toả sáng trong trận bóng rổ quan trọng, Gabriella cũng ẵm luôn giải thưởng hoá học gì đấy và cả hai đều được nhận vai diễn. Còn cô nàng Sharpay, ừm, chẳng được gì cả.

Nhưng vẫn quẩy cùng cả trường thôi

11. Vậy rút ra thông điệp của bộ phim là: “Nếu bạn nổi tiếng và biết làm tất cả, bạn sẽ rất tuyệt, nhưng nếu bạn xả thân cho một thứ gì đó mà bạn luôn khao khát, bạn sẽ là một vai phản diện và trở nên xấu xa.”

Vô cớ trở thành phản diện

12. Có thể Sharpay là một cô gái xấu tính, nhưng cốt chỉ xoay quanh sân khấu, trong khi bạn bè của Troy và Gabriella thì muốn phá hoại mối quan hệ của họ.

Yêu đương kiểu gì bị bạn bè gato

13. Qua bộ phim thứ hai, Sharpay chỉ muốn thư giãn ở resort của gia đình và toả sáng ở chương trình mà cô đã chuẩn bị cả năm trời.

Tận hưởng và toả sáng có gì sai?

14. Thậm chí cô còn tạo việc làm mùa hè cho các bạn cùng lớp và cố gắng lấy giúp Troy một suất học bổng đại học.

Dễ thương thế còn gì!

15. Trong khi Troy đang lợi dụng Sharpay thì Gabriella đòi chia tay chỉ vì anh ấy muốn tập trung vào tương lai.

Em phải đi để anh lại với hào quang của anh thôi

16. Troy phản bội Sharpay và em trai cô ấy cũng quay lưng vì bị tẩy não với ý tưởng đẩy cô ấy khỏi chính chương trình của cô nàng.

Thật ư Troy?!

17. Cô nàng nhận giải toả sáng nhưng không hề tỏ thái độ diva mà còn trao lại cúp cho cậu em trai, dù nhóc ấy vừa đâm sau lưng cô nàng.

Sharpay hoàn toàn chuyên nghiệp trên sân khấu

18. Và sau cùng mọi người quẫy tưng bừng ở resort của cô nàng. Một lần nữa chứng tỏ cô ấy không hề xấu tính và hay để bụng.

Nhờ Sharpay mà cả hội mới có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ

19. Trong HSM 3, Sharpay bỏ qua hết chuyện cũ và chỉ muốn tập trung vào giấc mơ cũng như mục tiêu trước tốt nghiệp.

Từ nữ hoàng băng giá trở thành nữ hoàng thân thiện

20. Troy và Gabriella thuyết phục mọi người tham gia vở kịch dù họ không muốn. Rồi sau đó Gab lật kèo, càng chứng tỏ việc Sharpay đúng đắn khi thử thách sự nghiêm túc của họ đối với sân khấu hồi phần 1.

Kịch nghệ có thật sự thích hợp với họ không?

21. Sharpay vẫn tâm huyết với sân khấu, dù cô bị trợ lý Tiara tranh vai.

Và cô nàng vẫn toả sáng

22. Sharpay hoàn thành tốt màn biểu diễn hơn mong đợi và cặp đôi Troy – Gabriella xuất hiện để cứu chương trình. Cuối cùng, họ hưởng hết mọi hào quang sau nỗ lực của Sharpay.

Dường như cả thế giới là của họ

23. Kelsi nhận học bổng của Sharpay với hai chương trình tệ hại và Sharpay chẳng được gì hết dù là một phần của vở nhạc kịch.

Cô ý vẫn dễ thương đó chứ

24. May mắn thay, Ashley Tisdale cũng nhận ra Sharpay xứng đáng tốt hơn và tham gia vào phần Sharpay’s Fabulous Adventure – phần phim mà cuối cùng Sharpay cũng được toả sáng.

Cuối cùng cũng có chỗ đứng thích hợp

Với những dẫn chứng trên, theo bạn, Sharpay có phải là nạn nhân? Hay cô ấy vẫn là một nữ hoàng rắc rối? Hãy chia sẻ với Moveek cảm nhận của bạn nào.

Nguồn: Buzz Feed