Summer War - Gia đình là không ai bị bỏ lại

Đánh giá · MarsLe · · 0 · 0

Thế giới ảo, nhưng những tác động và nguy hiểm nó mang lại là thật.

Ra mắt vào năm 2010, Summer Wars kể về Kenji Koiso, một học sinh vô cùng giỏi Toán, nhưng nhút nhát và rụt rè. Vào một mùa hè, Natsuki, nữ sinh lớp trên của Kenji đã rủ cậu về quê cùng cô vào ngày lễ mừng thọ 90 tuổi cho cụ bà Sakae. Và Kenji nhận ra mình phải giả làm bạn trai của Natsuki trong lễ mừng thọ ấy. Tối hôm ấy, Kenji đã giải một mật mã được gửi tới điện thoại của cậu và tình cờ kích hoạt con virus Love Machine phá hoại thế giới ảo mang tên Oz, nơi mọi người dùng để vận hành cuộc sống thường nhật của mình và vận hành sự hoạt động của xã hội Nhật Bản. Những trục trặc xảy ra trên Oz gây ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới, thậm chí đang đe doạ mạng sống của họ. Kenji, Natsuki và gia tộc của cô đã bước vào cuộc chiến chống lại con virus nguy hiểm và ngăn chặn âm mưu của nó để bảo vệ thế giới. Những trải nghiệm mới lạ ấy đã tạo nên mùa hè đáng nhớ nhất trong cuộc đời Kenji.

Cuộc chiến trong Summer Wars không phải là giữa con người với con người, mà là với một con virus ảo mất kiểm soát – một sản phẩm lỗi do chính con người tạo nên. Thông qua cuộc chiến đặc biệt và khác lạ này, Summer Wars đưa ra lời cảnh báo về sự lạm dụng và phụ thuộc vào thế giới ảo của chúng ta ngày nay. Đó là một thời bệnh đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới. Thế giới ảo, nhưng những tác động và nguy hiểm nó mang lại là thật.

Bộ anime này không chỉ đem đến cho ta những trài nghiệm hấp dẫn về một thế giới ảo sinh động, đầy màu sặc mà điểm làm nên điều tuyệt vời của bộ anime là thay vì tập trung vào những anh chàng cơ bắp cứu thế giới,bộ phim tập trung vào mối quan hệ giữa những con người trong một gia tộc lâu đời, tình cảm giữa họ, cách họ chiến đấu nhằm cứu lấy thế giới. Tất cả đã tạo nên sự khác biệt cho Summer War.

Không những thế, bộ anime này còn được đánh giá là một trong những bộ anime có kĩ thuật đồ họa tốt nhất. Các nhân vật được thiết kế theo phong cách khá giản dị, nhưng được chăm chút khá kĩ lưỡng, đặc biệt là việc diễn tả cảm xúc của các nhân vật. Bạn hầu như không thấy một lỗi nhỏ nào. Phong cảnh chủ đạo trong anime là khung cảnh nông thôn Nhật Bản với khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc cổ,tạo cho bạn cảm giác thanh bình.Nhưng điểm tuyệt vời nhất lại chính là thế giới ảo OZ. Thay vì những đoạn lệnh loằng ngoằng khô khan,OZ lại là một thế giới đầy mau sắc mang đậm chất đồ hoạ dễ thương.

Cuối cùng, với đồ họa đẹp mắt, cốt truyện “ bình cũ rượu mới”  và những giá trị nhân văn mà summer war đem lại thì đây quả là một một anime đáng xem. Summer war như một cơn gió mát thổi vào lòng người xem và để lại cho ta nhiều dấu ấn khó quên.

Nguồn: AmeOtoko