Tác giả bộ manga Akira được quyền phê duyệt kịch bản live-action

Tin tức · RealSteel · · 0 · 0

Nhưng đạo diễn của phiên bản chuyển thể vẫn còn là ẩn số.

Các fan hâm mộ Akira hẳn là rất vui mừng khi biết được tác giả kiêm đạo diễn Katsuhiro Otomo đã nhận được quyền phê duyệt cho kịch bản live-action của bộ manga cùng tên. Theo thông tin là đạo diễn phim Get Out, Jordan Peele chính thức từ chối chỉ đạo bộ phim, mọi thứ vẫn tiếp tục trong quá trình chọn lọc và dù cho có phải huy động kinh phí lớn đi nữa thì phim vẫn sẽ được thực hiện.

Kịch bản live-action phải được sự thông qua của tác giả manga
Kịch bản live-action phải được sự thông qua của tác giả manga

Lần trước, hai đạo diễn tài năng của Life và Lights Out là Daniel Espinosa và David F. Sandberg được nhắm cho vai trò đạo diễn trong giai đoạn tiền sản xuất phiên bản live-action bộ anime Akira kiệt tác của Otomo và bộ truyện manga cùng tên, có vẻ như đã đi vào ngõ cụt. Vấn đề càng phức tạp hơn khi những người có quan điểm lo lắng về các tranh cãi và doanh thu phòng vé mờ nhạt của bộ phim Ghost in the Shell với sự tham gia của Scarlett Johansson sẽ có thể cũng xảy đến với Akira - mặc dù Otomo lạc quan hơn về tính sáng tạo trong kịch bản mới.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Forbes, Otomo đã tiết lộ rằng ông sẽ giữ quyền phê duyệt phiên bản Akira live-action tới đây, đặc biệt là phần kịch bản. Trong khi phải cẩn thận bỏ qua các nhận xét không hay về bộ phim Ghost in the Shell gần đây, Otomo đã nói về quyền phê duyệt trong tác phẩm Akira của ông:

“Trong khi tôi chưa xem bộ phim Ghost in the Shell live-action, và NSX lên kế hoạch cho Akira, lúc đó tôi cũng đã hoàn thành bộ manga gốc và phiên bản anime của riêng mình. Như vậy, về cơ bản là tôi đã hoàn thành kịch bản Akira. Nếu có ai muốn làm mới Akira thì tôi cũng không phản đối. Vì tôi đã chấp nhận đề nghị thực hiện live-action cho Akira, tôi hoàn toàn đồng ý cho họ làm bất cứ điều gì với Akira. Tuy nhiên, tôi đã đưa ra một điều kiện cho phiên bản live-action và đó là tôi phải được kiểm duyệt kịch bản trước.”

Điều đó có nghĩa là Otomo sẽ có vai trò quan trọng trong việc quyết định bản remake Akira được sản xuất như thế nào. May mắn thay, với sự tham gia của ông thì sẽ có thể đảm bảo cho các fan của bản anime và manga gốc rằng bản phim live-action tiếp theo của Akira sẽ được làm một cách khéo léo với dàn diễn viên người thật. Và sau những gì bộ phim Ghost in the Shell phải nhận thì chỉ có thể hi vọng rằng Akira sẽ được thực hiện thật tốt. Chỉ có thời gian mới nói cho chúng ta biết liệu Otomo và đoàn làm phim có sản xuất bộ phim Akira live-action tốt hay không. Còn bây giờ, hi vọng là chúng ta sẽ được nghe tin tốt từ nhà sản xuất bộ phim.

Nguồn: Screen Rant