Tại sao The Batman nên giữ Deathstroke làm nhân vật phản diện của phim?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · EmmyVuong · · 0 · 0

Vì The Batman vẫn chưa được xếp lịch quay, không rõ khi nào chúng ta mới biết được Deathstroke có tiếp tục đóng vai phản diện trong phim không.

Gần một năm nay, cộng đồng fan DC mong chờ The Batman với sự tham gia của ngôi sao Magic Mike, Joe Manganiello trong vai trò nhân vật phản anh hùng Slade Wilson, còn được biết đến với cái tên Deathstroke. Nhưng bộ phim riêng lẻ mới nhất của Caped Crusader đã trải qua nhiều thay đổi từ khi bắt đầu vào năm 2017, cụ thể là dưới sự dẫn dắt của đạo diễn War for the Planet of the Apes, Matt Reeves, đóng vai trò chỉ đạo lẫn biên kịch. Reeves sau đó xác nhận tháng trước ông đã bắt tay viết kịch bản cho The Batman và dù Manganiello đã được thông báo về số phận của nhân vật Deathstroke, anh không thể tiết lộ rằng nhân vật này có xuất hiện trong phần phim mới nhất của Reeves hay không.

The Batman vẫn chưa được xếp lịch quay, không rõ khi nào chúng ta mới biết được Deathstroke có tiếp tục đóng vai phản diện trong phim không. Trong khi đó, chúng tôi (người đưa tin) đã tổng hợp những lí do hàng đầu nhằm chứng minh rằng giữ nguyên vị trí hiện tại của Slade Wilson là bước đi hoàn toàn sáng suốt. Để bắt đầu, hãy nhìn xem làm thế nào Slade Wilson vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý với tư cách là đối thủ của Batman so với những nhân vật phản diện khác.

Nhân vật vẫn chưa được xuất hiện trong phiên bản điện ảnh

Batman có bộ sưu tập tội phạm lớn nhất trong thế giới truyện tranh siêu anh hùng DC, có thể nói là ngang ngửa với Spider-Man, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Với 8 tác phẩm live action (thực ra là 9 nếu bạn tính cả Suicide Squad, có sự xuất hiện của Batman nhưng không đóng vai trò trung tâm), đã có số lượng đáng kể những kẻ thù của Batman được chuyển thể lên màn ảnh rộng, một vài trong số họ còn xuất hiện hơn một lần, chẳng hạn Joker, Catwoman và Bane. Tuy nhiên Deathstroke là một trong số ít chưa có cơ hội đó. Slade Wilson từng xuất hiện trong live action truyền hình hai lần trong thập kỉ trước bởi Michael Hogan trong Smallville và Manu Bennett trong Arrow, và phiên bản thứ hai đã nhận được nhiều khen ngợi với màn hóa thân tuyệt vời của nam diễn viên.

Tiếp tục xây dựng nhân vật Deathstroke là bước đi sáng suốt để đẩy mạnh danh tiếng của anh và trong khi chúng ta chờ đợi những phiên bản mới nhất của phe phản diện Batman đã từng xuất hiện trong thế giới điện ảnh, DCEU cần mở ra trang mới về cuộc phiêu lưu của Kị sĩ bóng đêm đơn độc trong một trận đối đầu không hề quen thuộc với những khán giả không theo dõi truyện tranh. Batman Begins đã làm được điều đó, tạo nên thời kì huy hoàng của Christopher Nolan với Scarecrow và Ra’s al Ghul, thì tương tự, Deathstroke có thể đánh dấu của sự nghiệp đạo diễn Matt Reeves bằng cú hit bởi nhân vật độc đáo như Deathstroke và cho người xem điều gì đó mới lạ

Hắn ta là một trong những người sở hữu sức mạnh thể lực phù hợp với Batman

Batman là một trong những biểu tượng sức mạnh lớn nhất thế giới dù xuất thân không có siêu năng lực nào trong khi Deathstroke chẳng có gì ngoài khác người. Slade Wilson từng là chiến binh chuyên nghiệp khi hắn trong quân đội nhưng nhờ được truyền nhiễm chất huyết thanh thí nghiệm, hắn đã có những khả năng như tăng cường sức mạnh, tốc độ, phản xạ nhanh và có thể hồi phục vết thương nhanh chóng (năng lực này có hạn chế, bằng chứng là mắt của Slade không thể chữa khỏi). Kẻ thù của Batman thường nhiều lần lấn át anh nhưng Deathstroke là một trong số ít có thể ngang tài ngang sức với Batman trong trận đấu tay đôi.

The Dark Knight Rises đã đặt Batman vào thử thách về sức mạnh thể lực được cho rằng là khó khăn nhất trong những bộ phim điện ảnh qua cuộc chiến với Bane, nhưng The Batman sắp tới có thể nâng cảnh hành động lên tầm cao mới. Hãy nhớ lại đoạn phim chiến đấu ở kho hàng trong Batman v Superman: Dawn of Justice, chỉ lúc đó, kẻ thù của Batman mới có thể chứng kiến từng động tác ra đòn của anh nhẹ nhàng và điêu luyện.

Deathstroke có thể linh hoạt kết hợp với những tên ác nhân khác

Không như những kẻ thù khác của Batman, Deathstroke chưa từng thực hiện phi vụ trộm cắp, tàn sát dân thường để thỏa mãn thú vui cuồng tính hay gây chiến với Batman chỉ vì ghét người anh hùng của thành phố Gotham. Slade là tên lính đánh thuê nên với hắn tiền là điều quan trọng nhất. Nếu hắn ta nhận đủ tiền để giết một ai đó, hắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Hiếm có trường hợp hắn từ chối giết người bởi những lí do khác, trừ khi, hoặc có ai đó ngăn cản được hắn (điều thật sự rất khó khăn), hoặc hắn được trả nhiều tiền hơn. Trong bất kì tình huống nào, vì Deathstroke là một trong những sát thủ tài giỏi nhất thế giới, sẽ rất dễ dàng để một tên tội phạm nào đó của thành phố Gotham thuê hắn trừ khử Batman.

Nhiều năm qua, rất nhiều người đã từng cố gắng giết Batman nhưng đều thất bại. Vì vậy nếu Deathstroke gia nhập cuộc chơi, hắn sẽ đại diện cho hi vọng hạ gục được Batman; từ đó, lực lượng ngầm của thành phố cuối cùng sẽ thoát khỏi sự cản trở của Đấng. Chúng ta vẫn được thưởng thức màn giao chiến giữa Batman và Deathstroke, nhưng The Batman cũng có thể khắc họa thêm nhân vật phản diện đáng chú ý khác là ông chủ đứng sau Deathstroke. Tôi (người đưa tin) ủng hộ chọn Penguin hoặc Black Mask, vì họ đều ở ngấp ngưởng ranh giới giữa kẻ lập dị lòe loẹt và nhân vật tội phạm có tổ chức chu đáo.

Nhân vật dễ dàng chuyển thể

Mặc dù Deathstroke là thành viên trong bộ sưu tập tội phạm của Batman trong nhiều thập kỉ qua, hắn cũng tự xây dựng bản thân thành nhân vật phản diện chính đối với những anh hùng khác như Teen Titans hay Green Arrow. Nhưng quan trọng hơn Deathstroke là một trong những nhân vật phản diện DC được lựa chọn, người vô cùng đại chúng và thú vị khi hắn thường xuyên dẫn dắt chuyến phiêu lưu riêng của mình, ví dụ như series truyện tranh gần đây của hắn trong DC Rebirth line. Dù danh sách ứng cử những thành viên của DCEU đã đầy chỗ nhưng một bộ phim về Deathstroke là một số ít dự án xứng đáng được đầu tư thêm.

Tất nhiên, nếu những tin đồn Deathstroke xuất hiện trong Justice League hóa ra là thật, sau đó DCEU có thể dùng cơ hội này quay luôn một phim riêng. Nhưng nếu The Batman tiếp tục giữ nhân vật vào vai phản diện chính, thì sau đó có thể phải tốn nhiều thời gian hơn không chỉ để mô tả nhân vật này có những năng lực gì mà còn phải cho thấy điều gì khiến hắn hành xử như vậy và tiết lộ manh mối về bối cảnh của nhân vật. Dù The Batman phát hành ở thời điểm nào, bạn cũng có thể đánh cược rằng đây sẽ là một trong những phim DCEU thu hút lượng khán giả đến rạp cao nhất, và nhiều người trong rạp có nghĩa là khán giả muốn kiểm chứng bộ phim về Deathstroke để nhìn nhận hắn có phải là nhân vật phản diện hấp dẫn hay không.

Nguồn: Cinema Blend