Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể - Tham gia liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 21

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Sau 3 tuần công chiếu với doanh thu phòng vé ấn tượng, đoàn phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” đã nhận thêm tin vui mới.

Sau 3 tuần công chiếu với doanh thu phòng vé ấn tượng, đoàn phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” đã nhận thêm tin vui mới. Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival/ BIFF) sẽ được diễn ra tại thành phố biển Busan xinh đẹp (từ ngày 06 đến ngày 15 tháng 10 năm nay). Và bộ phim điện ảnh đầu tay “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân được mời tham dựg hạng mục A Windown of Asia Cinema của Liên hoan phim Busan. Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng của Châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này. “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” sẽ lần đầu tiên được công chiếu cho khán giả quốc tế  thưởng thức tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, sau khi đã trình chiếu cho khán giả quê nhà.

Trước đây nhiều bộ phim tiêu điểm của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục A Window of Asia Cinema”như Bi, đừng sợ (đạo diễn Phan Đăng Di), Đập cánh giữa không trung (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Từ khi được thành lập từ năm 1996 đến nay, Liên hoan phim Quốc tế Busan luôn luôn nỗ lực để tìm kiếm và giới thiệu những nhà làm phim hàng đầu Châu Á tiềm năng trong tương lai. Mỗi năm hàng ngàn các nhà làm phim nổi tiếng, các diễn viên, những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh lại tụ họp với nhau tại thành phố biển xinh đẹp Busan của Hàn Quốc. Năm ngoái đã có 227.000 người tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan, với 302 bộ phim đến từ 75 quốc gia.

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những người đầu tiên thành lập Liên hoan phim Busan từ năm 1996 và là một trong những nhân vật quan trọng đóng góp vào sự thành công của Liên hoan phim Busan, đã viết cảm nghĩ về phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” khi lựa chọn bộ phim này, như sau: “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” có thể được đánh giá là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới. Bộ phim này có đủ chất lượng và thực sự đáng chú ý, để có khả năng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả Việt Nam mà cả với khán giả thế giới ở bên ngoài quốc gia của các bạn”.

Bài viết liên quan