Tâm điểm tuần này: Sơn Đẹp Trai hay Chappie?

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Hai bộ phim đáng chú ý nhất sẽ ra mắt tuần này là Sơn Đẹp Trai và Chappie.

Sơn Đẹp Trai

Với sự tham gia của cây hài Trường Giang Kiều Minh Tuấn, bộ phim Sơn Đẹp Trai của đạo diễn Trương Quang Thịnh đang giành được nhiều sự chú ý so với các phim sẽ ra mắt tuần này.

Với câu nói hóm hính "Trời tính không bằng thằng liều tính", bộ phim kể về câu chuyện của một anh chàng có biệt danh "Sơn đẹp trai" dù ngoại hình của mình không mấy trẻ trung (Bằng Kiều). Một lần tình cờ, anh gặp và phải lòng một cô ca sĩ nổi tiếng (Lan Khuê – Miss World Vietnam 2014). Bằng sự tự tin của mình cùng sự giúp đỡ của người bạn thân (Trường Giang đóng), anh đã lập kế hoạch tán tỉnh cô ca sĩ nhưng lại thất bại thảm hại. Nhưng số phận lại cho anh chàng thêm cơ hội để giải cứu mỹ nhân.

Với sự góp mặt của Bằng Kiều và hai danh hài đang thăng hoa, bộ phim đang có được nhiều sự quan tâm, chủ yếu là từ người hâm mộ của các diễn viên trong phim. Với thể loại hài thì không ai có thể phủ nhận độ gây cười của Trường Giang, thêm vào đó là tạo hình cực chất của Bằng Kiều khiến khán giả càng thêm quan tâm. Sau đợt tấn công rạp mùa Tết của danh hài Hoài LinhLê Khánh, thì đây sẽ là đợt tấn công mới tiếp theo với mong muốn sẽ tiếp tục mang đến nhiều tiếng cười rộn rã cho năm mới. Kết hợp cùng ca khúc "Ngọc ngà và lâu la", "Sơn Đẹp Trai" chắc chắn sẽ làm nóng các rạp sau dịp Tết.

Chappie

Được giới thiệu bởi đạo diễn Neill Blomkamp (đạo diễn của phim District 9Elysium), Chappie là ngôi sao sáng thứ hai của tuần này bên cạnh Sơn Đẹp Trai.

"Mỗi đứa trẻ đều được sinh ra với nhiều kỳ vọng và Chappie cũng vậy: cậu ấy là một món quà, đặc biệt, một tài năng. Như bất kỳ đứa trẻ nào, Chappie sẽ bị ảnh hướng bởi mọi vật xung quanh, có thể tốt, có thể xấu, và cậu ấy sẽ sẽ phải dùng trái tim và linh hồn để lựa chọn con đường riêng cho chính mình. Nhưng có một thứ khiến Chappie trở nên khác biệt với bất kỳ ai: cậu ấy là robot. Con robot đầu tiên với khả năng suy nghĩ và cảm nhận. Cuộc đời, dấu ấn của cậu ấy sẽ thay đổi cách thế giới đối xử với robot và cả con người mãi mãi."

Robot được phát triển để làm những việc nặng nhọc và thay thế con người trong một vài trường hợp và vì thế robot trong mọi trường hợp sẽ bị hạn chế trí thông minh. Chúng bị đối xử như nô lệ và rồi bằng cách nào đó chúng sẽ tiến hóa và vùng lên. Cốt truyện không mấy xa lạ với tất cả chúng ta, có thể điểm qua vài phim có nội dung tương tự như, Wall-E hay I, Robot. Trong mỗi câu chuyện, robot bằng cách này hay cách khác đều tiến hóa để tự bảo vệ chính mình nhưng cũng bảo vệ chính con người đã tạo ra chúng. Chappie cũng đi theo hướng tương tự nhưng nội dung sẽ mở hơn khi Chappie được quyền lựa chọn giữa chống lại hay tiếp tục bảo vệ con người, trong khi với các phim khác robot được chỉ định là sẽ vẫn bảo vệ con người dù chúng có tiến hóa. Sẽ như thế nào khi chúng ta nhìn thấy chính bản thân mình trong hình hài của một con robot?

Bài viết liên quan