Tấm và Hoàng Hậu – Sân khấu Hồng Hạc tiếp tục kể chuyện về mặt tối của nàng Tấm

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Tấm và Hoàng Hậu của biên kịch Nguyễn Phát được sân khấu Hồng hạc đưa lên Nhà hát Thành phố, do đạo diễn Tây Phong thực hiện.

Từ một ý tưởng về nhân quả, mặt tối của nàng Tấm trong Tấm và Hoàng Hậu của biên kịch Nguyễn Phát được sân khấu Hồng hạc đưa lên Nhà hát Thành phố, do đạo diễn Tây Phong thực hiện, với sự tham gia của các diễn viên như Lê Chi Na, Gold Trần (Trần Ngọc Vàng), Nghinh Lộc, Khánh Tiên, Kim Hải, Thanh Thúy, Kỳ Thảo, Ngọc Phước và Hải Tiến.

Từ ý tưởng của nhà văn Nhật Chiêu: “Lóc thịt Cám làm mắm xong, Tấm chợt nhìn thấy Bụt bèn hỏi: Tại sao Bụt dám khóc trước mặt Ta?", biên kịch Nguyễn Phát đã dựng nên giả thiết về phạm trù đạo đức nội tại, khi lòng ham muốn quyền lực đã tàn phá trái tim trong sáng của nàng Tấm. Tấm và Hoàng Hậu diễn ra sau khi Vua đưa được Tấm hồi cung sau mười năm lưu lạc, trừng phạt mẹ con Cám vì những tội ác họ đã làm với Tấm. Không thỏa mãn bản án, Tấm một mình dấn thân vào vòng nhân quả cay nghiệt. Cái thiện chiến thắng cái ác không quan trọng, quan trọng là sau khi giành chiến thắng, cái thiện ấy có còn là chính nó hay không.

Chia sẻ về việc quyết định chọn kịch bản – vừa được NXB Văn hóa Văn nghệ in thành sách, đạo diễn, biên kịch Việt Linh nói đây là kịch bản “mạo hiểm, hợp thời và sâu sắc”. Bằng thế mạnh đối thoại đậm sắc cổ ngôn nhưng uyển hoạt, Tấm và Hoàng Hậu là câu chuyện giàu tính triết, lôi cuốn, mang góc nhìn mới so với tích cổ.

Năm 2016, Hồng Hạc đã từng đem vở Tấm và Hoàng Hậu của đạo diễn Bùi Thiên Huân, thuộc đội kịch sinh viên CKT của trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn, lên sân khấu. Nhưng với tâm huyết của đạo diễn Việt Linh – người sáng lập sân khấu Hồng Hạc, vở kịch tiếp tục được xuất hiện tại Nhà hát Thành phố. Đây là lần hợp tác thứ 3 giữa sân khấu Hồng Hạc và đạo diễn trẻ Tây Phong. Bén duyên cùng Hồng Hạc từ vở kịch tốt nghiệp Ngộ Nhận và được yêu mến qua vở kịch cổ điển Eugénie Grandet, Tấm và Hoàng Hậu của Tây Phong hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ, lý thú.

Tấm và Hoàng Hậu sẽ được trình diễn tại Nhà hát Thành phố vào ngày 08.09.