Thần Đồng Âm Nhạc - Thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng quang mùa đầu tiên

TV Series · Video · Moveek · · 0 · 0

Vượt qua những thử thách với các tiết mục ngày càng khó, “kẹo dẻo lém lỉnh” luôn khiến người xem không thể rời mắt trước những pha bứt phá khỏi vòng an toàn của em.

Không tiết mục nào được chấm điểm thấp hơn 9,5 và có đến ba tiết mục đạt 5 điểm 10 tuyệt đối, đêm Chung kết và Đăng quang Thần đồng âm nhạc – Wonderkids kịch tính đến tận lúc tên Quán quân được xướng lên trong chương trình. Hành trình 10 tuần sôi nổi của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids mùa giải đầu tiên khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc tích cực trong lòng khán giả.

Ngoài bộ ba giám khảo Trần Tiến –Thanh Bùi - Tuyết Minh, đêm Chung kết và Đăng quang còn có hai giám khảo khách mời là diva Hà Trần và giáo sư Ory Shihor, trưởng khoa sáng lập Học viện Âm nhạc Colburn, thuộc trường nhạc Colburn School (Los Angeles, Mỹ) – đơn vị tài trợ giải thưởng cho quán quân.

Chia sẻ trong chương trình, giáo sư Ory Shihor bày tỏ sự xúc động khi được thưởng thức sáu tiết mục tuyệt vời và đẳng cấp của các tài năng nhí. Đại diện đơn vị tài trợ giải thưởng quán quân, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới cam kết: “Sẽ nỗ lực hết sức để nuôi dưỡng những mầm non Việt Nam này thành những nghệ sĩ lớn bước ra chinh phục thế giới”. Ông cũng gửi tặng khán giả tuyệt phẩm Sonata in B Flat D.960 như một lời chào đến đất nước và con người Việt Nam trong lần đầu đến thăm.

Lần lượt đặt các thí sinh trước những thử thách cam go, Thần đồng âm nhạc – Wonderkids đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì tài năng vượt tuổi cũng như sự tiến bộ vượt bậc của các thí sinh qua mỗi đêm thi, xét cả về tài năng và nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như sẵn sàng đón nhận thử thách. Thông điệp tôn vinh những nhạc công, người hỗ trợ tuyệt vời cho các ca sĩ, và mang tinh hoa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng cũng được khẳng định mạnh mẽ ở sân chơi này.

Quán quân ‘hạt tiêu’ Vân Anh: Nhỏ mà có võ.
Quán quân ‘hạt tiêu’ Vân Anh: Nhỏ mà có võ.

Những ai đã từng tròn mắt với màn múa mâm điệu nghệ hay các pha nhào lộn, bay trên không của “kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh trong các tuần thi trước hẳn không còn xa lạ với trái tim “lớn như sư tử” của cô bé. Mong muốn thử nghiệm những động tác khó và chưa bao giờ chịu thua trước bất kỳ thử thách nào của chương trình, Vân Anh luôn ‘tăng đô’ mạo hiểm cho mình sau mỗi tiết mục biểu diễn. 

Đêm thi cuối cùng, Vân Anh hoàn toàn chinh phục người xem qua tiết mục Mashup: Red Riding Hood and the wolf – Untilted. Với hai sắc thái hoàn toàn khác biệt, “kẹo dẻo lém lỉnh” xuất thần khi chuyển từ biểu cảm ngây thơ, trong sáng sang gương mặt sắc lạnh, động tác táo bạo khi ‘làm bạn cùng sói’ của nhân vật cô bé quàng khăn đỏ. Mỗi động tác nhảy cao, giữ thăng bằng trên không đến cả thế nằm im để vũ công hỗ trợ nắm hai chân nhấc bổng người lên và xoay mạnh thành vòng tròn... đều được Vân Anh trình diễn một cách dứt khoát và cuốn hút. Khán phòng dường như không đủ chỗ cho tiếng vỗ tay, reo hò nồng nhiệt dành cho bé. Cả năm giám khảo đều tặng điểm số tuyệt đối cho tiết mục này.

Khi MC hỏi về điều ấn tượng nhất trong chương trình, Vân Anh dẫn ngay câu nói “Tôi thích thì tôi cho 10” của giám khảo Trần Tiến, khiến khán giả cười nghiêng ngả trước sự hồn nhiên, đáng yêu của cô bé. Trong khi đó, diva Hà Trần liên tục nhắc đến từ “hồi hộp” trong phần nhận xét của mình, nữ giám khảo cho rằng đây là phần trình diễn khiến cô sợ đến ‘đứng tim’ nên xin được bắt chước giám khảo Trần Tiến mà nói rằng “Cô sợ quá cô cho 10”. 

Cũng bị cuốn vào phần trình diễn này, thầy giáo Thanh Bùi ‘lạnh người’ với những biến hóa liên tục của Vân Anh. “Thầy rất rất mến sự dũng cảm của con. Một phần nghệ thuật được xem là hay, đẳng cấp khi có những bất ngờ để người xem phải ‘thót tim’. Con là bé gái nhỏ nhất trong chương trình nhưng rõ ràng tài năng con không hề là nhỏ nhất” – giám khảo Thanh Bùi nhận xét.

Không chỉ gây ấn tượng vì tính mạo hiểm, tiết mục của Vân Anh còn được giám khảo Tuyết Minh đánh giá là “quá sức tưởng tượng” khi đạt đến kỹ thuật xiếc cân bằng trên không cực khó mà nhiều vũ công học lâu năm chưa dám chạm tới. 

Giây phút công bố Quán quân Thần đồng âm nhạc – Wonderkids như nghẹt thở khi trong đêm thi, có đến ba thí sinh đạt điểm tuyệt đối là Vân Anh, Lan Anh (piano) và Hoàng Bảo (guitar). Cuối cùng, tên Lê Ngọc Vân Anh đã được xướng lên hoàn toàn xứng đáng cho một quá trình nỗ lực và rèn luyện không ngừng của cô bé. Vân Anh dẫn đầu điểm số sau 10 tuần thi với tổng điểm là 509.

Vượt qua những thử thách với các tiết mục ngày càng khó, “kẹo dẻo lém lỉnh” luôn khiến người xem không thể rời mắt trước những pha bứt phá khỏi vòng an toàn của em. So với các thí sinh chơi nhạc cụ trong chương trình, thể loại mà cô bé theo đuổi đòi hỏi thời gian khổ luyện để đáp ứng sức bền, độ dẻo cơ thể, khả năng thăng bằng...  khắt khe hơn rất nhiều. Sau 8 tháng theo học ballet, Vân Anh đã làm nên kỳ tích khi chiến thắng giải thưởng danh giá này.

Quán quân Vân Anh sẽ nhận được phần thưởng có tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ đơn vị tài trợ Colburn School, bao gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại ngôi trường này ở Los Angeles, Mỹ. Ngoài ra, quán quân còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.
“Hiệp sĩ vĩ cầm” Vũ An: Chơi đàn bằng cả trái tim