Thần Lực phá vỡ kỷ lục đầu tiên ở Mỹ nhưng im ắng tại Việt Nam

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Bộ phim thứ 7 trong loạt phim Star Wars đã bán được hơn 100 triệu $ tiền bán vé sớm.

Các chuyên gia dự đoán The Force Awakens sẽ dễ dàng vượt qua 200 triệu $ trong tuần đầu ra mắt, chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Và nếu không có gì bất ngờ thêm, Thần Lực Thức Tỉnh sẽ vượt qua kỷ lục 208.4 triệu của Jurassic World vừa xác lập cách đây ít lâu trong tuần ra mắt. Điều này trái lại với nhiều dự đoán của 1 số chuyên gia vì vào thời điểm này của năm, rất ít phim đạt được doanh số tốt vì bị trùng với mùa mua sắm và du lịch.

Hiện tại, The Force Awakens đang đứng top bảng doanh thu bán vé sớm trong lịch sử công ty. Phim đang có doanh số cao gấp 2 lần so với Age of Ultron, 33% cao hơn so với Revenge of the Sith và hơn 20% so với Jurassic World. Người bị thế vị trí số 1 là The Dark Knight Rise với 25 triệu $ doanh thu.

Để đáp ứng nhu cầu quá lớn của thị trường, các rạp vốn đã hàng triệu vé được bán ra sẽ tiếp tục mở thêm suất chiếu.

Đó là tình hình thế giới, nhu cầu ở Việt Nam thì không như vậy. Văn hóa của Star Wars chưa được du nhập nhiều và thịnh hành, do đó còn rất nhiều ghế trống của phim tại rạp. Đa phần khán giả sẽ đổ xô đến rạp theo xu hướng đây là 1 phim bom tấn nhiều hơn là 1 nét văn hóa thưởng thức như ở Mỹ. Chưa kể đến nếu so sánh mức độ “nóng” thì Thần Lực chắc sẽ phải “mệt mỏi” với cả Em Là Bà Nội Của Anh lẫn Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ sắp đến của Hoài Linh và Trường Giang.

Đón xem cuộc đối đầu giữa phim bom tấn Hollywood và các danh hài Việt.