Thần Tài Đến – Tết rộn ràng với phim hài TVB

TV Series · Tin tức · Moonbui · · 0 · 0

Thần Tài Đến là bộ phim cuối cùng Lý Thiêm Thắng làm đạo diễn trước khi ông về hưu. Phim có tựa tiếng Anh là May Fortune Smile On You.

Giữa muôn vàn người dưới trần gian đều mong muốn phát tài, không khó hiểu Thần Tài (Trần Sơn Thông) được nhiều người dân cung phụng, yêu quý. Thế nhưng ông cũng bị nhiều vị thần khác ganh ghét, đố kỵ. Vì được thăng tiến qua nhanh mà tính cách của Thần Tài trở nên ngạo mạn, làm việc qua lao, không theo nguyên tắc, ban công đức bừa bãi. Cùng lúc ấy dưới trần gian diễn ra mở thưởng đua ngựa, phần thưởng được trao cho Vương Bách Văn (Đơn Lập Văn) một kẻ vừa lười biếng, vừa ích kỷ, mà lẽ ra phần thưởng đó thuộc Về Mai Tái Can (Lê Diệu Tường) một người tốt bụng, cần cù. Vì sai lầm này Thần Tài bị cách chức, đầy xuống trần gian và phải sửa chữa sai lầm mình gây nên, nếu không ông sẽ bị đầy xuống địa ngục vĩnh viễn. Trong lúc chuẩn bị xuống trần ông bị các vị thần khác hại mất đi trí nhớ và đầu thai vào chính nhà Vương Bách Vạn – gia đình ông trao thưởng nhầm.

Thần Tài Đến là bộ phim cuối cùng Lý Thiêm Thắng làm đạo diễn trước khi ông về hưu. Được mệnh danh là bàn tay vàng, cỗ máy chế tạo ngôi sao, nhiều năm trong nghề, tài năng, nỗ lực của Lý Thiêm Thắng được công chúng ghi nhận. Tên tuổi của ông gắn liền với những bộ phim Lộc Đỉnh Ký, Liệp Ưng, Xứng Danh Tài Nữ, Lang Quân Như Ý, Nghĩa Hải Hào Tình, Thiên Thê… Trong đó Lộc Đỉnh Ký, Liệp Ưng là những bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của phim truyền hình TVB.

Thần Tài Đến không phải bộ phim đầu tiên Lê Diệu Tường hợp tác với Lý Thiêm Thắng. Trước đó Lê Diệu Tường từng tham gia rất nhiều bộ phim do Lý Thiêm Thắng sản xuất Thượng Trung trong Thiết Huyết Phiêu Cục, Hàn Tín trong Hán Sở Kiêu Hùng, Sài Cửu trong Cân Quắc Kiêu Hùng. Với Lý Thiêm Thắng ông cũng khẳng định Lê Diệu Tường là diễn viên hữu dụng nhất và ông dành chút thiên vị mà bản thân không hề hay biết.

Đơn Lập Văn là diễn viên gạo cội của TVB, nhắc tới ông người ta không thể không nhắc tới tên sở khanh Tây Môn Khánh trong Mối Hận Kim Bình. Tên tuổi của ông còn gắn liền với một số bộ phim sau đây: Hồ Sơ Trinh Sát, Đại Náo Quảng Xương Long, Lực Lượng Phản Ứng, Hòa Thượng Túi Vải…

Phó Gia Lợi vào vai Liên Chỉ Dung, là một cô gái bán chè, sinh ra trong gia đình nghèo khó, chỉ muốn tự mình nuôi sống bản thân. Đây là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên cô tham gia với vai trò diễn viên chính. Trước đó cô được khán giả biết đến qua các bộ phim: Bao La Vùng Trời 2, Thừa Thắng Truy Kích, Trò Chơi Hôn Nhân… Sở hữu gương mặt xinh đẹp nhưng diễn xuất còn hạn chế, việc sánh vai với Thị đế Lê Diệu Tường đặt trên vai cô rất nhiều áp lực.

Trần Sơn Thông là một diễn viên và ca sĩ tài năng, tên tuổi của anh được khán giả biết đến qua các vai diễn trong các bộ phim ăn khách ở Hồng Kong Ngũ Bá Nghĩa, Thừa Thắng Truy Kích, Cộng Sự... Từng có lúc từ bỏ nghiệp diễn vì vấn đề tình cảm, Trần Sơn Thông rồi cũng quay lại với diễn xuất và không làm khán giả thất vọng.

Là bộ phim mang yếu tố thần thoại, nhưng Thần Tài Đến mổ xẻ những vấn đề xuay quanh xã hội hiện đại. Ở bất kể thời đại nào thì đồng tiền cũng là vạn năng, là mục tiêu, tham vọng của mọi người, vậy thực chất tiền là gì mà khiến nhiều thứ chao đảo như vậy. Phim mang yếu tố hài hước, gây cười, nhưng trên hết vẫn đi sâu phản ánh từng ngõ ngách trong xã hội mà đồng tiền được coi là vạn năng và mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giá trị cuộc sống sâu sắc.

Bạn có thể xem phim vào mọi thời điểm trong ngày tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT.