Thanh Bùi tung MV Cứ Mơ Thôi, đánh dấu bước khởi động cho chuỗi dự án dài hơi trên con đường âm nhạc

Video · Moveek · · 0 · 0

Giấc mơ của bạn sinh viên ngủ quên trên xe bus, của những nhân viên văn phòng, của chú xe ôm, của cô bán tạp hoá…

Cứ Mơ Thôi là ca khúc được Thanh Bùi và nhạc sĩ Mỹ Ngọc sáng tác dành tặng cho trẻ con và những người lớn từng là trẻ con. Đây cũng là bài hát chủ đề của kênh truyền hình HTV3 – DreamsTV.

Câu chuyện của MV bắt đầu với hình ảnh của những giấc mơ có mặt ở khắp mọi nơi. Giấc mơ của bạn sinh viên ngủ quên trên xe bus, của những nhân viên văn phòng, của chú xe ôm, của cô bán tạp hoá… Những giấc mơ ấy cần được “đánh thức” để trở thành hiện thực! Những nhà khoa học nhí đã vào cuộc để giải quyết vấn đề này. Cùng nhau, các nhà khoa học nhí của Dreams Factory (nhà máy ước mơ) thảo luận, chế tạo ra những phương thuốc để đánh thức ước mơ của mọi người.

MV được thực hiện với phong cách hiện đại cùng chất nhạc Pop Soul đặc trưng.

Trong MV có một đoạn rap nhỏ:

“Không có giấc mơ nào là nhỏ

Tại sao ta không dám mơ to

Trên đời không có gì là khó

Mơ đi đừng lo ta sẽ đạt được nó”. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ mà Thanh Bùi, SOUL Club, The Young Lyricist và Dreams Family muốn gửi đến tất cả mọi người!

Chia sẻ về MV “Cứ mơ thôi”, Thanh Bùi cho biết: “Bài hát này không dành cho riêng trẻ con mà dành cho cả người lớn. Khoảnh khắc nghe “Cứ mơ thôi”, Thanh mong mọi người có thể “đánh thức” được điều gì đó trong bản thân mình, có thể “thức dậy” được những ước mơ, mong ước khi còn nhỏ của mình, những mơ ước ngày xưa mà thời gian đã làm mình lãng quên hoặc không có cơ hội thực hiện”.

Anh chia sẻ thêm, đôi khi chỉ cần một khoảnh khắc thôi đã làm thay đổi cuộc sống của mỗi người. Thanh cũng có rất nhiều lần trải qua những khoảnh khắc đặc biệt đó. Chẳng hạn khoảnh khắc ba Thanh nằm chiêm bao thấy hình nốt nhạc và cho Thanh đi học âm nhạc, rồi khoảnh khắc Thanh xem lễ trao giải Grammy của Michael Jackson, được nghe Stevie Wonder, khoảnh khắc tôi gặp vợ tôi ngày hôm nay… Đối với tôi khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt.

Thanh mong bài hát này cũng sẽ là một trong những khoảnh khắc đánh thức được những điều ý nghĩa trong lòng mỗi người. Mong mọi người sẽ có thêm nguồn cảm hứng và động lực để thực hiện ước mơ. Hãy “Cứ mơ thôi” và biến giấc mơ thành hiện thực!

Chia sẻ về những dự định tiếp theo trong âm nhạc, Thanh Bùi cho biết anh sẽ hướng đến những sản phẩm cho trẻ em:

“Đồng hành cùng HTV3 - DreamsTV, Thanh hiểu nghệ thuật là điều không thế thiếu dành cho trẻ em. Việt Nam mình còn thiếu quá nhiều sản phẩm dành cho các em nhỏ. Do đó, trong thời gian tới, tôi sẽ thực hiện điều này. “Cứ Mơ Thôi” chính là bước khởi động cho dự án dài hơi mở đầu cho chuỗi sự kiện tạo ra nhiều sản phẩm khác cho trẻ em. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu bước khởi đầu của HTV3 – DreamsTV”.

MV “Cứ Mơ Thôi” có sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Bùi, Soul Club, The Young Lyricist và Dreams Family. Ý tưởng kịch bản: VJ Thuỳ Minh. Kịch bản chi tiết: An Nguyễn. Đạo diễn: Khương Vũ. Âm nhạc: Thanh Bùi - Mỹ Ngọc. Lời: Mỹ Ngọc - Bá Vương. Sản xuất âm nhạc: Đoàn Minh Vũ. Điều hành sản xuất âm nhạc: Thanh Bùi - Michael Choi... Đây là một sản phẩm của Purpose Media kết hợp sản xuất cùng Novel Production & Chaidao Production.