Những thay đổi về thiết kế nhân vật đáng chú ý nhất trong thế giới anime

Tin tức · phoenix_warrior0207 · · 0 · 0

Hãy cùng Moveek điểm qua một vài thay đổi về thiết kế nhân vật từng gây xôn xao trong cộng đồng hâm mộ anime nhé.

Việc chuyển đổi từ manga sang anime là cả một quá trình không hề đơn giản và không phải lúc nào cũng có thể diễn ra một cách liền mạch. Việc nhà sản xuất đưa ra kế hoạch để thuê họa sĩ thiết kế nhân vật nhằm biến các tác phẩm manga tĩnh thành những hình ảnh có thể chuyển động thật sự là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công của một bộ anime. Sự chuyển đổi từ tác phẩm truyện tranh sang hoạt hình cũng có nghĩa là sẽ làm mất đi ít nhiều những chi tiết hoặc làm tinh giản một vài phong cách nghệ thuật độc đáo mà tác giả trong quá trình sáng tác đã đưa vào. Một bộ anime trong suốt quá trình sản xuất có được giữ nguyên nét vẽ hoặc có thể bị thay đổi ít nhiều so với bản gốc hay không là tùy thuộc vào bàn tay của họa sĩ thiết kế. Tuy những thay đổi này có thể sẽ tạo nên một sản phẩm trông đẹp mắt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là người hâm mộ sẽ luôn đánh giá cao sự thay đổi về phong cách. Hãy cùng Moveek điểm qua một vài thay đổi về thiết kế nhân vật từng gây xôn xao trong cộng đồng hâm mộ anime nhé.

1. Pokemon Sun & Moon

Đối với các fan của series Pokemon thì việc thay đổi phong cách thiết kế nhân vật đã trở nên quá quen thuộc trong suốt những series được ra mắt nhiều năm qua, nhưng không có sự thay đổi nào về mặt thẩm mỹ trong những season trước đó lại khiến người hâm mộ phản ứng dữ dội như phần Sun & Moon hiện đang được phát sóng. Với cách tiếp cận câu chuyện và phong cách thiết kế nhân vật đơn giản hơn đã ngay lập tức bị khán giả từ chối vì trông quá ngốc nghếch và phần lồng tiếng cho nhân vật cũng không hấp dẫn ngươi xem.

Những điểm này được cộng đồng hâm mộ Pokemon bàn tán khá sôi nổi khi hai nhân vật Misty (Kasumi) & Brock (Takeshi) xuất hiện trở lại trong một tập ngắn của Pokemon: Sun & Moon và cũng được thiết kế lại về ngoại hình để phù hợp với phong cách mới của series này. Mặc dù gây ra nhiều cảm xúc hỗn loạn cho các fan, nhưng những thay đổi này cũng đã được duyệt vào áp dụng cho phần Pokemon mới nhất được ra mắt vào tháng 10/2017. Tuy đã đem đến một phần mới có phần sôi động hơn nhưng có thể nói phong cách thiết kế nhân vật mới này đã khiến không ít fan phải đau lòng và được ví như một gáo nước lạnh đối với cộng đồng hâm mộ Pokemon trên toàn thế giới.

2. Sailor Moon Crystal

Trong khi một vài bộ anime khác có phong cách thiết kế nhân vật đi quá xa và quá lệch lạc so với nét vẽ của manga gốc, Sailor Moon Crystal lại có một hướng đi của riêng mình để không phải "dính chặt” vào phong cách thiết kế tác giả của Naoko Takeuchi mà vẫn không khiến nhân vật giữ được sự quen thuộc trong nghệ thuật tạo hình và không khiến khán giả cảm thấy quá xa lạ.

Loạt series đầu tiên của Sailor Moon cổ điển dưới dạng anime gồm 200 tập đã có những thay đổi về phong cách thiết kế, và so với hai phần S và SuperS thì các nhân vật trong phần Crystal đã trở nên đáng yêu và bắt mắt hơn rất nhiều. Điều đó cho thấy rằng, không phải lúc nào việc tìm cách miêu tả lại nét vẽ của tác giả cũng là lựa chọn sáng suốt, chính sự phá cách với phong cách thiết kế nhân vật mới đã quyết định sự hồi sinh của series Sailor Moon với hai season của phần Crystal.

Sailor Moon có sự phá cách đáng khen ngợi trong thiết kế nhân vật

3. Miss Kobayashi's Dragon Maid

Loạt anime Miss Kobayashi's Dragon Maid kể từ khi ra mắt đã gây ra một cuộc tranh cãi khá lớn trong cộng đồng anime về sự khác biệt trong phong cách tạo hình nhân vật giữa manga và anime. Nếu là một trong những fan của Coolkyoushinja – người đã người sáng tạo nên Miss Kobayashi's Dragon Maid và gần 10 manga nổi tiếng khác thì bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt khá rõ nét này. Mặc dù đề tài sáng tác trong mỗi bộ manga là hoàn toàn khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là ngoại hình nhân vật được thiết kế với nét vẽ khiến cho nhân vật trông khá tròn trịa. Với nét vẽ khá đáng yêu như thế nên những nhân vật được tạo ra bởi Coolkyoushinja được xem là kiểu nhân vật không hề có tuổi (vì dù ở tuổi trưởng thành nhưng trong vẫn rất trẻ con).

Sau khi được ủy quyền chuyển thể sang anime cho nhà phát hành Kyoto Animation thì Miss Kobayashi's Dragon Maid đã có một vài thay đổi nho nhỏ trong phong cách tạo hình nhân vật. Cụ thể thì có thể thấy rằng: Tohru trong phiên bản anime đã được thiết kế lại với ngoại hình có vẻ cao hơn và gọn gàng hơn nhiều, Kanna thậm chí xuất hiện với gương mặt nham hiểm hơn cả trong manga gốc. Chỉ có bản thân nhân vật Kobayashi là có vẻ giống với thiết kế ban đầu nhất.

sự khác biệt trong manga gốc và anime