The Amazing Spider-Man phá nhiều kỷ lục phòng vé châu Á

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Trình chiếu sớm ở một số thị trường châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam, The Amazing Spider-Man đã đạt được hơn 50 triệu USD trong những ngày đầu ra mắt và vượt mặt The Avengers ở nhiều nước châu Á.

Trước khi chiếu tại Mỹ từ ngày 3/7, The Amazing Spider-Man đã có buổi ra mắt toàn cầu ở Tokyo, Nhật Bản hôm 13/6. Trong tuần cuối của tháng 6, phim đã khởi chiếu tại 13 thị trường quốc tế, gồm Nhật, Áo, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Hong Kong, Ấn Độ, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Sau một tuần, phiên bản Người Nhện mới của đạo diễn Marc Webb đã thu được 50,2 triệu USD từ 13 thị trường này. "Đây là một khởi đầu rất khả quan và hứa hẹn cho Người Nhện trước khi chinh phục các thị trường khác", Phil Contrino - biên tập của trang BoxOffice.Com - phát biểu.

Tại Ấn Độ, The Amazing Spider-Man trở thành phim Hollywood có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay. Tại Hàn Quốc, con số thu được trong những ngày đầu của bộ phim đã vượt mặt The Avengers tháng trước. Ở Nhật Bản, Người Nhện thống trị phòng vé vào hai ngày cuối tuần qua.

Một số nguồn tin cho biết ở Hàn Quốc và Ấn Độ, doanh thu mở màn của The Amazing Spider-Man đã đánh bại Spider-Man 3 của đạo diễn Sam Raimi 5 năm về trước. Trong khi đó ở Việt Nam, doanh thu ba ngày đầu của Người Nhện mới bằng tổng doanh thu của cả ba tập Người Nhện cũ cộng lại khi chiếu tại đây ngày trước.

David Mumpower, người được coi là một "chuyên gia tiên tri" doanh thu phòng vé trên trang BoxOffice.Com, nói: "Người Nhện luôn là một thương hiệu hốt bạc cho hãng Sony. Dù cho bộ ba bản cũ của đạo diễn Sam Raimi đã rất thành công, nhưng phiên bản mới của Marc Webb thậm chí còn hứa hẹn hơn gấp nhiều lần".

The Amazing Spider-Man đưa Người Nhện trở về thời kỳ tuổi teen - khi Peter Parker còn là một cậu học sinh cấp ba hiếu động. Cha mẹ biến mất một cách bí ấn từ khi còn nhỏ, Peter lớn lên trong tình yêu thương của hai người bác Ben và May. Khi lớn lên, Peter đã bộc lộ năng khiếu khoa học thừa hưởng ở cha.

Một ngày nọ, anh chàng tìm thấy chiếc cặp sách bí ẩn mà cha để lại. Cuộc gặp gỡ tình cờ với cộng sự cũ của cha - tiến sĩ Curt Connors - cũng mở ra một cuộc sống mới cho Peter là trở thành Người Nhện có sức mạnh phi thường...

Người Nhện khởi chiếu tại Mỹ từ ngày 3/7. Phim đã có mặt tại các rạp chiếu Việt Nam từ hôm 29/6.