The Dark Night Rises lập kỷ lục phim 2D

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bị ảnh hưởng bởi vụ thảm sát ở Colorado cuối tuần qua nhưng The Dark Knight Rises vẫn lọt vào top 3 phim có doanh thu mở đầu cao nhất trong năm nay, đồng thời là bộ phim 2D kiếm lời nhiều nhất trong lịch sử.

Theo tổng kết phòng vé từ hãng Warner Bros., trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, phần phim cuối về Người Dơi - The Dark Knight Rises của đạo diễn Christopher Nolan đã thu về tổng số 160.8 triệu USD doanh thu nội địa tại thị trường Bắc Mỹ.

Nếu không gặp sự cố, biết đâu The Dark Knight Rises sẽ vượt mặt The Avengers! Ảnh: THR.
Nếu không gặp sự cố, biết đâu The Dark Knight Rises sẽ vượt mặt The Avengers! Ảnh: THR.

Ra mắt ở 4.404 địa điểm, là bộ phim thứ 2 sở hữu số lượng rạp chiếu lớn nhất chỉ sau Eclipse. The Dark Knight Rises được kỳ vọng sẽ thu về 200 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, vượt qua những anh hùng của The Avengers (207.4 triệu USD). Tuy nhiên, vì xảy ra vụ thảm sát xả súng tại Colorado hôm 20/7 đã ảnh hưởng phần nào tới doanh thu. Cụ thể, trong ngày chiếu đầu tiên (20/7), phim thu về 76.1 triệu USD, sang ngày thứ 2 là 45.2 triệu USD và ngày thứ 3 bị giảm xuống chỉ còn 40.5 triệu USD.

Với số tiền 160.8 triệu USD, The Dark Knight Rises là bộ phim thứ 3 kiếm tiền khủng nhất trong tuần đầu tiên chỉ sau hai bộ phim 3D The AvengersHarry Potter and the Deathly Hallows 2 năm ngoái (169. 2 triệu USD). Con số này cũng giúp The Dark Knight Rises vượt qua được phần trước là The Dark Knight (2008) để trở thành tác phẩm 2D có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

"Rõ ràng, The Dark Knight Rises đã ở trong tâm trí mỗi người" - Paul Dergarabedian, một cây bút của trang web Hollywood nhận xét. "Tôi nghĩ rằng công chúng Mỹ sẽ thấy không cần phải tránh xa khỏi các rạp chiếu phim vì hành động của một kẻ mất trí".

Bài viết liên quan