The Dictator: Hài hước đến ngỡ ngàng

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Nổi lên từ năm 2006 với vai diễn anh chàng người Kazakhstan Borat trong bộ phim nổi tiếng cùng tên, cho đến nay Sacha Baron Cohen được coi là nam diễn viên hài quái chiêu, lập di nhất nhì Hollywood. Phim của Sacha, từ Borat tới Bruno và giờ đây là The Dictator luôn chứa đựng yếu tố hài hước thô thiển, điên loạn, tục tĩu nhưng cũng có nhiều tình huống sáng tạo không thể ngờ tới.

1. Đây là lần thứ ba đạo diễn Larry Charles và Sacha Baron Cohen hợp tác với nhau. So với hai tác phẩm trước, The Dictator có sự thay đổi hẳn trong cách thể hiện. Nếu như BoratBruno đi theo lối giả tài liệu thì The Dictator lại mang phong cách chính thống hơn. Bộ phim có cốt truyện cụ thể, có kịch tính, thắt nút mở nút và tất nhiên không thể thiếu những tình huống hài hước khó đỡ của Sacha Baron Cohen.

2. Theo truyền thống, nhân vật chính trong phim của Larry Charles luôn đến từ một quốc gia khác bên ngoài nước Mỹ. Borat đến từ Kazakhstan, Bruno đến từ Áo, còn vị tướng độc tài Hafez Aladeen trong The Dictator đến từ nước Cộng hòa Wadiya mãi tận Bắc Phi.

Lên nắm quyền từ khi còn bé, sau nhiều năm lãnh đạo đất nước, Aladeen (Sacha Baron Cohen) luôn đi theo chính sách chống đối phương Tây, từ chối bán dầu mỏ ra thị trường quốc tế. Sống xa hoa, vương giả tuy nhiên tính cách của Aladeen lại vô cùng trẻ con, ngây ngô trong nhiều tình huống. Bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cáo buộc phát triển và chế tạo vũ khí hạt nhân, Aladeen lên đường tới New York, Mỹ để trình diện. Tại đây, Aladeen vướng phải một âm mưu đảo chính điên rồ.

3. The Dictator là tác phẩm hài hước nhất tính từ đầu năm 2012 đến nay. Không phải kiểu hài tinh tế, dí dỏm nhẹ nhàng, cũng không nghiêng hẳn về kiểu hài châm biếm mỉa mai, trong suốt thời lượng hơn 80 phút của bộ phim, Sacha Baron Cohen mang tới người xem những tình huống thô tục, dị, ngớ ngẩn, "trực quan" nhất có thể.

Kịch bản phim đề cập đến rất nhiều vấn đề xã hội, từ phân biệt chủng tộc, giới tính, tình dục cho tới tôn giáo, chính trị, công nghiệp giải trí nhưng đều được thể hiện theo lối hài hước. Khán giả cũng sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú với màn xuất hiện "cameo" của Megan Fox, Edward Norton hay những bức ảnh của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng khác có quan hệ với Aladeen như cựu thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger, Lindsay Lohan, Oprah Winfrey, siêu vòng ba Kim Kardashian...

The Dictator hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mang lại tiếng cười cho khán giả. Nếu bạn là người yêu thích thể loại phim hài, thì The Dictator (Kẻ độc tài) là sự lựa chọn số một vào cuối tuần này.

Phim đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Những điều có thể bạn chưa biết về The Dictator

- Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 84 hồi đầu năm 2012, Sacha Baron Cohen đã mặc trang phục của nhân vật Aladeen tới tham dự.

- Kinh phí sản xuất của The Dictator khoảng 65 triệu USD. Hiện bộ phim đã mang về cho hãng sản xuất Paramount 161,5 triệu USD trên toàn thế giới.

- Trong quá trình sản xuất, Sacha Baron Cohen muốn quay tại trụ sở của Liên hợp quốc, New York, tuy nhiên đã bị từ chối.