The Exorcist được chuyển thể thành phim truyền hình

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Tính đến thời điểm hiện tại, không có bộ phim kinh dị nào có thể vượt qua được nỗi sợ hãi tột đỉnh của huyền thoại The Exorcist. Trong bốn thập kỷ qua, phim của William Friedkin luôn trở thành biểu tượng biểu tượng, hình mẫu cho mọi thể loại dòng phim kinh dị ngày nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có bộ phim kinh dị nào có thể vượt qua được nỗi sợ hãi tột đỉnh của huyền thoại The Exorcist. Trong bốn thập kỷ qua, phim của William Friedkin luôn trở thành biểu tượng biểu tượng, hình mẫu cho mọi thể loại dòng phim kinh dị ngày nay. Nó đã phá vỡ ranh giới, không chỉ nằm ở trong tính giải trí của người xem phim và còn ảnh hưởng đến tâm linh, văn hóa, cuộc sống của Xã hội. Vì vậy, không ngạc nhiên gì khi Hollywood quyết định làm lại dòng phim này nhưng lần này sẽ chuyển thể thành tv series.

The Exorcist đã chính thức được nhà đài FOX nhận mua lại bản quyền để họ có thể khởi động lại dự án phim này. Câu hỏi đặt ra, liệu Fox có thể thể hồi sinh lại thương hiệu nổi tiếng này thì mới đây, qua SDCC họ đã chính thức tung trailer đầu tiên của phim, chỉ qua vầy phút ngắn ngủi trong đoạn trailer người xem vẫn có thể cảm nhận được sự ú ám, lạnh lẽo và đầy sợ hãi của không khí trong phim, đấy là một dấu hiệu khá tốt cho show.

Hôm nay, Một bức ảnh mới của phim đã được nhà sản xuất công bố trên tờ EW với dòng chữ: Hãy nhìn sau lưng bạn!

Hình ảnh trong poster gần như giống với hình mẫu cô bé bị ma ám trong phiên bản phim gốc đầu tiên, cổ của cô gần như bị bẻ quay lại về phía sau. Điều này làm khán giả tinh tưởng răng phiên bản series sẽ giữ đúng tinh thần của phim hồi năm nào.

Trong phiên bản phim cũ.
Trong phiên bản phim cũ.

Tuy vậy, để muốn series này trở thàng một Hit lớn vượt qua cái bóng khổng lồ của người tiền nhiệm thì biên kịch cần phải khai thác nhiều hơn, đổi mới nhiều hơn trong khâu nội dung để người xem không cảm thẩy nhạt nhẽo hay nhàm chán. Đặc biệt là trong thời đại tv series kinh dị ngày càng phát triển, hiện giờ chúng ta đã gần như có đến hàng chục show phim về đề tại này được các nhà đài phát hành, một trong số chúng đã thất bại vì khâu nội dung quá nhàm và ăn theo. Để phù hợp với mảng tv series, biên kịch sẽ phải khai thác tình huống phim một cách hợp lý để nó có thể trải dài và thu hút trong từng tập phim.

Dù thế nào, thì ta cũng có thể cảm nhận rằng dù có giữ vẫn tính truyền thống của phim nhưng theo một chiều hướng nào đó, dù tốt hay xấu thì series này vẫn mang một nét mới và của riêng Fox.

Liệu Series này sẽ khiến khán giả phải bị ám ảnh tận cùng như trước đây, liệu nó có đủ khả năng để thu hút người xem đến cùng? Hãy cùng chờ đợi và thưởng thức tác phẩm reboot này.

The Exorcist sẽ lên sóng vào ngày 23.9.