Thế Giới Khủng Long, nỗi kinh hoàng sẽ không bao giờ chấm dứt

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Tiếp nối sự khởi đầu của 22 năm trước, Thế Giới Khủng Long – Jurassic World lại tiếp tục được mở cửa đón khán giả trên toàn thế giới. Vẫn là câu chuyện về con người muốn đóng vai Chúa trời. Không chỉ là cố gắng tái tạo lại loài khủng long đã tuyệt chủng mà còn cố công tạo ra những loài khủng long mới.

Bài học của 22 năm về trước vẫn chưa được những người kế tục tiếp thu. Với những ai đã theo dõi quá trình công bố những đoạn teaser, trailer và cả TV Spot, thì mọi người đều dễ nhận ra ngôi sao mới của Isla Nublar, Indominus Rex. Đây có thể gọi là kiệt tác của con người khi nắm bắt được sức mạnh của việc biến đổi gien với việc tạo ra 1 loài khủng long hoàn toàn mới, ưu việt ở nhiều khía cạnh. Tôi sẽ không bật mí nhiều để bạn có thể tìm hiểu khi xem phim. Và cũng chính từ đây, bài học của Jurassic Park lại bắt đầu quay trở lại.

Sẽ thật bất công khi so sánh sự thành công về mặt hình ảnh của Jurassic Park 1993Jurassic World 2015. Cách đây 22 năm, sự xuất hiện của Jurassic Park thật sự là 1 tiếng sấm rền khi lần đầu tiên tái hiện hình ảnh của những loài đã từng bước đi trên mặt đất cách đây nhiều triệu năm. Jurassic World (2015) với sự trợ giúp của công nghệ đã tạo ra những con khủng long mượt mà hơn và sống động hơn. Về mặt câu chuyện mà đánh giá thì câu chuyện của loài khủng long tương đối bị giới hạn do đó hoàn toàn có thể chấp nhận sự tương đồng về mặt nội dung mà dẫn đến nhiều người có thể sẽ đánh giá không cao Jurassic World.

Sau nhiều kinh nghiệm xương máu, Jurassic World đã có nhiều tiến bộ trong việc tạo ra hệ thống xử lý vấn đề tại chỗ vì họ biết mối nguy hiểm mà những loài khủng long ăn thịt mang đến. Cũng nhờ vậy mà lần này Jurassic World được xây dựng trở thành 1 khu công viên hoàn chỉnh với nhiều loài khủng long nguy hiểm nhưng hoàn toàn kiểm soát được. Tuy nhiên, khi đã đóng vai Chúa với quyền lực to lớn trong tay thì người ta dễ sa lầy và Indominus Rex ra đời.

Về mặt nội dung, lần này phim cố gắng chuyển tải 1 số thông điệp thú vị về sự gắn bó tình cảm, mối liên kết ở nhiều cấp độ. Tình cảm gia đình là 1 điểm sáng liên kết các nhân vật xuyên suốt và đi hết bộ phim. Ở 1 mức độ nào đó, tình cảm giữa các nhân vật dành cho nhau khá mạnh ở 1 số phân đoạn nhưng đôi lúc có sự khó hiểu khi tâm lý nhân vật biến đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác lúc hoàn cảnh thay đổi. Bên cạnh đó, Jurassic World còn chỉ ra những mối quan hệ, liên kết bền vững nếu có sự tôn trọng lẫn nhau dù cho đó là giữa quái thú (khủng long ăn thịt) và con người. Người xem sẽ tìm thấy những bất ngờ được sắp xếp hợp lý làm tình tiết của phim thêm hấp dẫn.

Có thể nói đạo diễn Colin Trevorrow đã tương đối thành công với cách kể chuyện của mình khi câu chuyện diễn ra rất tự nhiên. Sự kết hợp về mặt hình và âm thanh thật sự làm người xem hồi hộp mỗi khi Indominus Rex xuất hiện. Dù vậy, có những phân đoạn lại mang tính chất hài hước hơn là đáng sợ. Sự tấn công của bầy khủng long chưa đủ gây choáng với người xem dựa trên tính chất và mức độ sức mạnh mà nó đã được miêu tả. Có lẽ vì dư âm của những phần trước mà khán giả sẽ đòi hiểu những cuộc tấn công tàn bạo hơn.

Về mặt diễn xuất, Chris Pratt đã thể hiện tương đối tốt nhưng vẫn chưa đủ. Sự xuất hiện của anh dường như vẫn mang dáng dấp hài hước nên nhịp phim có phần nhẹ nhàng. Với Bryce Dallas Howard thì cô có sự diễn xuất khá tốt khi phải bức phá vượt ra khỏi giới hạn của mình lúc tình huống yêu cầu. Tuy nhiên, sự chuyển biến có phần nhanh và khá gắt khi từ 1 cô nàng có phần “văn phòng” sang cô gái “hiện trường”.

Đánh giá: nội dung phim có phần bó hẹp và không nhiều điểm sáng tạo. Bầy khủng long được dựng hình sắc nét và mượt cùng với phần âm thanh được dựng tốt. Cái kết của phim chưa đủ thõa mãn vì không đủ sức mạnh và ít nhiều thiếu sự tàn bạo. Nếu đã theo dõi Jurassic Park thì bạn phải xem Jurassic World để cảm nhận sự tiến bộ của công nghệ và 1 lẫn nữa chạy đua cùng khủng long.

Về mặt 3D: nhìn chung không nhiều điểm ấn tượng đến mức bạn nhất định phải xem 3D. Nhưng để cảm nhận bầy khủng long ở gần mình hơn thì bạn nên xem 3D để có cảm giác như được chạm vào những sinh vật đã từng thống trị mặt đất cách đây rất lâu.

Thế Giới Khủng Long - Jurassic World khởi chiếu từ ngày 12.6, xem lịch chiếu tại đây