The Hobbit: Phim tháng 12 ăn khách nhất trong lịch sử

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bộ phim The Hobbit: The Unexpected Journey đạt doanh thu 84,7 triệu đô la Mỹ ngay trong tuần đầu ra mắt.

Tuần này, Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ chứng kiến nhiều sự xáo trộn khi bộ phim mới ra mắt - The Hobbit: The Unxpected Journey đã leo lên vị trí đầu bảng với doanh thu 84,7 triệu đô la Mỹ và trở thành phim ra mắt tháng 12 ăn khách nhất trong lịch sử.

Nếu như tuần trước, Skyfall bất ngờ leo lên vị trí đầu bảng, đánh bật cả Hừng Đông 2 thì tuần này, hai siêu phẩm ăn khách trên đồng loạt "rớt giá" thảm hại, lần lượt xuống các vị trí thứ 4 và 6 trên bảng xếp hạng. Đứng sau The Hobbit: The Unxpected Journey là hai bộ phim quen thuộc Rise Of The Guardian và Lincoln với mức doanh thu lần lượt là 7,4 triệu đô la Mỹ và 7,2 triệu đô la Mỹ.

The Hobbit: The Unexpected Journey là câu chuyện xảy ra trước The Lord of The Rings, khi Bilbo, một người thuộc tộc người lùn Hobbit, đột nhiên rơi vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm với người bạn thân - phù thủy Gandalf và một nhóm người lùn Dwarf (một tộc người khác với người Hobbit). Đoàn người tìm đến núi Lonely, nơi có con rồng khổng lồ Smaug đang ngủ. Tuy nhiên cuộc hành trình không hề suôn sẻ...

The Hobbit: The Unexpected Journey là dự án phim bom tấn của điện ảnh Mỹ (hợp tác với Anh và New Zealand), được xem là bộ phim có chi phí cao nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ với kinh phí sản xuất lên tới 500 triệu đô la Mỹ. Phim do đạo diễn Peter Jackson chỉ đạo – người đã từng làm nên lịch sử với ba tập The Lord of the Rings (Chúa nhẫn), thu về gần 3 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu và nhận được tới 17 giải Oscar 10 năm trước.

Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao như Martin Freeman, Richard Armitage, Ian McKellen, Cate Blanchett, Elijah WoodAndy Serkis.

Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua (tên phim/doanh thu theo đô la Mỹ):

  1. The Hobbit: Unexpected Journey 84,7 triệu đô la Mỹ
  2. Rise Of The Guardian 7,4 triệu đô la Mỹ
  3. Lincoln 7,2 triệu đô la Mỹ
  4. Skyfall 7,0 triệu đô la Mỹ
  5. Life Of Pi 5,4 triệu đô la M
  6. Breaking Dawn Part 2 5, 1 triệu đô la Mỹ
  7. Wreck-It Ralph 3,2 triệu đô la Mỹ
  8. Playing For Keeps 3,2  triệu đô la Mỹ
  9. Red Dawn 2,3 triệu đô la Mỹ
  10. Silver Linings Playbook 2 triệu đô la Mỹ