The Last Ship - Bản anh hùng ca của hải quân Mỹ

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Chiến Hạm Cuối Cùng là một series của nhà đài TNT sản xuất, phim dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên vào năm 1988 của William Brinkley. Phim phát sóng season đầu tiên vào năm 2014.

Nội dung chính của phim nói về đại dịch của một chủng loại Virus mà lần đầu tiên loài người được biết đến, gần như tiêu diệt 80% dân số trên toàn thế giới. Một nhóm thủy quân lục chiến còn sống sót trên một chiến hạm ngoài biển khơi là cơ hội duy nhất cho nhân loại, nó đảm nhận nhiệm vụ chế tạo kháng thể chống virus với một đội ngũ bác sĩ tài giỏi và những người lính can đảm và tinh nhuệ nhất. Chiến hạm đó mang tên USS Nathan James, thuyền trưởng của nó là Tom Chandler một người mạnh mẽ , ngay thẳng và giàu kinh nghiệm theo đó là thuyền phó trung thành Mike Slattery, nữ bác sĩ  Rachel Scott người đảm nhận sứ mệnh điều chế và tìm ra phương thuốc.

Thuyển trưởng Tom và thuyền phó Mike.
Thuyển trưởng Tom và thuyền phó Mike.

Đặc biệt, Series này được hỗ trợ bởi nhà sản xuất Michael Bay, vốn là đạo diễn có mối quan hệ rất tốt với quân đội Mỹ và là ông hoàng vua cháy nổ nên những cảnh hành động và đội ngũ diễn viên trong phim không còn gì phải chê. Bối cảnh phim chủ yếu tập trung về cuộc sống của những người lính trên một tàu chiến nên ta có thể thấy nó được khai thác một cách tốt nhất, từ những gian phòng đến phòng điều khiển chiến hạm, tất cả đều được thể hiện rất rõ, đây là một yếu tố khá thú vị với những người xem đam mê về quân đội và súng ống. Phim không quá mức cao siêu, khó hiểu hay diễn biến nhân vật phức tạp như một số show khác. Những chiến lược chiến đấu của phim cũng được khai thác khá tốt theo phong cách của hải quân, làm bạn có thể nhớ đến bom tấn Battleship.

Phim là một cuộc đấu tranh cho sự sống, sự sinh tồn của nhân loại và cuộc đua giành lợi thế của những con người muốn nắm quyền kiểm soát thế giới, những người muốn có trong tay phương thuốc đầu tiên để ngăn ngừa virus và muốn thế giới coi minh như đấng cứu nhế nhằm mục đích thanh trừng những người mà họ cho không xứng đáng với sự sống.

Những cảnh cận chiến trên biển.
Những cảnh cận chiến trên biển.
Dàn diễn viên chính của series.
Dàn diễn viên chính của series.

Những cảnh hành động trong phim tuy không nhiều, nhưng nó bao chất và đẹp mắt, dàn diễn viên trong phim như là những người lính thật sự, từ ngoại hình cho đến cách họ hành động và nói chuyện.

Tại sao bạn không nên bỏ qua The Last Ship?

Series như một bản anh hùng ca của những người lính, dù có đứng trước bao nhiêu khó khăn, họ vẫn luôn sẵn sàng đối mặt với tất cả, tình động đội, bạn bè luôn có trong mỗi người lính, nó như ăn sâu vào trong máu của họ, dù cái chết ngay trước mặt nhưng vẫn không bỏ mặt đồng đội. Tình thương và lòng tôn trọng của người chỉ huy dành cho những binh lính của mình, khi cả thể giới đã gần như mất hết hy vọng, giữa họ gần như không còn khoảng cách. Những yếu tố tình cảm ấy góp phần đánh vào tâm trạng của người xem, làm ta thấy nhói lòng và rung động .

Virus liệu có thực sự là mối đe dọa duy nhất dành cho những người sống sót. Sự tha hóa của suy nghĩ con người khi đứng trước đại dịch tận thế chính là một nhân tố thú vị, nó như The Walking Dead, trong cái xã hội khi người người cần giúp đỡ lẫn nhau, thì đấy là cơ hội để cho một vài thành phần chiếm ưu thế và tận dụng âm mưu của mình cho những âm mưu xấu. Bản chất con người vốn luôn tồn tại những lòng đố kỵ và ngu ngốc khó hiểu, họ cho rằng những điều mình làm luôn luôn đúng, nhưng nếu trên cương vị của người khác thi sao? Điều đó có tốt cho họ? Chúng ta không phải thần thánh, ta chỉ là con người , ta sống- ta chết nhưng khi ta sống, ta có thể làm những việc như thể nào để người khác tôn trọng và kính nể ta. Tình thương giữa con người và người với nhau giúp ta nhận ra được giá trị, mục đích sống của mỗi cá nhân.

Mỗi tập phim là một cuộc phiêu lưu, lướt qua những con sóng, đến những hòn đảo, khu rừng tuyệt đẹp, những vùng đất đầy nguy hiểm - nơi những con người bị nhiễm virus đang chờ đợi sự giúp đỡ của những người lính.

Nhạc trong phim được thể hiện bởi Steve Jablonksy người được biết đến qua toàn bộ 4 phần bom tấn Transformers.

The Last Ship hiện đã trải qua 2 mùa phim, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả, TNT sẽ tiếp tục triển khai mùa 3 của phim vào hè này, mỗi season của phim sẽ gồm 13 tập. Phim sẽ mang đến cho bạn những pha hành động cháy nổ đúng chất Michael Bay.

Trailer của season 3, phát sóng vào hè tới: