The Night Of S01E01 – The Beach – Ở phía bờ bên kia

TV Series · Đánh giá · Grewi · · 0 · 0

“Có bao giờ anh ước mình có thể dịch chuyển tức thời chưa? Có chuyện gì đó xảy ra ở đây, nhưng anh đã ở bờ bên kia rồi.”

“Có bao giờ anh ước mình có thể dịch chuyển tức thời chưa? Có chuyện gì đó xảy ra ở đây, nhưng anh đã ở bờ bên kia rồi.” – Andrea đã hỏi Naz như vậy khi ở bờ sông. Họ nói nói chuyện như hai kẻ đã thân thiết. Hai con người mới gặp đã  vội vàng vồ lấy nhau. Andrea xinh đẹp và đầy thu hút. Cô ấy lớn lên trong một khu phố nhà giàu, thiếu thốn chút tình cảm gia đình. Cô ấy dẫn một kẻ mới quen về nhà, cùng nhau uống rượu, hút cần, chơi trò mạo hiểm. Một cô gái chẳng quan tâm tới những thứ xung quanh. Bất cần và đầy nổi loạn.

Nasir Khan là một cậu sinh viên chăm học. Cha anh ta lái chiếc taxi có 1/3 vốn của mình. Mẹ thì làm việc tất bật trong cửa hàng bán vải ở khu chợ cho người Hồi giáo. Naz có một cậu em trai và một gia đình hạnh phúc. Là người luôn làm theo điều người khác muốn. Anh ta nhút nhát nhưng đang tìm kiếm thứ gì mới cho bản thân. Lấy trộm xe của cha để đến dự bữa tiệc ở Manhattan. Khu phố vốn dĩ chẳng dành cho những người như anh.  

Naz theo Andrea về nhà cô ấy. Họ cùng thưởng thức nhau theo cái cách của những cô nàng nhiều kinh nghiệm. Anh ta bối rối trong lần thứ hai của một thằng đàn ông. Anh ta thích cô ấy. Anh ta có yêu cô ấy. Anh ta ngủ quên sau một trận dài căng não. Tỉnh dậy rồi bỡ ngỡ. Sợ hãi và hoang mang. Anh ta chạy đi như thể một kẻ đang trốn. Hấp tấp trong nỗi lo lắng của bản thân. Không thể kiểm soát hành động. Không thể nghĩ ra nên phải làm gì. Không muốn những điều mình thấy là sự thật. 

Có lẽ Naz ước rằng mình đã không đến bữa tiệc ấy. Không lấy xe của cha để chạy đi. Không gặp phải cô gái xinh đẹp này. Naz luôn là một người hoàn hảo. Học hành chăm chỉ. Là cử nhân số một từ cái chợ Hồi giáo. Chưa từng phải đến đồn công an. Naz yếu đuối trong bộ quần áo tù. Đôi mắt mở to nhìn thật vô hồn. Jack Stone đi ngang anh. Tay luật sư nhìn vào anh chàng trẻ tuổi. Có thứ gì đó khiến ông phải suy nghĩ. Rồi ông chọn biện hộ cho anh. Dù ông còn chưa biết rõ anh đã phạm tội gì.

Cuộc trò chuyện giữa họ, thật ngắn ngủi. Cũng chẳng có gì là rõ ràng. Ông luật sư muốn nói vài thứ như những điều ông vẫn hay nói với thân chủ mình. Nhưng có chút gì đó khiến tôi thấy họ thật gần gũi. Nó làm tôi đồng cảm với Naz. Nó làm tôi đồng cảm với ông luật sư. Có thể Naz là hung thủ. Có thể anh ấy vô tội. Có thể còn những điều bí ẩn về vụ án này. Nhưng trong cái đêm tối hôm ấy. Người ta dường như xem anh là kẻ có tội.

The Night Of đã có một tập pilot xuất sắc hơn cả mong đợi. Mọi thứ không nhanh cũng chẳng chậm. Nó cứ trôi  qua trước mắt người xem. Có những đoạn có thể tua đi tua lại nhiều lần mà vẫn không chán. Những con người xuất hiện rất đời thường. Là cô cảnh sát da đen muốn về nhà khi đã quá ca làm. Là ông hàng xóm tình cờ nghe tiếng cửa vỡ. Là một tên choai choai mùi đầy cần sa thấy qua nạn nhân và kẻ tình nghi. Một gã cảnh sát trực bàn đêm khó tính. Một thanh tra cảnh sát đầy nhiệt huyết và nguyên tắc. 

Có một người mẹ luôn lo lắng cho đứa con đã lớn. Sợ cậu trai nhỏ của mình bước vào những thứ vốn không giống cậu. Có một người cha hoảng hốt khi không thấy con trai. Ông ấy gọi điện đi khắp nơi. Ông ấy lo sợ mà quên mọi thứ, chạy ra khỏi nhà bằng đôi chân trần khi nghe tin con mình. Có một cậu sinh viên chăm ngoan vướng vào vụ án mạng mà chính cậu là nghi phạm tình nghi. Cậu còn chẳng biết rõ điều gì đã xảy ra.  

Ở phía bên kia của sông Hudson có phải là một nơi khác hay vẫn là New York phồn hoa mà mọi người biết tới. Chúng ta thường nhắc đến Manhattan giàu có hoặc một Brooklyn cổ kính với những giá trị riêng. Ít ai nói về Queens nhộn nhịp hay một Staten yên bình. Ta thường trông đợi một bộ phim hay khi nghe những người khác khen nó hay. Ta thường đánh giá một bộ phim không hay khi nghe nhiều điều chê bai về nó. Ở đâu đó, ở một nơi đối lập với nơi ta đang ở. Mọi thứ sẽ khác đi rất nhiều.