The Odd Life of Timothy Green - Một câu chuyện lạ về tình yêu…

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bộ phim The Odd Life of Timothy Green đã kể cho khán giả nghe câu chuyện phim bằng cách xâu chuỗi những bức tranh tươi đẹp đầy màu sắc, đầy sức sống, đầy tình yêu thương về cuộc đời...

Bộ phim kể lại câu chuyện về đôi vợ chồng nhà Green hiếm muộn, dù cưới nhau đã lâu, đã nỗ lực cố gắng, tuy nhiên họ không thể có con. Để thỏa những khát khao làm bố, làm mẹ của mình, đôi vợ chồng nhà Green viết vào giấy những điều họ mơ ước về một đứa con, và cho vào chiếc hộp, chôn xuống khu vườn. Đêm ấy, trời bỗng mưa to gió lớn, và từ khu vườn, từ trong chiếc hộp chứa đựng điều ước, một đứa bé đã xuất hiện...

Sự xuất hiện của đứa trẻ đã đưa cuộc sống của vợ chồng nhà Green vào những thay đổi lớn lao. Họ làm bố, làm mẹ với những trải nghiệm kỳ diệu. Những lo lắng, những yêu thương, những trách nhiệm mới mẻ.

Cuộc sống luôn có những món quà kỳ diệu như thế, chỉ cần bạn biết chờ đợi, biết tin tưởng, một sáng mai khi mở cửa ra, bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ như thế...

Cậu bé Timothy xuất hiện và mang đến những bài học lớn về tình yêu thương giữa những con người trong thị trấn. Bộ phim đã kể lại cho khán giả nghe câu chuyện về mảnh đời của Timothy bằng cách xâu chuỗi lại những bức tranh tươi đẹp đầy sắc màu, đầy sức sống, đầy tình yêu thương về cuộc đời.

Xem phim, khán giả đối diện với mình trong những phút lặng người trước cánh rừng lá phong đỏ rực, trước khoảng không gia bao la của mùa đông, trước khu thị trấn bình yên, trước ngôi nhà tràn ngập trong sắc lá... Những khuôn hình đẹp đã khiến cho câu chuyện cảm động về Timothy Green nên thơ hơn, dịu dàng hơn... Để khán giả có thể xem và trải nghiệm.

Đạo diễn Peter Hedges cũng là người đã viết kịch bản, đạo diễn chia sẻ: "The Odd Life of Timothy Green không chỉ là cơ hội để tôi lại được làm phim, mà còn làm thay đổi suy nghĩ của tôi về việc làm cha ngay trong quá trình viết kịch bản và đạo diễn".

Đạo diễn Hedges có tác phẩm điện ảnh đầu tay vào năm 1993 khi ông chuyển thể chính cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình What's Eating Gilbert Grape lên màn ảnh rộng với sự tham gia của các diễn viên Johnny Depp, Leonardo DiCaprioJuliette Lewis. Được thực hiện bởi đạo diễn Lasse Halström, bộ phim đã gặt hái thành công cả về phương diện chuyên môn lẫn tài chính, đồng thời đem lại đề cử Oscar cho diễn viên DiCaprio. Kể từ sau Gilbert Grape, Hedges đã viết kịch bản và đạo diễn hai bộ phim: Pieces of April với sự tham gia diễn xuất của Katie Holmes, và Dan in Real Life của danh hài Steve Carell. Sau đó, Heges chỉ đạo diễn xuất tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết About a Boy của nhà văn Nick Hornby và đã nhận được đề cử Kịch bản xuất sắc tại giải Oscar 2002. Hedges cũng xuất bản thêm 2 tiểu thuyết và 12 kịch bản sân khấu nữa. Lần này, ông đã trổ tài vừa làm biên kịch vừa làm đạo diễn trong bộ phim The Odd Life of Timothy Green.

Hedges hứng thú với dự án này bởi quê hương và gia đình là hai chủ đề luôn tạo được cảm xúc cho ông khi làm phim.

The Odd Life of Timothy Green là cái nhìn lạc quan về một cuộc sống tươi đẹp, đầy giá trị nhân văn. Phim đã được khởi chiếu từ ngày 24/8/2012.

Bài viết liên quan