The Red Turtle không được đón nhận tốt tại thị trường Nhật Bản

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bộ phim anime “The Red Turtle” (Chú rùa đỏ) là sản phẩm mới nhất tính đến thời điểm hiện tại của Studio Ghibli, nơi cho ra đời những cái tên huyền thoại mà những ai yêu thích anime đã từng 1 lần nghe qua. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không trở thành hit lớn tại thị trường Nhật Bản.

The Red Turtle được làm bởi 1 NSX hoạt hình Hà Lan, Michael Dudok de Wit, và đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày 17/9. Tuy nhiên, trang Yahoo! Japan thông báo rằng bộ phim này thậm chí còn không nằm trong top 10 tại bảng xếp hạng Box Office.

Trên trang web chính thức của bộ phim tại Nhật Bản gội nó là 1 "hit lớn", thế nhưng có vẻ như mọi chuyện không như mong đợi.

Tuy vậy, hãy nhớ rằng bộ phim ra mắt vào ngày 17/9, mà cuối tuần lại kết thúc vào ngày 18/9, vậy nên bộ phim chỉ có 2 ngày để có cơ hội vươn lên trong top 10 BO (tuy nhiên, nó đã thất bại).

Có thể đó là li do, nhưng dù sao đi nữa, theo như BOM, bộ phim BFG ra mắt vào ngày 17/9 tại Nhật đã thu về hơn 1 triệu $. Đó là vì BFG là 1 bộ phim của Hollywood và các bộ phim của Nhật thường rất khó khăn trong việc cạnh tranh với chúng. Thế nhưng có 1 điều thú vị là bộ phim Ikari (Rage) lại có doanh thu hờn 2 triệu $ (ra mắt cùng ngày).

 Có thể bạn nghĩ rằng không công bằng cho lắm khi TRT chỉ là phim hoạt hình, vậy bộ Koe no Katachi (ra mắt cùng ngày) vẫn thu về gần 3 triệu $. Theo Yahoo!Japan, Chú Rùa Đỏ được chiếu tại 124 rạp trên tại Nhật.

vậy lí do là gì? Khi mà bộ phim này đã được tiết lộ là sản phẩm mới nhất của Studio Ghibli, vậy tại sao không có nhiều người Nhật đi xem nó?

Một số người bình luận trên trang web nổi tiếng Girls Channel của Nhật đã đưa ra 1 loạt các câu trả lời cho lý do tại sao họ lại không hứng thú với bộ phim này. Một trong số đó nói rằng, bộ phim này là 1 sản phẩm của sự hợp tác với studio khác vậy nên nó không phải là phim của Ghibli thật sự. Dười đây là 1 vài lý do khác:

"Chả có câu thoại nào trong phim cả. Nó thực sự rất buồn ngủ."

"Sự thành công của các bộ phim đến từ cái tên Ghibli mà đến từ Hayao Miyazaki"

"Nó trông thật nhàm chán"

"Tôi còn chẳng biết là bộ phim này được ra mắt"

Tuy nhiên, chỉ dựa vào thành công ở phòng vé không thực sự phản ánh được chất lượng thực tế của bộ phim. Lấy ví dụ là Miyazaki, ông đã rất ấn tượng với bộ phim mặc dù nổi tiếng là 1 nhà phê bình khó tính.

Nguồn: Manganetworks