The Walking Dead và 15 điều cần biết về season 9 sắp tới

TV Series · Tin tức · DQ · · 0 · 0

The Walking Dead sắp trở lại và hãy cùng tìm hiểu xem season mới có những thay đổi gì nhé.

Như thường lệ mỗi năm, AMC sẽ cho lên sóng một số đặc biệt của chương trình Talking Dead để giới thiệu qua trước những thông tin đáng chú ý về mùa phim sắp trở lại của The Walking Dead. Vì Talking Dead không phải là một talk show phổ biến đối với khán giả ở Việt Nam, nên bài viết này sẽ giúp tổng hợp lại và mang đến cho các bạn 15 điều cần biết về Season 9 sắp tới.

1. Bước nhảy thời gian

Ảnh: AMC

Nhiều người chắc đã biết về việc sẽ có một khoảng thời gian tương đối dài sẽ trôi qua kể từ kết thúc của Season 8 cho đến khởi đầu của Season 9. Tuy nhiên, theo một cách cụ thể hơn, Tom Payne - nam diễn viên thủ vai Jesus và cũng là khách mời của Talking Dead đã có xác nhận chính thức rằng khoảng thời gian trôi qua sẽ là "1 năm rưỡi (tương đương khoảng 18 tháng) kể từ sau cuộc chiến tranh". Nếu so với nội dung của bộ truyện tranh gốc, khoảng thời gian này chỉ bằng một nửa. Tuy nhiên, nó sẽ vẫn đủ dài để tạo ra những thay đổi lớn ở bối cảnh và các nhân vật.

2. Season 9 sẽ giống như những mùa đầu tiên của phim

Ảnh: AMC

Qua một đoạn phỏng vấn được ghi hình từ trước được phát lại trên Talking Dead, Andrew Lincoln (Rick) chia sẻ rằng: "Season 9 mang trở lại cảm xúc của một bộ phim đã khiến tôi yêu mến 9 năm trước. Giống như thể chúng tôi đang làm lại nó một lần nữa vậy". Norman Reedus (Daryl) nói thêm: "Nó vừa là bộ phim cũ, vừa là một bộ phim mới. Cả phần âm nhạc cũng đã được làm mới. Mọi người hiểu ý tôi chứ? Thực sự sẽ rất mới mẻ đấy".

3. Các nhân vật sẽ dùng quá khứ để gây dựng tương lai

Ảnh: Skybound

Một trong những thay đổi lớn nhất sau khi một khoảng thời gian dài trôi qua, đó chính là cách thức độc đáo mà liên minh các cộng đồng phát triển. Showrunner mới Angela Kang chia sẻ: "Chúng ta sẽ được thấy những gì xảy ra sau khi cuộc chiến tranh kết thúc. Mọi người sẽ cùng cố gắng xây dựng lại nền dân chủ, vật lộn với điều đó và nhìn về quá khứ để làm nên hiện tại & tương lai. Những thứ thuộc về công nghệ cổ xưa như việc cày cuốc truyền thống một lần nữa sẽ lại trở nên quan trọng. Những ai trước đây từng là nông dân đột nhiên sở hữu những kinh nghiệm quý giá trong tay".

Tom Payne cũng bật mí rằng Hilltop sẽ là cộng đồng tận dụng những kỹ năng này nhiều nhất: "Hilltop…Đó chính là trọng trách của họ. Họ trồng trọt, chăn nuôi gia súc, điều này sẽ khiến họ phát triển tốt hơn những cộng đồng khác. Chúng ta đã quay trở lại một hệ thống giao thương cổ điển mà ngay trong những tập đầu của mùa phim, ta sẽ được thấy xem nơi nào đang phát triển hơn và nơi nào không"
Bên cạnh đó, có vẻ như cuốn sách "A Key To The Future" mà người phụ nữ bí ẩn Georgie tặng lại cho Maggie sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc này.

4. Cốt truyện The Whisperers sẽ có chút thay đổi khi vào phim

Ảnh: Skybound

Với những người hâm mộ đồng thời cũng là độc giả của bộ truyện tranh The Walking Dead, họ chắc chắn đã nhận ra sự hiện diện của The Whisperers vào những giây cuối của trailer Season 9. Trong truyện, thế lực phản diện này là một nhóm người mặc da xác sống để ngụy trang và trà trộn vào chúng. Đúng như cái tên "những kẻ thì thầm", chúng có cách giao tiếp nhỏ nhẹ để không làm lộ ra thân phận giữa bầy xác sống. The Whisperers được dẫn dắt bởi một người phụ nữ tự xưng là "Alpha" (sắp tới sẽ được thủ vai bởi Samantha Morton) và được dự kiến sẽ mang đến nhiều tổn thất lớn cho liên minh các cộng đồng.

Nói về nhóm người này, Angela Kang cho biết: "Chúng ta sắp được xem một cốt truyện tuyệt vời mà nhiều người đang mong chờ, nói về The Whisperers, và bạn chắc chắn sẽ hiểu nếu có đọc truyện. Mặc dù câu chuyện này không hẳn sẽ giống như trong truyện. Chúng tôi luôn thay đổi và mang những yếu tố mới vào. Còn nếu bạn không đọc truyện và chưa biết gì, vậy thì cứ thế xem và khám phá dần thôi".

5. Tên con trai của Maggie & Glenn

Ảnh: Skybound

Đứa con trong bụng của Maggie sẽ chào đời trong khoảng thời gian trôi qua giữa Season 8 và 9. Lauren Cohan (Maggie) chia sẻ trong một đoạn phỏng vấn: "Em bé sẽ được đặt tên theo bố của cô ấy - Hershel. Một trong những điều mà Maggie đang tập trung thực hiện là tạo nên một thế giới an toàn cho con mình, một thế giới để nó có thể thấy được rằng mọi người có thể đoàn kết và làm việc cùng nhau. Bên cạnh đó thì còn có một mâu thuẫn khác trong tư tưởng của cô ấy, đó là việc tìm cảm giác yên lòng sau khi để cho Negan được sống, đồng thời vừa phải làm một thủ lĩnh tốt, vừa phải làm một người mẹ tốt".

Trong truyện, con trai của Glenn & Maggie cũng tên là Hershel. Vì khoảng thời gian trôi qua sau cuộc chiến trong truyện dài hơn nên vào lần đầu xuất hiện, Hershel trông lớn hơn phiên bản phim sắp tới. Tom Payne cũng chia sẻ thêm rằng cảm giác khi làm việc trên phim trường có Hershel "nhí" nghịch ngợm quả là một vấn đề hóc búa.

6. Ezekiel sẽ đóng vai trò một vị vua, một người cha và một người...yêu

Ảnh: AMC

“Ồ! Ông ấy sẽ luôn là vua!” -  Nam diễn viên Khary Payton (Ezekiel) trả lời khi được hỏi rằng liệu nhân vật của mình có còn tiếp tục là nhà vua của The Kingdom. "Nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ trở nên tự nhiên hơn, có lẽ không còn diễn "lố" như trước nữa" - Payton cũng ngụ ý thêm rằng Jerry sẽ giúp nhân vật của mìnhh duy trì "thể diện hoàng gia".

Bên cạnh việc trở thành người tình mới của Carol (đã được tiết lộ qua các ảnh quảng bá), Ezekiel cũng sẽ là một người cha của Henry: "Giữa họ thực sự đã hình thành một mối quan hệ cha-con. Cậu bé đó đang trải qua quá trình trưởng thành và cảm giác khi bên ông ấy không phải chỉ là cha nuôi, mà giống như cha đẻ. Trong thế giới này, bạn coi ai như gia đình thì người đó sẽ trở thành đúng như vậy".

Nói về tình cảm mới giữa Ezekiel và Carol, Angela Kang cũng có một vài lời để trấn an những khán giả đã trót "chèo thuyền Caryl": "Điều đó không có nghĩa rằng Carol và Daryl không có những khoảnh khắc đặc biệt của riêng họ. Sẽ có nhiều câu chuyện ý nghĩa về hai người này trong mùa tới".

7. Daryl sẽ trở nên trưởng thành hơn

Ảnh: AMC

Norman Reedus so sánh mối quan hệ giữa nhân vật của mình với Carol và với Rick: "Người duy nhất mà Daryl có mối quan hệ bền chặt tương tự (như với Rick) là Carol. Năm nay, quan hệ giữa Rick và Daryl sẽ trở nên khác biệt rất nhiều. Daryl chắc chắn đã có tiếng nói của riêng mình, tiếng nói trưởng thành và cũng khắt khe hơn. Tuy nhiên, sự khắt khe này vẫn tràn đầy tình yêu thương".

Angela Kang nói thêm: "Daryl trong năm nay sẽ có đôi chút khác biệt. Chúng ta sẽ bắt đầu mùa này với việc anh ấy đã chuyển đến sống ở The Sanctuary. Đó là một cái gì đó mới đối với Daryl". Bên cạnh đó, khán giả của Talking Dead cũng được xem trước một trích đoạn ngắn được cắt ra từ Season 9, cho thấy cảnh Daryl và Carol đang ngồi tâm sự cùng nhau ở The Sanctuary. Daryl nói về mối quan hệ giữa Carol với Ezekiel và thậm chí còn châm chọc "nhà vua", nhưng cuối cùng anh vẫn thừa nhận rằng mình thấy hạnh phúc cho cô ấy.

8. Sự ra đi của Rick trong phim sẽ giống như sự ra đi của Andrea trong truyện

Ảnh: Skybound

Angela Kang hứa hẹn rằng cách để Rick rời khỏi bộ phim, dù là chết hay là gì đó khác, thì nó cũng sẽ là một cái kết xứng đáng với nhân vật của anh ấy: "Andrew Lincoln là một trong những con người đáng quý nhất mà tôi từng gặp. Để viết nên câu chuyện cuối cho anh ấy, điều mà chúng ta đều đã biết là sẽ đến, tôi thực sự không muốn bất cẩn. Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng đối với Rick, với hành trình của anh ấy, và tôi có trách nhiệm to lớn đối với người hâm mộ để viết nên kết cục cho Rick sao cho thật xứng đáng với nhân vật của anh ấy. Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành được sứ mệnh đó".

Kang cũng đồng thời tiết lộ rằng hệ quả sau sự ra đi của Rick sẽ giống như cái chết gần đây của Andrea trong truyện (điều khiến Rick rơi vào một tâm trạng khủng hoảng trầm trọng): "Với việc đây là mùa phim cuối Rick xuất hiện, chúng ta sẽ cùng khám phá xem điều đó có tác động thế nào đến Michonne. Và đó cũng sẽ là một phần lớn trong cốt truyện của cô ấy sắp tới. Những độc giả truyện tranh đều biết rằng khi mất Andrea trong truyện, đó là một khoảnh khắc vô cùng nghiêm trọng với Rick. Vậy nên chúng ta sẽ cùng xem chuyện tương tự khi xảy đến với Michonne sẽ thế nào, và nó sẽ diễn ra theo một cách mà các bạn có lẽ không đoán trước được".

9. Sẽ có yếu tố giữ chân khán giả sau khi Rick ra đi

Ảnh: AMC

Rất nhiều khán giả nghi ngờ rằng liệu The Walking Dead có còn có thể kéo dài thêm nếu không còn Rick. Đó cũng là điều mà Khary Payton đã nghĩ: "Khi biết tin này. Thành thực mà nói, tôi đã gói ghém hành lý sẵn và chuẩn bị sẵn tinh thần để trở về Los Angeles rồi. Nhưng rồi khi đọc kịch bản về sau, có một khoảnh khắc xảy ra, khiến tôi phải lấy hết đồ đạc trong túi ra trở lại. Đó là một điều mà tôi không ngờ tới. Thực sự tôi đã nghĩ, làm sao mà bộ phim tiếp tục khi không có Rick Grimes? Nhưng khi đọc được khoảnh khắc đó, tôi chắc rằng mọi người sẽ biết tôi đang nói về điều gì khi thấy cảnh đó, nó thực sự rất lôi cuốn. Tôi đã tự nhủ với bản thân: "Chúa ơi, vậy là chúng tôi còn rất nhiều việc để làm". Nên vậy đấy, ngăn kéo của tôi đã được lấp đầy đồ trở lại, và chúng tôi đã sẵn sàng cho chuyện này".

10. Dàn nhân vật mới sẽ đa dạng hơn bao giờ hết

Ảnh: Skybound

Ngoài những điều trên, Season 9 sẽ còn mang tới rất nhiều nhân vật mới. Angela Kang chia sẻ: "Chúng ta sẽ được thấy những nhân vật mới thú vị trong truyện tranh được đưa lên phim. Magna, Yumiko, Connie, Kelly và Luke. Một trong những yếu tố đáng mong chờ nhất là Connie, được thủ vai bởi Lauren Ridloff, sẽ là một nhân vật bị điếc, điều mà phim chưa bao giờ có. Chúng tôi nghĩ rằng bắt nguồn từ đây, sẽ có một câu chuyện hấp dẫn để kể, vậy nên ngoài Connie thì còn có Kelly, em gái của cô ấy, được thủ vai bởi Angel Theory. Ngoài đời, cả Lauren và Angel cũng đều là người khiếm thính. Tôi rất mong chờ đến lúc khán giả thấy họ".

11. Jesus "ngầu" của trước đây sẽ trở lại

Ảnh: AMC

Sau lần xuất hiện đầu trong Season 6 khá nổi bật, vai trò của Jesus trong 2 mùa tiếp theo đó dần mờ nhạt đi. Rất nhiều fan đã đặt câu hỏi rằng liệu khi nào họ mới được thấy nhân vật này trong nhiều cảnh chiến đấu nữa. Nam diễn viên Tom Payne đưa ra câu trả lời: "Jesus vẫn luôn háo hức được thể hiện khả năng chiến đấu của mình. Một trong những thách thức của anh ấy trong mùa tới, là việc Maggie muốn Jesus trở thành một trong những thành viên cốt cán của cộng đồng, luôn ở bên để giúp cô ấy khi cần. Tuy nhiên, bản thân anh ấy lại muốn làm công việc trước giờ mà chúng ta vốn đã thấy kể từ lần đầu anh ấy xuất hiện, đó là ra ngoài gặp gỡ những con người và cộng đồng mới".

Dù có thể Jesus từ giờ sẽ tham gia vào việc xây dựng cộng đồng nhiều hơn là chiến đấu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không được thấy những cảnh hành động của anh ấy nữa. "Sắp tới sẽ có một số cảnh chiến đấu, một trong những cảnh từng thực hiện trong phim mà tôi thích nhất" - Payne "nhá hàng" và được Angela Kang bổ sung thêm: "Tom đã luyện tập vô cùng miệt mài. Tôi đã coi qua trước một số thước phim chưa biên tập và cảm giác thật đáng kinh ngạc".

12. Mâu thuẫn vẫn tồn tại giữa Maggie và Rick 

Ảnh: Skybound

Season 8 khép lại bằng việc Maggie vẫn oán trách quyết định tha mạng cho Negan của Rick. Cô ấy thậm chí còn bí mật gặp Daryl và Jesus để bày tỏ sự bất đồng này. Và đây là dấu hiệu manh nha cho thấy Season 9 có thể sẽ có "nội chiến". Angela Kang đã có một số bình luận cụ thể hơn về việc này: "Mùa phim tới, Hilltop sẽ phát triển vô cùng thịnh vượng, trở thành một cộng đồng vững chãi và Rick buộc phải thừa nhận rằng đó là công lao to lớn của Maggie. Nhưng chúng ta cũng sẽ thấy rằng cô ấy không hoàn toàn đi theo sự dẫn dắt của Rick nữa, vì giờ đây cô ấy cũng phải chăm lo cho người dân của mình. Điều đó không có nghĩa là họ thù ghét nhau, họ vẫn dành tình cảm, một sự tôn trọng sâu sắc cho nhau. Nhưng về mặt tư tưởng, họ đang đứng ở những mặt đối lập khác biệt".

13. Rick sẽ vẫn duy trì mối quan hệ với Negan

Ảnh: Skybound

Dù Negan đã bị cầm tù và vẫn còn nhiều người như Maggie muốn hắn phải chết, Rick sẽ vẫn duy trì một mối quan hệ nhất định với kẻ thù từng không đội trời chung. Angela Kang giải thích: "Một phần mối quan hệ này giống như để chữa lành những tổn thương cho Rick, một phần giống như để anh bày tỏ sự hả hê. Rick sẽ nhìn Negan để suy tính cần phải làm gì tiếp theo, về sứ mệnh sắp tới. Dù có bị Negan nói lời khiêu khích thì Rick cũng sẽ vẫn nhớ được rằng "đây là lý do vì sao tao tha mạng cho mày, là để bọn tao có một tương lai tươi sáng hơn". Là vậy đấy, Rick đang nỗ lực biến việc mình làm trở nên đúng đắn".

14. Diện mạo mới của Andrew Lincoln không phải dựa theo nguyên bản truyện tranh

Ảnh: Skybound

Mặc dù Rick trong Season 9 tới trông rất giống phiên bản truyện của mình sau cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, lý do cho sự thay đổi diện mạo trong phim lại đến từ Andrew Lincoln. Nam diễn viên giải thích: "Ai ai cũng có đôi chút hào hứng khi sẽ có một bước nhảy thời gian xảy ra. Bạn sẽ nghĩ rằng "Làm sao để trông mình khác đi nhỉ?". Có thêm vài vết sẹo, hay thay đổi màu tóc? Mà thực ra tôi đâu có lựa chọn nào khác ngoài việc để râu tóc bạc đi đâu. Vậy nên sự thay đổi hợp lý nhất với tôi chỉ có là cắt tóc. Sau khi cắt, có ai đó bước tới và nói rằng: "Trông anh đẹp trai quá". Và tôi đáp: "Rick Grimes không đẹp trai. Đó không phải là mục đích của nhân vật này. Anh ấy là một sĩ quan tới từ Atlanta, Georgia. Anh ấy đếch quan tâm mình có đẹp trai hay sexy gì sất! Anh ấy là một chiến binh diệt xác sống hậu tận thế". Khi tóc đã ngắn đến gần như trọc, tôi đã bảo: "Danai Gurira (Michonne) thể nào cũng phẫn nộ lắm đây". Bởi vì tôi biết cô ấy thích tôi để tóc dài".

15. Con ngựa Alanna Masterson cưỡi cũng là con Andrew Lincoln cưỡi trong tập đầu của phim

Ảnh: Skybound

Thời gian càng trôi đi trong thế giới hậu đại dịch thì xăng dầu sẽ ngày càng trở nên khan hiếm. Khi đó, ngựa sẽ trở thành một phương tiện di chuyển hữu dụng và phổ biến trong các cộng đồng. Các diễn viên giờ đây cũng sẽ phải học cách cưỡi ngựa. Có một sự thật thú vị là chú ngựa mà Alanna Masterson (Tara) cưỡi trong Season 9 tới là Blade, chính là con ngựa mà Andrew Lincoln cưỡi trong tập đầu tiên của The Walking Dead, trong cảnh Rick tới Altanta tìm gia đình. Và vì một số dấu hiệu độc đáo của chú ngựa có thể dễ dàng bị nhận ra, nên đoàn làm phim đã phải dùng đến sơn "hóa trang" một chút để che đi chúng. 

Season 9 của The Walking Dead sẽ trở lại vào ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Sky Bound