The Wandering Earth trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử phòng vé Trung Quốc

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Bom tấn khoa học viễn tưởng The Wandering Earth (Lưu Lang Địa Cầu) đã leo lên vị trí thứ 2 trên BXH doanh thu phòng vé mọi thời đại ở Trung Quốc.

Bom tấn khoa học viễn tưởng The Wandering Earth (Lưu Lang Địa Cầu) đã leo lên vị trí thứ 2 trên BXH doanh thu phòng vé mọi thời đại ở Trung Quốc. Thông tin này đã được Maoyan cập nhật vào chiều ngày chủ nhật vừa qua.

(Ảnh: The Verge)
(Ảnh: The Verge)

Phim ra mắt vào ngày 05/02 và thu được hơn 3.7 tỉ NDT (tương đương $547 triệu) tính đến 4h chiều ngày thứ bảy tuần trước, chính thức vượt mặt Operation Red Sea (Điệp Vụ Biển Đỏ) để trở thành bộ phim thứ hai thành công nhất nhất về mặt doanh thu tại Trung Quốc. Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc hiện giờ là Wolf Warrior 2 (Chiến Lang 2) với 5.7 tỉ NDT.

Bên cạnh đó, theo CMC Inc. – đơn vị phát hành The Wandering Earth tại thị trường Bắc Mỹ, phim còn phá kỷ lục phòng vé 5 năm tại khu vực này.

Nội dung phim dựa trên truyện ngắn cùng tên của tác giả Lưu Từ Hân – một trong những nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất tại Trung và là cây bút Trung Quốc đầu tiên chiến thắng giải Hugo danh giá. Phim có sự tham gia của Ngô Kinh, Khuất Sở Tiêu và Ngô Mạnh Đạt, lấy bối cảnh Mặt Trời sắp bước sang giai đoạn huỷ diệt, đe doạ đến Trái Đất. Vì thế con người phải chế tạo các động cơ khổng lồ để đẩy Trái Đất ra khỏi hệ Mặt Trời.

The Wandering Earth được xem là bước tiến lớn trong thể loại phim khoa học viễn tưởng ở Trung Quốc và là bộ phim thứ hai của Ngô Kinh đạt được doanh thu “khủng” như thế này.

Nguồn: Sina English