The Woman in Black: Angel of Death – Thiên Sứ Tử Thần

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Quay về London thời kỳ Chiến tranh thế giới II.

Một nhóm người gồm 8 học sinh – một trong số đó là Edward, cậu bé đang chịu những tổn thương sâu sắc khi phải chứng kiến cảnh mẹ mình bị thiệt mạng do vụ ném bom của Đức quốc xã – cùng cô hiệu trưởng Jean Hogg và cô giáo trẻ Eve Parkins đã phải sơ tán về vùng nông thôn. Điểm đến của họ chính là tòa lâu đài Eel Marsh, nằm trên một hòn đảo tách biệt được nối với đất liền bởi con đường đất Nine Lives Causeway. Những tưởng đã tìm thấy sự bình yên thì một hồn ma đầy thù hận lại xuất hiện, một hồn ma đã ẩn mình suốt nhiều thế kỷ qua.

Năm 2012, The Woman in Black đã gặt hái được thành công vang dội trên màn ảnh rộng khi được Talisman và hãng Hammer phù phép. Khi đó phim thu về 127 triệu đô và trở thành phim kinh ăn khách nhất mọi thời đại tại Anh.

Simon Oakes – giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Hammer – chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất ấn tượng với thành công của bộ phim. Từ trước lúc bộ phim này ra mắt, chúng tôi đã tới gặp tác giả Susan Hill và đề nghị cô ấy viết tiếp câu chuyện". Hai tháng sau đó, Susan đã nêu ra ý tưởng là đặt câu chuyện đó vào thời điểm 40 năm sau – khoảng thời gian Thế chiến II đang diễn ra.

Nhà sản xuất Richard Jackson bổ sung: "Cảm hứng của Susan cho câu chuyện mới đến từ những gì cô ấy được chứng kiến tại một sân bay bị bỏ hoang của East Anglia. Chúng tôi cũng đã mời Jon Croker phụ trách việc chuyển thể kịch bản cho cuốn sách này".

Biên kịch Jon Croker, người đã từng đảm nhận vị trí biên tập của The Woman In Black trong quãng thời gian làm việc tại UK Film Council, chia sẻ: "Khi còn trẻ, tôi đã được đọc cuốn sách này và cũng đã từng được xem vở kịch. Tôi luôn là một fan hâm mộ nhiệt thành của tác giả Susan nói chung và cuốn truyện này nói riêng. Họ đã tổ chức một cuộc họp để bàn bạc về việc phát triển ý tưởng của Susan. Nhưng sau đó, Susan đã cho tôi cơ hội được thỏa sức sáng tạo theo ý của riêng mình. Khi Hammer chuyển cho tôi bản thảo của Susan, bà ấy đã cố tình gạt nó sang một bên và nói với tôi: "Cậu được quyền sáng tạo bất cứ những gì mình muốn".

Ngay từ đầu, nhân vật trung tâm của The Woman in Black: Thiên Sứ Tử Thần đã được xác định sẽ là một người phụ nữ – đây là một sự khác biệt rất lớn so với câu chuyện gốc. Nhà sản xuất Ben Holden nói: "Chúng ta có Eve, một cô giáo trẻ sẽ dẫn nhóm học sinh của mình sơ tán từ London về Eel Marsh House – bối cảnh chính trong câu chuyện gốc của Susan Hill và là nơi trú ngụ của một hồn ma độc ác – Người phụ nữ áo đen bí ẩn".

Bộ phim The Woman in Black: Angel of Death (tựa Việt: Thiên Sứ Tử Thần) dự kiến sẽ khởi chiếu từ ngày 27/02/2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/the-woman-in-black-angel-of-death/