Lý Nhã Kỳ "tái xuất" với dự án phim Thiên Đường, được đạo diễn ca ngợi là "Lee Young Ae của Việt Nam"

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Lần trở lại này của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả giới truyền thông và người hâm mộ bất ngờ. Bởi từ trước đến nay Lý Nhã Kỳ khá im hơi lặng tiếng, từ chối rất nhiều kịch bản, thậm chí đã từng tuyên bố sẽ giải nghệ để tập trung cho vai trò doanh nhân.

Tháng 04.2018, IVonk Pictures và Cion Pictures chính thức bắt tay hợp tác để điện ảnh hóa kịch bản Thiên Đường với cặp nam nữ chính Jo Han Sun - Lý Nhã Kỳ. 

Sau gần 4 tháng kể từ khi công bố, dự án Thiên Đường (Paradise) do IVonk Pictures chủ trì sản xuất chính thức bước vào giai đoạn tiền kỳ. Đạo diễn Park Hee Jun và DOP (đạo diễn hình ảnh) Choi Dug Gyu đã có những ngày làm việc khó quên cùng Ekip Việt. Sau nữ chính Lý Nhã Kỳ, dự án công bố nữ thứ chính là Kim Tuyến. Phim sẽ chính thức bấm máy tháng 10.2018. 

Đoàn phim Thiên Đường có 10 ngày cho công tác tiền kỳ tại TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Với đạo diễn Park Hee Jun đây là lần thứ 2 ông đến Việt Nam. Nhưng lần này khối lượng công việc quá lớn, cộng với việc lệch múi giờ, nên ông không ngủ được nhiều, chỉ khoảng 2 đến 4h mỗi ngày. Tuy nhiên, ông thấy ekip Việt Nam làm việc quá chăm chỉ, đầy hào hứng nên dù hơi thiếu ngủ, tinh thần ông vẫn rất tốt để làm việc chung với mọi người. 

Ekip làm việc liên tục 10 ngày không nghỉ cho công tác tiền kỳ.
Ekip làm việc liên tục 10 ngày không nghỉ cho công tác tiền kỳ.
NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun.
NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun.

Đặc biệt, lần trở lại này của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả giới truyền thông và người hâm mộ bất ngờ. Bởi từ trước đến nay Lý Nhã Kỳ khá im hơi lặng tiếng, từ chối rất nhiều kịch bản, thậm chí đã từng tuyên bố sẽ giải nghệ để tập trung cho vai trò doanh nhân.

Tâm sự về quyết định chọn Thiên Đường và vai diễn Thiên Di, Lý Nhã Kỳ cho biết:

"Dù thích kịch bản từ lần đầu tiên đọc, nhưng công việc kinh doanh quá bận rộn cùng thời gian xa cách điện ảnh quá lâu khiến chính bản thân cô cũng có những sự ngần ngại nhất định. Tuy nhiên, NSX rất nhiệt tình, đã 5 lần thuyết phục hợp tác và thực sự nghiêm túc đầu tư cho dự án này, nên cô bị cuốn theo từ lúc nào không hay. Đến khi gặp đạo diễn Park Hee Jun và cảm nhận sự chuyên nghiệp tuyệt vời của ông, Lý Nhã Kỳ thêm tin tưởng rằng sự lựa chọn lần này của mình là đúng đắn."

Cô nói thêm về vai diễn:

"Thiên Di tuy đẹp nhưng phải vô cùng giản dị, nhiều khi rất mong manh trong khi Lý Nhã Kỳ thì lại đa dạng trong thời trang lẫn tính cách. Cô biết đạo diễn đã nghiên cứu rất kỹ vai diễn này, và tùy thuộc vào quyết định của ông, nếu Thiên Di so với Lý Nhã Kỳ phải "bớt đẹp, thêm khổ" thì cô vẫn sẽ toàn tâm toàn ý để hóa thân vào nhân vật của mình."

Ngoài Lý Nhã Kỳ, phim còn có sự xuất hiện của Kim Tuyến với vai thứ chính. Trong Thiên Đường, Kim Tuyến sẽ hóa thân thành một nữ VJ nổi tiếng tên Kelly. Tuy kịch bản được đánh giá "không khó" cho Kim Tuyến nhưng cô chia sẻ, tạo hình sẽ khác hoàn toàn so với hiện tại, từ mái tóc đến phong cách thời trang. Và vì mỗi lần được đóng phim là một lần may mắn, nên Kim Tuyến sẽ nắm bắt cơ hội này để tự giúp bản thân bứt phá và ghi lại ấn tượng tốt đẹp với đối tác, khán giả trong và ngoài nước. 

Đạo diễn Park Hee Jun đã gọi Thiên Đường là phim "International" khi có sự tham gia của nhiều người đến từ các đất nước khác nhau: Hàn Quốc, Bỉ và Việt Nam. Chính vì điều đó, ngoài kế hoạch phát hành phim Thiên Đường ở Việt Nam và Hàn Quốc, Cion Pictures và IVonk Pictures đang nỗ lực ngay từ phút đầu để có thể mang bộ phim đến với nhiều nước trên thế giới. Ông thích nét đẹp tự nhiên, trong sáng của Thiên Di - Lý Nhã Kỳ, thậm chí đề nghị gọi Lý Nhã Kỳ là Lee Young Ae của Việt Nam, và đặt tên tiếng Hàn cho Kim Tuyến là Kim Doo Yeon (Nghĩa là đóa hoa sen trắng tinh khiết). 

Phim điện ảnh Thiên Đường sẽ chính thức bấm máy vào tháng 10.2018 và dự kiến khởi chiếu trong năm 2019. 

Bài viết liên quan