Dexter Studios - Nhà tiên phong trong sử dụng CG ở Hàn Quốc và là người đứng sau thành công của Thử Thách Thần Chết

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Dexter Studios chính là công ty về đồ họa máy tính, hiệu ứng hình ảnh lớn nhất này và công trường xây dựng lên toàn cảnh địa ngục ấn tượng trong bộ phim Thử Thách Thần Chết.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nền công nghiệp phim ảnh trong những năm gần đây cũng có nhiều bước tiến lớn trong việc sử dụng các hiệu ứng, kĩ xảo và ứng dụng đồ hoạ máy tính (CG). Đã từ lâu, kịch bản và dàn diễn viên không còn là 2 nhân tố duy nhất quyết định sự thành công của một bộ phim nữa, mà còn phải có kĩ xảo, hiệu ứng ấn tượng và mãn nhãn. Có thể thấy những bom tấn có doanh thu phòng vé cao nhất toàn cầu trong thời gian gần đây đều là những bộ phim giả tưởng, thám hiểm hoặc hành động kịch tính và được sử dụng công nghệ đồ họa máy tính tiên tiến như Avengers: Infinity War ($2 tỉ), Jurassic World: Fallen Kingdom ($1.6 tỉ), Star Wars: The Last Jedi ($1.32 tỉ), Black Panther ($1.3 tỉ).

Nhưng không chỉ nền điện ảnh của Âu Mỹ thành công trong trong việc sử dụng CG, mà các nước châu Á cũng ngày càng tiến bộ. Nhận thức được tầm quan trọng của CG, các nhà làm phim Hàn Quốc đã nhen nhóm những dự án đổi mới, đặc biệt tăng cường sử dụng các hiệu ứng đồ họa tinh xảo để không thua kém gì Holywood nhưng vẫn mang đậm phong cách Hàn. Điển hình là bom tấn Along with the Gods: The Two Worlds (Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới) được ra mắt vào năm ngoái khiến giới Hollywood phải sửng sốt và dè chừng.

Người dẫn đầu phong trào này ở Hàn Quốc chính là studio Dexter - công ty về đồ họa máy tính, hiệu ứng hình ảnh lớn nhất này và công trường xây dựng lên toàn cảnh địa ngục ấn tượng trong bộ phim Thử Thách Thần Chết. Ở thời điểm đó, Thử Thách Thần Chết chính là dự án đầu tư mạo hiểm nhất điện ảnh Hàn Quốc vì chưa có tiền lệ thành công nào với kĩ xảo CG, trong khi số vốn đầu tư lại có quy mô vô cùng lớn - lên tới $36.5 triệu.

Kết quả đã không phụ lòng những con người nhiệt thành và tâm huyết khi Thử Thách Thần Chết - Giữa Hai Thế Giới đã cán mốc 14 triệu lượt xem tại Hàn Quốc, trở thành phim có doanh thu cao thứ nhì lịch sử Hàn và góp phần đưa điện ành nước này lên một tầm cao mới. Dexter Studio giờ đây có thể tự hào với toàn châu Á như một studio đầu ngành, khiến cho nền điện ảnh châu Á tự tin sánh vai cùng Holywood, và mang những tuyệt phẩm đến cho khán giả toàn cầu.

Chính sự thành công của Thử Thách Thần Chết - Giữa Hai Thế Giới đã mở đường cho một cuộc cách mạng điện ảnh Hàn Quốc. Sắp tới, các tín đồ điện ảnh sẽ được thưởng thức một loạt các tác phẩm đặc sắc của xứ kim chi có sử dụng ứng dụng đồ họa CG như Return, The Moon với khung cảnh không gian ngoài vũ trụ và Baekdusan kể về một vụ phun trào núi lửa hàng ngàn năm trước. Cả ba tác phầm đều đến từ Dexter Studio và dự kiến tổng chi phí sản suất cho 3 dự án này là khoảng $17,8 triệu.

Nối tiếp thành công của Thử Thách Thần Chết 1, phần 2 của bộ phim sẽ sớm được công chiếu trong tháng 8 này với tiêu đề Thử Thách Thần Chết - 49 Ngày Cuối Cùng. Để biết thêm thông tin của phim, vui lòng xem tại đây đây.