Thương vụ Disney – Fox chính thức hoàn tất, Cáo trở thành một phần của Chuột

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Disney vừa hoàn tất các thủ tục mua lại 21st Century Fox với $71 tỉ.

Trước khi chương trình Jimmy Kimmel Live! kết thúc vào tối nay, Disney vừa hoàn tất các thủ tục mua lại 21st Century Fox với $71 tỉ. Chủ tịch của Nhà Chuột là CEO Bob Iger đưa ra tuyên bố:

“Đây là một khoảnh khắc độc đáo và mang tính lịch sử với chúng tôi – những người sẽ sáng tạo ra những giá trị đầy ý nghĩa và bền bững cho công ty cũng như những cổ đông.”

Như vậy, Disney sẽ thay 21st Century Fox nắm giữ các hợp đồng của Twentieth Century Fox, Fox Searchlight Pictures, Fox 2000 Pictures, Fox Family và Fox Animation; những kênh truyền hình của Fox gồm Twentieth Century Fox Television, FX Productions và Fox21; FX Networks; National Geographic Partners; Fox Networks Group International; Star India; Hulu, Tata Sky và Endemol Shine Group. Như thế, Disney đã nắm giữ 40% thị phần của Hollywood.

Disney cũng nhấn mạnh rằng việc xác nhập này giúp công ty “gia tăng dấu ấn quốc tế” và “mở rộng các dịch vụ đến người tiêu dùng”.

21st Century Fox đã hoàn tất việc tách các tài sản để chuyển đến Disney, gồm nền móng Fox Corporation, các giao dịch bắt đầu trên Nasdaq và cổ phiếu của Fox Corp mở ra với giá $41,55 và sau khi đóng giao dịch thì giảm đến 3,2% còn $40,34.

Việc hoàn tất thương vụ này cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm nhân sự với con số lên tới 4.000 vị trí. Disney vẫn đang thông báo với những quản lý cấp cao của 21st Century Fox về tình trạng sắp tới của họ.

Nguồn: Variety