Các thiết lập chống độc quyền trong thương vụ Disney – Fox

Tin tức · tranbaoduy · · 0 · 0

Hiện tại, Disney cần được sự chấp thuận của châu Âu cho thương vụ trị giá $71,3 tỷ để có thể tiếp quản 21st Century Fox.

Chủ tịch/ Giám đốc điều hành Disney, ông Bob Iger (hollywoodreporter)

Hiện tại, Disney cần được sự chấp thuận của châu Âu cho thương vụ trị giá $71,3 tỷ để có thể tiếp quản 21st Century Fox. Các nhà quản lý chống độc quyền tại châu Âu đã thiết lập hạn chót vào ngày 19.10 cho phán quyết của họ về việc Disney sẽ tiếp quản Fox.

Hôm thứ hai vừa qua, ủy ban châu Âu đã công bố thời hạn. Phía ủy ban có thể phê duyệt giá thầu tiếp quản của Disney, yêu cầu nhượng bộ, hoặc nếu có những vấn đề nảy sinh nghiêm trọng, họ đủ thẩm quyền để có thể mở một cuộc điều tra trong bốn tháng đối với thỏa thuận này.

Bộ Tư pháp Mỹ đã bật đèn xanh cho thỏa thuận hồi tháng 6, với điều kiện Disney buộc phải bán toàn bộ 22 kênh thể thao của Fox. Thỏa thuận của Disney sẽ được công bố bởi chủ tịch và giám đốc điều hành Bob Iger; họ mua lại mảng phim điện ảnh và phim truyền hình của Fox, mạng FX và kênh National Georaphic, công ty con Star India có trụ sở tại Mumbai, cũng như các cổ phần tại Hulu và 39% cổ phần tại Sky — đài truyền hình thu phí khổng lồ ở Châu Âu.

Con đường phía trước đã rộng mở cho việc Disney có trong tay Fox, sau khi đối thủ là tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới Comcast đã hạ mức giá cho thương vụ này xuống $65 tỷ. Về phía Comcast, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Brian Roberts vẫn để mắt tới Sky. Ông đã đệ trình một đề nghị trị giả $34 tỷ cho phía tập đoàn này, để có thể nhượng quyền điều hành các kênh truyền hình trả tiền ở Anh, Ý, Ireland và các đài truyền hình nói tiếng Đức ở châu Âu.

Nguồn: THR