Tiếng Sét Trong Mưa – Tính cách thú vị của hai cậu ấm nhà Khải Duy

TV Series · Tin tức · Vidanfromsaigon · · 0 · 0

Tiếng Sét Trong Mưa tập trung vào hai nhân vật cậu hai Thanh Bình (Quốc Huy) và cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) – hai quý tử của cậu ba Khải Duy.

Tiếng Sét Trong Mưa hiện đang đi đến những diễn biến tiếp theo ở giai đoạn sau khi các nhân vật con của Thị Bình, Khải Duy đều đã khôn lớn trưởng thành. Lúc này, từng lớp bí mật từ thế hệ trước đang dần lật mở, hứa hẹn còn gay cấn và hấp dẫn hơn. Hiện, phim đang tập trung đặc biệt vào hai nhân vật cậu hai Thanh Bình (Quốc Huy) và cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) – hai quý tử của cậu ba Khải Duy năm nào. Hai người con cùng cha khác mẹ được xem là hai mảng màu đối lập hoàn toàn với nhau.

Cậu hai Thanh Bình

Thanh Bình mang dáng dấp của cậu ba Khải Duy năm nào với hình ảnh chuẩn soái ca, luôn là người chu toàn toàn bộ công việc từ trong nhà cho đến việc làm ăn, kinh doanh. Trước mặt gia đình và người ở anh cũng luôn tỏ thái độ nghiêm nghị, mực thước. Những nét tính cách này được thừa hưởng rất nhiều từ người cha.  Tuy nhiên, Thanh Bình lại được xem là bản sao hoàn hảo hơn cậu ba Khải Duy. Không khét tiếng như ba mình năm xưa, Thanh Bình vẫn giữ sự nghiêm khắc trong công việc, lại là người có tầm hiểu biết và tấm lòng nhân hậu biết đặt đúng lúc đúng chỗ.

Điều này được thể hiện rất rõ qua cách anh chăm chỉ đi thị sát tình hình ăn ở của các phu đồn điền, vạch mặt âm mưu ăn chặn tiền công nhân của cai tuất. Thanh Bình không giống như ba mình là dùng quyền lực và bạo lực để cai trị đám công nhân. Ngược lại, anh dùng chính sự lương thiện, bố trí cho họ ăn ở đầy đủ để lấy lòng. Cách làm việc khoa học này đã giúp giải quyết tận gốc vấn đề, giúp công nhân không hề oán thán, năng suất lao động tăng cao. 

Trong khi đó, cậu ba Xuân có phần nào đó giống nét tính cách với cậu hai Khải Văn năm nào, luôn sống hiền hòa, an phận. Khác hẳn với Thanh Bình, Xuân là con của vợ lẽ, từ nhỏ đã không được ba thương yêu như anh hai. Xuân luôn sống trong tâm trạng thấp thỏm, sợ hãi vì có thể bị ba rầy la, đánh đòn bất cứ lúc nào. Xuân hiền lành, nhu nhược, chỉ thích bướm và hoa, sức khỏe yếu ớt. 

Cậu ba Xuân

Trong mắt Khải Duy, đây là người con không có tương lai không những sức khỏe không tốt mà chuyện học hành, cai quản gia đình cũng không bằng môt phần của Thanh Bình. Chính bởi sự mặc cảm, luôn bị đánh giá thấp đó nên Xuân sống trong nhà như một cái bóng. Xuân gần như bị tự kỷ và mỗi lần thấy ba, chẳng khác nào thấy hổ dữ. Một số phận thật sự đáng thương. 

Khác nhau là thế, nhưng nếu để ý kỹ cả Thanh Bình lẫn Xuân lại có một tính cách đặc trưng thừa hưởng từ ba mình: đó là sự chung tình và chân thành trong tình yêu dù mỗi người có cách thể hiện khác nhau. Sở dĩ nói Thanh Bình là bản sao hoàn hảo của cậu ba Khải Duy năm nào bởi từ cách yêu, tán tỉnh đối phương đều giống hệt ba mình: luôn ở thế chủ động, dám nghĩ, dám làm và dám thể hiện tình cảm của bản thân.

Những vụng trộm chớm nở giữa Thanh Bình và Phượng khiến khán giả liên tưởng đến cuộc tình của cậu ba Khải Duy và Thị Bình năm nào. Cùng xuất thân người ở, cùng có vẻ ngoài hồn nhiên, chất phác. Cả Thị Bình và Phượng của ngày hôm nay đều khiến cậu chủ từ chỗ thấy lạ lẫm, sau đó thích và yêu tự lúc nào không hay. Hơn một lần Thanh Bình từng nói Phượng là cô gái quá ngây thơ, hồn nhiên. Nhưng chính sự trong sáng, nghĩ gì nói đó và luôn lạc quan, yêu đời của Phượng đã khiến cậu hai Thanh Bình dần dần bị hạ gục. Nụ hôn vội giữa rừng cao su là minh chứng cho điều đó. 

Thanh Bình cũng như ba của mình, chưa bao giờ nghĩ sẽ vui chơi qua đường với người con gái mình đem lòng yêu thương. Vậy nên, cách bày tỏ tình cảm, trò chuyện cũng đều rất ngọt ngào, khiến Phượng của ngày hôm nay và Thị Bình của ngày xưa đã không thể thoát khỏi lưới tình của cả hai cha con.

Một điều khá thú vị, nếu trong công việc quản lý đồn điền cao su hay trước mặt mọi người Thanh Bình có cứng rắn, mệnh lệnh và ra dáng ông chủ bao nhiêu thì trước Phượng, anh cũng chỉ như một người đàn ông chấp nhận nhún mình để tán tỉnh người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên, cũng vì điểm yếu chí cốt này mà Thanh Bình dù sống trong dằn vặt bao năm nay khi quan hệ loạn luân với vợ lẽ của ba nên không thể giũ bỏ hoàn toàn. Hơn một lần, anh muốn cự tuyệt mối quan hệ này nhưng đều không thể. 

Trong khi đó, cậu ba Xuân ở tình thế hoàn toàn ngược lại trong cách bày tỏ tình cảm. Không quá lời khi nói Phượng chính là người đem ánh sáng, hy vọng và nguồn sống vào cuộc đời u ám của Xuân. Là cậu ba trong nhà nhưng Xuân luôn sống trong nem nép lo sợ, sợ hãi. Không giỏi giang, tháo vát như anh trai cùng cha, Xuân yếu ớt, sống khép mình chỉ có cây cỏ là bạn bè. Anh thích hoa lá, chim, bướm. Cũng vì không được như kỳ vọng của cha, Xuân hơn 1 lần phải chịu những trận đòn roi không thương tiếc từ Khải Duy. Điều đó càng khiến mối quan hệ cha con chẳng khác nào hổ dữ với con mồi.

Cuộc đời Xuân khác hẳn khi có người bạn đúng nghĩa đầu tiên chính là Phượng. Khơi gợi được con người hiền lành, tốt bụng nơi Xuân, Phượng còn là người tạo động lực để anh quyết tâm học hành, thay đổi bản thân nhằm làm vui lòng mẹ cha. Nếu như trước đây Xuân luôn muốn tìm mọi cách để không khiến cha giận, thì Phượng là người khơi gợi chí nam nhi nơi cậu ba gia đình giàu có này.

Xuân học hành chăm chỉ hơn. Xuân không còn ngu ngơ khù khờ mà hoạt bát hơn. Xuân chú ý rèn luyện thân thể và ý chí bản thân. Và, với tất cả những gì Phượng làm cho mình, Xuân đã đem lòng yêu cô tự lúc nào không hay. 

Khác với Thanh Bình là khi yêu dám nói, dám thể hiện Xuân vẫn còn giữ thái độ rụt rè mỗi khi đối diện với Phượng. Anh luôn khẳng định với mẹ mình là đã tìm được người con gái mình yêu nhưng chỉ sợ cô ấy chê con. Chính sự hiền lành, ấm áp của Xuân càng khiến khán giả thấy thương anh hơn bao giờ hết. Cách thể hiện có thể không giống ba Khải Duy nhưng rõ ràng, tình yêu Xuân trao cho Phượng cũng nồng nàn, say đắm và đặc biệt rất chung thủy.

Về mặt diễn xuất, dù không thể bùng nổ như Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Hứa Minh Đạt, Cao Thái Hà, Lê Bê La… nhưng không thể phủ nhận nỗ lực của Quốc Huy và Bạch Công Khanh. Ngoại hình điển trai cùng biến hóa diễn xuất của Quốc Huy và vẻ ngoài thư sinh của Bạch Công Khanh đã toát lên tính cách rõ nét cho mỗi nhân vật. 

Liệu cuộc tình tay ba giữa Thanh Bình – Phượng – Xuân sẽ đi về nơi đâu? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo phát sóng lúc 20g từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên THVL1.