Tiểu Nữ Hoa Bất Khí tập 1, 2 hé lộ thân thế của Hoa Bất Khí

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Tập 1, 2 của Tiểu Nữ Hoa Bất Khí vừa lên sóng trên DANET đã giới thiệu rõ hơn cho khán giả cốt truyện, thân thế của Hoa Bất Khí.

Tiểu Nữ Hoa Bất Khí là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trang Trang. Câu chuyện kể về cô gái Hoa Bất Khí (Lâm Y Thần) được một người đàn ông mà cô gọi là Cửu Thúc nhận nuôi từ nhỏ, có thân thế "đặc biệt" nhưng phải che giấu, buộc phải mưu sinh bằng việc ăn xin.

Tập 1, 2 của phim vừa lên sóng trên DANET đã giới thiệu rõ hơn cho khán giả cốt truyện, thân thế của Hoa Bất Khí cũng như người sẽ cạnh cô "nhiều kiếp", không phải Cửu Thúc mà là Trần Dực (Trương Bân Bân). Tuy bề ngoài là ăn mày, nhưng lại xuất thân đặc biệt nên Hoa Bất Khi liên tục bị các thế lực truy đuổi và hết lần này đến lần khác, Trần Dực Liên Y Khách xuất hiện "đúng lúc" để bảo vệ nàng.

Hoa Bất Khí là con gái của Tiết Phi. Mở đầu phim là cảnh Tiết Phi và Chu Hoa bị truy sát. Sau đó, Tiết Phi qua đời sau khi sinh Hoa Bất Khí. Cô được Chu Hoa mang đi lẩn trốn kịp thời nhưng vì mang trong mình huyết mạch của thánh nữ nên buộc phải giấu thân thế, làm ăn mày từ nhỏ", hát rong, xin tiền lẻ để sống qua ngày và gọi Chu Hoa là "Cửu Thúc" để tránh gây chú ý.

Một ngày nọ đang trên phố nghe kể chuyện về "thần tượng" Liên Y Khách thì Tiểu Hoa vô tình chạm mặt Trần Dực, con trai duy nhất của Vương Gia - người đã truy sát Tiết Phi và Chua Hoa trước đây và không hề biết y là Liên Y Khách. Cô thì thích Liên Y Khách nên hình tượng hoá, còn Liên Y Khách Thật lại không vui khi nghe người ta bịa chuyện về mình, thế nên cả hai có chút "cãi nhau nhẹ". Đây chính là mở đầu cho một đôi "oan gia", hứa hẹn những tình huống dở khóc dở cười sau này. 

Điểm sáng nhất trong hai tập đầu chính là diễn xuất đa dạng của Lâm Y Thần. Phải mưu sinh bằng việc đi ăn xin, Hoa Bất Khí đã "lanh mồm lanh miệng" từ nhỏ, tuy đầu đường xó chợ nhưng cô lại không hề "đầu đường xó chợ". Thậm chí, ngay từ nhỏ Tiểu Hoa còn rất hiểu chuyện, hiếu thảo và yêu thương Cửu Thúc. Đồng hành với họ còn có chú chó tên A Hoàng, một nhân vật nhiều phen cứu nguy cho cả hai.

Diễn xuất của Lâm Y Thần là điểm sáng trong hai tập đầu
Diễn xuất của Lâm Y Thần là điểm sáng trong hai tập đầu

Trần Dực – con trai duy nhất của Vương Gia, phần vì hiếu thảo muốn tìm thuốc chữa bệnh cho bệnh nan y của cha cũng như tìm tung tích của con gái riêng của cha nên Trần Dực đến Tây Châu Phủ và vô tình gặp mặt Hoa Bất Khí.

Sức tàn lực kiệt sau nhiều năm ăn xin, Cửu Thúc dặn Hoa Bất Khí gặp một nhân vật bí ẩn trong kinh thành để tìm được thân thế của mình. Vì muốn chữa bệnh cho Cửu Thúc, Hoa Bất Khí cũng "lao thẳng" tới Dược Linh Trang để tìm mua thuốc, nhưng không đủ tiền, cô liền giở chiêu "ăn vạ" để xin Trần Dực một trong hai viên thuốc mà anh được chủ nhân của Dược Linh Trang tặng. Cuối cùng, vì muốn giúp đỡ, anh lại tặng cô viên thuốc bằng việc sử dụng danh tính Liên Y Khách.

Cửu Thúc dặn Hoa Bất Khí gặp một nhân vật bí ẩn trong kinh thành
Cửu Thúc dặn Hoa Bất Khí gặp một nhân vật bí ẩn trong kinh thành

Nhưng chưa kịp lên kinh thành thì thân thế của cô bị phát hiện và Cửu Thúc vì lấy thân bảo vệ cho Hoa Bất Khí mà bị giết chết. Kết thúc tập 2 lấy nước mắt của khán giả, liệu Hoa Bất Khí có kịp chạy thoát để xứng đánh với sự hy sinh của “cha” mình?

Tiểu nữ Hoa Bất Khí có độ dài 51 tập, sẽ được phát trên dịch vụ xem phim trực tuyến DANET vào 24h thứ ba, tư, năm hàng tuần, mỗi tối hai tập bắt đầu từ ngày 08/01/2018, phát song song với nhà đài Triết Giang tại Trung Quốc. DANET giữ bản quyền phát sóng độc quyền tại Việt Nam, phát sóng trên DANET và các đối tác FPT Play & Truyền hình FPT.