'Tôn Ngộ Không' Chân Tử Đan không cứu nổi phim mới

Tin tức · vuphuong · · 0 · 0

Dự đoán sẽ thu từ 300 - 500 triệu nhân dân tệ nhưng bộ phim Kungfu Jungle rời khỏi rạp với 117 triệu nhân dân tệ - con số khiến nhà sản xuất hụt hẫng.

Kungfu Jungle là tác phẩm võ thuật đánh dấu sự tái hợp của đạo diễn Hong Kong Trần Đức Sâm và nam tài tử Chân Tử Đan. Bộ phim nói về Phong Vu Tu (Vương Bảo Cường đóng) - một tên sát thủ độc ác khét tiếng truy lùng khắp Hong Kong để săn đuổi, giết hại các cao thủ võ lâm và thường để lại một ám khí đánh dấu sau mỗi án mạng. Những vụ án liên tiếp xảy ra khiến cho Hong Kong rơi vào tình trạng vô cùng hỗn loạn, người người nhà nhà đều lo sợ.

Hạ Hậu Võ (Chân Tử Đan đóng) là một huấn luyện viên võ thuật của sở cảnh sát, trong một lần vô tình làm chết một người nên bị bắt giam. Để đổi được tự do cho bản thân, Hạ Hậu Võ đề nghị giúp cảnh sát điều tra và bắt kẻ sát nhân. Nhờ sự giúp đỡ của Hạ Hậu Võ, cảnh sát nhận ra trình tự thời gian của các nạn nhân mà kẻ giết người nhắm tới và điểm chung giữa họ: tất cả đều là bậc thầy kungfu và đều theo đuổi một loại bí kíp võ thuật.

Sau khi công chiếu ở Liên hoan phim London lần thứ 58 vào đầu tháng 10 vừa qua, Kungfu Jungle nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cho rằng các cảnh chiến đấu trong phim hết sức mãn nhãn và độc đáo. "Tính nghệ thuật của phim có lẽ đã khiến Kungfu Jungle vượt qua rất nhiều phim hành động nặng ký của Hong Kong. Bộ phim đã chứng minh rằng một tác phẩm điện ảnh có sự kết hợp giữa nghệ thuật và võ thuật có thể tuyệt vời đến nhường nào!" - một nhà phê bình phim nhận xét.

Chính vì thế, nhà sản xuất Kungfu Jungle rất tự tin vào thành công của tác phẩm, từng dự đoán sẽ thu về từ 300 - 500 nhân dân tệ (48,8 - 81,5 triệu USD). Tuy nhiên, sau gần một tháng ra rạp, bộ phim chỉ đạt doanh thu 117 triệu nhân dân tệ (19 triệu USD) tại thị trường Trung Quốc, trong khi kinh phí đầu tư lên tới 26 triệu USD. Cảm thấy thất vọng, đạo diễn Trần Đức Sâm quay sang trách móc Chân Tử Đan kém nhiệt tình khi tham gia chiến dịch quảng bá cho Kungfu Jungle, có vẻ như tác phẩm này chẳng liên quan gì đến anh. Lấy lý do bận, Chân Tử Đan chỉ xuất hiện trong buổi ra mắt phim ở Bắc Kinh và Hong Kong, còn những địa điểm khác chỉ có mặt Vương Bảo Cường, không đủ sức hút.

Chân Tử Đan cho rằng diễn viên không nên quá chú trọng đến doanh thu phòng vé.
Chân Tử Đan cho rằng diễn viên không nên quá chú trọng đến doanh thu phòng vé.

Chia sẻ về những chỉ trích của đạo diễn Trần Đức Sâm, Chân Tử Đan cho biết anh đã nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền của Kungfu Jungle, nhưng do không thu xếp được thời gian nên có vắng mặt tại một số nơi. Còn về doanh thu, anh nói: "Đối với một diễn viên, không nên quá chú trọng vào những con số ở phòng vé, chỉ cần hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình". Câu trả lời này đã gặp phải phản ứng gay gắt của cư dân mạng, họ chỉ trích Chân Tử Đan là một ngôi sao ích kỷ, chỉ biết bản thân, cầm xong tiền thì mặc tác phẩm sống chết ra sao.

Diệp Vấn là vai diễn gắn liền với tên tuổi của Chân Tử Đan.
Diệp Vấn là vai diễn gắn liền với tên tuổi của Chân Tử Đan.

Sau khi hoàn thành bộ phim Ngọa Hổ Tàng Long 2 và từ chối đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong phần 2 của Đại Náo Thiên Cung 3D, Chân Tử Đan đang chuẩn bị cho tập thứ 3 của series Diệp Vấn, dự kiến bấm máy vào cuối tháng 12. Đây là lần cuối cùng anh thể hiện nhân vật Diệp Vấn.