[Tổng Hợp] 19 diễn viên đoạt Oscar mà bạn không ngờ cũng ẵm cả Mâm Xôi Vàng

Tin tức · Maii · · 0 · 0

Những gương mặt này đã được vinh danh tại Oscar vì những đóng góp cho điện ảnh, nhưng cũng được giải Mâm Xôi Vàng "để ý".

Giải thưởng của Viện Hàn Lâm là vinh dự cao nhất dành cho các diễn viên, đạo diễn và biên kịch. Ở một hướng hoàn toàn khác, giải Mâm Xôi Vàng – giải thưởng dành cho các bộ phim và cá nhân tệ nhất trong năm. Các fan có thể nghĩ rằng 2 giải này chẳng liên quan gì với nhau, tuy nhiên, cũng có lúc những người đã từng được đề cử giải Oscar cũng đã thắng giải Mâm Xôi. Dưới đây là các gương mặt mà có khi bạn chẳng ngờ cũng đoạt được giải Mâm Xôi Vàng, dù từng được Viện Hàn Lâm vinh danh.

1. Eddie Redmayne

Eddie Redmayne thắng giải Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2015 với vai diễn Stephen Hawking trong The Theory of Everything. Một năm sau, anh lại được đề cử với The Danish Girl, nhưng đồng thời cũng được giải Mâm Xôi Vàng “để ý” với Nam diễn viên phụ tệ nhất trong Jupiter Ascending.

2. Halle Berry

Halle Berry là ngôi sao đang lên trong năm 2001 với tài năng không thể chối cãi trong Monster’s Ball. Nhờ vai diễn đó mà cô thắng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar và vẫn là người phụ nữ da màu duy nhất từng thắng giải này. Dù vậy, cô phạm sai lầm vào năm 2004 với vai chính trong Catwoman. Berry nhận giải Nữ diễn viên tệ nhất trong phim đó, cô chấp nhận giải thưởng bên tay này, tay kia thì cầm tượng vàng Oscar.

3. Brad Pitt

Với vẻ ngoài đẹp mã và các vai diễn nổi tiếng, giải Oscar (tính tới thời điểm hiện tại) được trao cho anh là với tư cách nhà sản xuất. Một cho 12 Years Slave khi bộ phim này thắng giải Phim hay nhất năm 2013. Năm 2015, Pitt tiếp tục được vinh danh ở hạng mục Phim hay nhất với The Big Short, phim do anh sản xuất và tham gia vào dàn diễn viên. Trước các giải thưởng này, anh và Tom Cruise từng cùng được nhận giải Mâm Xôi Vàng cho Màn kết hợp tệ nhất trên màn ảnh trong Interview With The Vampire năm 1994.

4. Sandra Bullock

Sandra Bullock có trải nghiệm rất đáng nhớ khi thắng giải Oscar và được trao giải Mâm Xôi Vàng trong cùng một năm. Năm 2010, Bullock được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với The Blind Side, và được giải Mâm Xôi Vàng xướng tên với All About Steve ở hạng mục Nữ diễn viên tệ nhấtCặp đôi tệ nhất trên màn ảnh cùng Bradley Cooper. Bullock xuất hiện tại lễ trao giải Mâm Xôi với một xe đẩy DVD phim All About Steve dành cho khán giả và thách họ có thể đọc thoại từ bộ phim hay hơn cô.

5. Ben Affleck

Mặc dù được biết đến nhiều với tư cách là diễn viên, nhưng Ben Affleck lại nhận 2 giải Oscar với vị trí phía sau hậu trường. Năm 1997, anh thắng giải Oscar với Kịch bản cùng Matt Damon cho phim Good Will Hunting. Năm 2012, anh đem về giải Phim hay nhất với tư cách nhà sản xuất cho Argo. Không may cho Affleck là sự nghiệp diễn xuất của anh không phải lúc nào cũng được đánh giá tốt. Năm 2003, anh nhận giải Nam diễn viên tệ nhất trong 3 bộ phim khác nhau là Daredevil, Gigli Paycheck. Anh cũng thắng giải Màn kết hợp tệ nhất trên màn ảnh cùng Jennifer Lopez trong Gigli. Mặc dù Afflleck trở thành ngôi sao thắng giải Nam diễn viên tồi nhất của thập niên trong giải Mâm Xôi năm 2009, năm 2015, anh đoạt giải Hồi sinh ấn tượng với bộ phim ArgoGone Girl.

Tuy nhiên, sự hồi sinh của anh với giải Mâm Xôi không tồn tại được lâu khi nhận được đề cử Nam diễn viên tệ nhất và thắng giả Màn kết hợp tệ nhất trên màn ảnh với Henry Cavill trong Batman v Superman: Dawn of Justice.

6. Kevin Costner

Kevin Costner có một tương lai rất hứa hẹn ở khoảng thời gian đầu trong sự nghiệp khi thắng giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất Phim hay nhất năm 1991 với phim Dances with Wolves, nhưng không lâu sau đó, anh được đề cử và thắng giải Mâm Xôi với vai diễn trong Robin Hood: Prince of Thieves The Postman. The Postman còn mang về cho anh giải Đạo diễn tệ nhất Phim dở nhất năm.

7. Nicole Kidman

Nicole Kidman thắng khá nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp như giải thưởng của Viện Hàn Lâm cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong The Hours năm 2002 nhưng danh sách vinh danh đó còn bao gồm cả giải Mâm Xôi Vàng năm 2005. Kidman từng chia sẻ giải Màn kết hợp tệ nhất trên màn ảnh với Will Ferrell trong phim chuyển thể Bewitched.

8. Prince

Mặc dù sự nghiệp của Prince trải rộng trong nhiều thập niên và nền công nghiệp, ông chỉ thắng một giải Oscar trong 1 năm. Năm 1984, Prince thắng giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất với Purple Rain trong bộ phim cùng tên. 1 năm sau, Prince được trao giải Mâm Xôi với Đạo diễn tệ nhất, Bài hát gốc dở nhất Nam diễn viên tệ nhất trong Under the Cherry Moon, bộ phim anh đạo diễn, viết bài hát và đóng chính. Phim cũng đoạt giải Mâm Xôi cho Phim tệ nhất năm chung với Howard the Duck.

9. Faye Dunaway

Trong suốt những năm thập niên 60, 70, 80, Faye Dunaway xây dựng một sự nghiệp biểu tượng với tư cách là một nữ diễn viên từng được đề cử Oscar với Bonnie and Clyde hay Chinatown, chiến thắng với Network năm 1977. Tuy nhiên, vài năm sau, bà được trao giải Mâm Xôi với Nữ diễn viên tệ nhất khi hóa thân thành Joan Crawford trong Mommie Dearest. Năm 1993, Dunaway được một giải Mâm Xôi nữa với hạng mục Nữ diễn viên phụ tệ nhất trong The Temp.

10. Al Pacino

Suốt nhiều năm, Al Pacino đã được đề cử 8 giải Oscar và chiến thắng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Scent of a Woman. Nhưng kể cả Al Pacino cũng không thể miễn nhiễm với giải Mâm Xôi khi ông xuất hiện trong Jack and Jill của Adam Sandler. Pacino được trao giải Nam diễn viên phụ tồi nhất cho vai diễn này.

11. Liza Minnelli

Liza Minnelli là một trong những nữ diễn viên từng đạt được vị trí EGOT khi thắng giải Emmy, Grammy, Oscar và giải Tony. Không may là cô cũng thêm cả chữ R (Razzie) trong giải Mâm Xôi khi nhận giải Nữ diễn viên phụ tệ nhất trong Arthur 2: On the RockRent-A-Cop. Cô thắng giải Oscar 14 năm trước khi mang về tượng vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim Cabaret.

12. George Lucas

Mặc dù George Lucas chưa bao giờ thắng Oscar, anh được trao giải Oscar Tưởng Niệm Irving G. Thalberg năm 1991 vì sản xuất bộ phim chất lượng Star Wars. Bộ phim Star Wars đầu tiên mang về nhà 7 giải Oscar. Tuy nhiên, sự đánh giá cao dành bộ phim không kéo dài khi Lucas cho ra mắt các trilogy tiền truyện Star Wars bao gồm Star Wars Episode I: The Phantom Menace và Star Wars Episode II: Attack of the Clones mang về cho Lucas 3 đề cử Mâm Xôi với Đạo diễn tệ nhất, Kịch bản tệ nhất,Phim dở nhất, anh thắng giải Kịch bản tệ nhất với Star Wars Episode II: Attack of the Clones.

13. Marlon Brando

 

Một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong nền công nghiệp làm phim ở Mỹ là Marlon Brando, từng thắng 2 giải Oscar diễn xuất, 1 trong On the Waterfront và 1 trong The Godfather (ông từ chối nhận giải để phản đối sự phân biệt đối xử của Hollywood đối với người Mỹ bản địa). Tuy nhiên, Brando được trao giải Mâm Xôi cho vai phụ trong bộ phim chuyển thể The Island of Dr. Moreau.

14. Sofia Coppola

Là con gái của Francis Coppola đã giúp Sofia Coppola có một vai trong The Godfather Part III, nhưng không giúp cô tránh khỏi việc nhận được giải Nữ diễn viên phụ tệ nhất trong phim. Nhưng sau đó cô thắng giải Oscar Kịch bản gốc năm 2003 với Lost in Translation.

15. Kevin Kline

Kevin Kline đã có một sự nghiệp lẫy lừng kéo dài suốt 30 năm. Ông thắng giải Tony, SAG, và giải Oscar năm 1988 với hạng mục Nam diễn viên phụ, nhưng sự nghiệp của ông có một vết đen khi ông xuất hiện trong Wild Wild West năm 1999. Kline được đề cử 3 giải Mâm Xôi với Nam diễn viên tệ nhất, Nữ diễn viên tệ nhất (khi đóng vai một gái điếm trong phim) và Màn kết hợp tệ nhất cùng Will Smith. Kline tránh được 2 hạng mục đầu tiên, nhưng cuối cùng “ăn” giải kết hợp chung với Smith.

16. Laurence Olivier

Laurence Olivier là huyền thoại trong lĩnh vực diễn xuất. Ngôi sao này đã điểm tô cho sự nghiệp của mình rất nhiều giải thưởng, bao gồm cả 2 giải Oscar với Hamlet năm 1948. Năm 1981, Olivier nhận được giải Nam diễn phụ tệ nhất trong The Jazz Singer và năm 1983 được “nâng cấp” thành Nam diễn viên tệ nhất trong Inchon.

17. Roberto Bnigni

Roberto Benigni là một diễn viên Ý nhận được các giải thưởng và vinh danh ở các hạng mục như biên kịch, đạo diễn và diễn xuất trong Life is Beautiful năm 1997, bao gồm cả 2 giải Oscar cho Nam chính xuất sắc nhất Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Tuy nhien, khi Benigni tạo nên Pinocchio live action năm 2002, ông buộc phải nhận giải Mâm Xôi Vàng cho Nam diễn viên chính tệ nhất.

18. Mel Gibson

Cũng giống như Ben Affleck, Mel Gibson nhận được giải Oscar vì thành quả đạt được phía sau camera như Đạo diễn xuất sắc nhất Phim hay nhất với Braveheart. Ông đạt giải Mâm Xôi cho Nam phụ tệ nhất trong The Expendables 3, đoạt giải Hồi sinh ấn tượng với Hacksaw Ridge rồi lại nhận một giải Mâm Xôi khác cho Diễn viên phụ tệ nhất trong Daddy’s Home 2. Có vẻ như ai nhận hạng mục Hồi sinh ấn tượng của Mâm Xôi cũng không kéo dài sự hồi sinh đó được lâu.

19. Kim Basinger

Kim Basinger thắng giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn phụ xuất sắc nhất trong L.A. Confidential năm 1997 và cô đã nói với thế giới khi chiến thắng rằng, “Nếu bất cứ ai ngoài kia đang có một ước mơ nào, hãy biết rằng tôi là minh chứng sống cho câu ước mơ sẽ trở thành hiện thực.” Có lẽ trở thành người yêu cũ của Christian Grey (Jamie Dornan) trong Fifty Shades Darker không phải là ước mơ của cô khi nó mang về cho nữ diễn viên vai Nữ phụ tệ nhất năm 2018.

Nguồn: Entertainment Weekly