Tổng thống Mỹ tiêu diệt ma cà rồng

Moveek · 19:15 08/08/2012 ·

Với kinh phí lên đến 69 triệu USD, Abraham Lincoln: Vampire Hunter (Thợ săn ma cà rồng) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên rất nổi tiếng của nhà văn Seth Grahame - Smith xuất bản năm 2010. Bộ phim đem đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn mới và không kém phần hấp dẫn, lôi cuốn về một phương diện khác của vị tổng thống Mỹ với sứ mệnh tiêu diệt Ma cà rồng, cứu lấy đất nước.

Lấy bối cảnh những năm 1860, bộ phim nói về cuộc đời đầy bí ẩn của vị tổng thống thứ 16 nước Mỹ - Abraham Lincoln - trong vai trò hoàn toàn mới lạ, đó là một Thợ săn Ma cà rồng vĩ đại nhất lịch sử. Theo truyền thuyết, ông mang sứ mệnh của một "siêu anh hùng" tiêu diệt ma cà rồng hút máu - những kẻ chuyên buôn bán nô lệ. Phim ấn tượng người xem không chỉ bởi bối cảnh mang đậm tính sử thi, rùng rợn mà còn bởi những pha hành động nghẹt thở, đặc biệt là những cảnh quay rìu cực kỳ ấn tượng của nhân vật chính.

Nhiều tuần trước khi khởi quay, Mic Rodgers (nổi tiếng với các phim hành động, mạo hiểm như Mr. & Mrs. Smith, Wanted, The Fast and the Furious) và Don Lee (Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides) phải nỗ lực hết sức để giúp Walker trở thành một thợ săn ma cà rồng dũng mãnh với kỹ năng quay rìu điêu luyện. Chế độ tập luyện của diễn viên chính Benjamin Walker rất hà khắc gồm những động tác khó như đá, trượt, yoga, quyền thuật và phải mất hàng giờ liền để tập luyện kỹ năng sử dụng loại vũ khí hoàn toàn mới lạ trong thế giới anh hùng diệt ma cà rồng.

Tim Burton nhận xét: "Cuộc đời của Lincoln được phản ánh như một truyền thuyết về siêu anh hùng trong thế giới cổ điển. Đó là hai mặt của một cuộc đời: Ban ngày làm tổng thống Mỹ, ban đêm trở thành thợ săn ma cà rồng". Sự phân thân chính là đặc điểm nổi bật của Lincoln trong bộ phim. Timur Bekmambetov đánh giá: "Lincoln là vị tổng thống vừa bình dị lại vừa phi thường".

Abraham Lincoln: Vampire Hunter quy tụ những "ông lớn" của ngành công nghiệp giải trí Mỹ: nhà sản xuất Tim Burton (đạo diễn của bộ phim đạt doanh thu kỉ lục Alice in Wonderland), đạo diễn người Nga Timur Bekmambetov (nổi tiếng với siêu phẩm Wanted) và sự tham gia của các siêu sao Benjamin Walker (vai Abraham Lincoln), Dominic Cooper (vai Henry Sturges), Mary Elizabeth Winstead (vai Mary Tod Lincoln).

Phim Abraham Lincoln: Vampire Hunter sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 10/8 tới.