Trailer của Glass tại CinemaCon tiết lộ cốt truyện sequel Unbreakable/Split

Tin tức · Never · · 0 · 0

M. Night Shyamalan đã xuất hiện trên sân khấu của CinemaCon cùng James McAvoy, Bruce Willis, Samuel L. Jackson và Sarah Paulson để công bố đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim mới của mình, Glass.

M. Night Shyamalan đã xuất hiện trên sân khấu của CinemaCon cùng James McAvoy, Bruce Willis, Samuel L. Jackson và Sarah Paulson để công bố đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim mới của mình, Glass.

Glass là phần phim follow-up của cả Unbreakable năm 2000 và Split năm 2016, là một câu chuyện siêu anh hùng dạng khác. Unbreakable, được cho là một trong những tác phẩm xuất sắc của Shyamalan, là bộ phim kể về David Dunn (Bruce Willis), một người đàn ông nhận ra mình có những khả năng đặc biệt sau khi trải qua một tai nạn tàu lửa khủng khiếp mà vẫn sống sót lành lặn. Lấy bối cảnh nhiều năm sau đó, Split kể lại câu chuyện về ba người phụ nữ trẻ bị bắt cóc bởi một tên đàn ông có 23 nhân cách khác nhau. Glass sẽ là phần phim tiếp nối của hai phim kể trên nhưng tập trung nhiều hơn vào nhân vật Mr. Glass của Samuel L. Jackson trong Unbreakable. Đoạn phim được công bố tại CinemaCon đã khiến rất nhiều người có mặt tại sự kiện cảm thấy háo hức mong chờ với dự án mới của Shyamalan.

Theo THR, đoạn trailer Glass của Shyamalan cho thấy Paulson đang phỏng vấn Willis, Jackson và McAvoy trong ngục giam. Trong phim, Paulson vào vai một bác sĩ tâm thần và trong đoạn trailer, cô tự giới thiệu mình bằng cách giải thích: “Tôi có kinh nghiệm với những cá nhân tin rằng mình là những siêu anh hùng.” Những cảnh quay còn lại trong đoạn clip hứa hẹn một màn vượt ngục đặc sắc cũng như quá trình ba nhân vật chính tìm được vị trí của mình trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, các nhân vật của Willis và McAvoy được cho thấy sử dụng những siêu năng lực của mình để làm những việc như leo lên trần nhà và bẻ cong các thanh sắt bằng tay không.

Shyamalan đã mô tả Glass với các khán giả tại CinemaCon là “bộ phim siêu anh hùng có căn cứ đầu tiên” và “Cuối cùng hai thể loại phim thriller và truyện tranh đã có thể hòa làm một”. Quy mô của bộ phim có vẻ nhỏ hơn nhiều so với những suy đoán dựa trên đoạn trailer, nhưng điều này cũng có thể đem lại một sự thay đổi về nhịp độ so với những bom tấn siêu anh hùng chiến đấu bảo vệ trái đất trước tận thế mà khán giả ngày nay đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Hi vọng rằng bộ phim sẽ đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Về tổng thế, cốt truyện của tác phẩm này thực sự rất khác biệt so với những bộ phim đã được sản xuất trước đó, nhưng Shyamalan không phải người luôn có bảng thành tích tốt. Unbreakable là một trong những phim xuất sắc của ông, nhưng không phải phim nào ông làm ra cũng hay. Hai bộ phim gần đây nhất của Shyamalan với Blumhouse (The Visit và Split) đều là những tác phẩm tốt, vậy nên hi vọng ông có thể tiếp tục duy trì phong độ này với Glass để đào sâu hơn về sự đối đầu giữa David và Mr. Glass từ Unbreakable. Nhân vật của McAvoy sẽ đóng vai trò gì trong câu chuyện này vẫn cần phải xem xét, nhưng khả năng anh sẽ nghiêng về phía villain vẫn là nhiều hơn.

Glass dự kiến ra mắt vào 18/1/2019.

Nguồn: Screen Rant