[TRAILER] Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu - Đi tìm gia đình ở thế giới bên kia

Video · Ivy_Trat · · 0 · 0

Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu (Salma's Big Wish) dự kiến ra rạp vào tháng 11 năm nay.

Trong khi cả thế giới đón lễ Halloween bằng những màn hóa trang với vô số chuyện kinh dị, thì đất nước Mexico lại có riêng cho mình lễ hội Día de Los Muertos (Lễ hội Người chết) đầy màu sắc và ý nghĩa. Lễ hội truyền thống này đã nhiều lần trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim. Năm nay, Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu (Salma's Big Wish) tiếp tục mang những khía cạnh đặc sắc của sự kiện tâm linh thiêng liêng trong văn hóa Mexico đến với khán giả. 

Theo quan niệm của người Mexico, Lễ hội Người chết là ngày mà cánh cổng ngăn cách giữa thế giới của người chết và người sống được mở ra, là ngày để tưởng nhớ và gặp gỡ lại những người thân đã mất. Dựa trên ý tưởng này, Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu xây dựng nên kịch bản xoay quanh cô gái Salma 16 tuổi chưa bao giờ được gặp cha mẹ ruột của mình. Câu chuyện duy nhất mà Salma biết về gia đình là cha mẹ đã bỏ rơi cô không rõ lý do. Chính vì vậy, cô luôn khao khát được đoàn tụ gia đình và dịp lễ này là cơ hội duy nhất để cô thỏa ước nguyện.

Trailer Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu mở ra bằng hình ảnh lễ hội người chết khi Salma còn là một cô bé con. Bất chấp lời cảnh báo của người lớn, Salma luôn tìm cách gọi hồn của người chết. Cho tới một ngày, cô phát hiện ra cuốn sách đặc biệt, trong đó có nhiều câu chuyện về Santa Clara và lịch sử của người dân trong thị trấn. Salma quyết tâm sử dụng phép thuật để gặp lại cha mẹ. Nhờ sức mạnh của cuốn sách, Salma cùng 2 người bạn Jorge và Pedro đã bước chân sang thế giới của người đã khuất.

Tại đây, ba người bạn trẻ phải đối đầu với vô số thử thách cam go và chiến đấu với linh hồn xấu xa. Tuy nhiên, khác với tưởng tượng, thế giới của người chết không chỉ toàn điều khủng khiếp. Salma còn được chứng kiến vô số phép thuật diệu kỳ, gặp gỡ những người bạn dễ thương và các sinh vật nhiệm màu.

Sau hành trình gian khổ, liệu Salma có gặp được cha mẹ của mình? Bí mật nào đang chờ được khám phá? 

Salma và Điều Ước Nhiệm Màu là dự án của ê-kíp các nhà làm phim Mexico. Đạo diễn Carlos Gustiérrez Medrano cùng nhóm đồng nghiệp đã dùng những kỹ thuật tối tân nhất trong ngành sản xuất phim hoạt hình để kể câu chuyện đậm màu sắc văn hóa bản địa. Nhân vật chính Salma được xây dựng dựa trên hình mẫu của một nàng công chủa Mexico vừa mang hơi thở hiện đại, vừa thấm đẫm văn hóa dân gian. 

Salma và Điều Ước Nhiệm Màu dự kiến khởi chiếu vào ngày 01.11.2019