Transformers 4 cán mốc doanh thu một tỷ USD

Tin tức · vuphuong · · 0 · 0

Phần bốn của loạt phim về các robot biến hình vươn lên dẫn đầu danh sách các phim ăn khách nhất năm 2014 và lọt vào Top 20 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Sau gần hai tháng chiếu rạp, bom tấn Transformers: Age of Extinction chính thức gia nhập câu lạc bộ các phim có doanh thu trên một tỷ USD vào cuối tuần qua. Theo số liệu thống kê của hãng Paramount, tác phẩm của đạo diễn Michael Bay thu về chính xác là 1.004.996.000 USD – chỉ thua phần ba, Transformers: Dark of the Moon, 11,8 triệu USD.

Ra mắt từ ngày 27/6, Transformers: Age of Extinction là phần bốn của loạt phim đình đám về các robot biến hình do đạo diễn Michael Bay thực hiện từ năm 2007. Tập phim này "thay máu" toàn bộ dàn diễn viên ở ba phần trước như Shia LaBeouf, Megan Fox (phần một và hai), Rosie Huntington-Whiteley (phần ba) và chỉ giữ lại các nhân vật robot.

Được đầu tư với kinh phí sản xuất lên đến 210 triệu USD, Transformers: Age of Extinction được coi là một trong những bộ phim ngốn tiền nhất của Hollywood năm nay. Michael Bay đã biết tận dụng số tiền khổng lồ mà Paramount đầu tư để tạo nên những hình ảnh kỹ xảo và các màn chiến đấu hoành tráng nhất, với bối cảnh tại Mỹ và Hong Kong.

Tuy nhiên khi ra rạp, Transformers: Age of Extinction bị giới chuyên môn chê tơi tả về mặt nội dung. Đạo diễn Michael Bay dường như không quan tâm tới các lời chê bai "đứa con tinh thần" của mình và khẳng định ông biết rõ khán giả cần gì nên chỉ muốn khai thác khía cạnh giải trí cho bộ phim. "Họ cứ việc ghét và tôi không quan tâm điều đó. Tôi tin chắc họ sẽ vẫn tới rạp xem bộ phim này".

Dù không được giới phê bình đánh giá cao, với các yếu tố giải trí đánh trúng vào tâm lý khán giả, Transformers: Age of Extinction vẫn càn quét các phòng vé trên khắp thế giới. Con số trên một tỷ USD đã giúp bộ phim vươn lên dẫn đầu danh sách các phim ăn khách nhất năm 2014, theo sau là X-Men: Days of Future Past (739,9 triệu USD), Maleficent (717,6 triệu USD), Captain America: The Winter Soldier (713,2 triệu USD).

Tại thị trường Mỹ, Transformers: Age of Extinction thu về 241,1 triệu USD – chiếm 24% tổng doanh thu. Tuy nhiên, thị trường ăn khách nhất của bom tấn này lại là Trung Quốc với hơn 300 triệu USD. Michael Bay hẳn đã có những "nước cờ" rất khôn khéo để hốt tiền từ đất nước tỷ dân này. Bối cảnh chính của Transformers: Age of Extinction là ở Hong Kong và còn có một phần quay ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Vị đạo diễn cũng mời cả hai ngôi sao Hoa ngữ là Lý Băng Băng – Han Geng tham gia bộ phim. Trong đó, người đẹp họ Lý còn có nhiều cảnh hành động mãn nhãn.

Chỉ sau 12 ngày công chiếu, Transformers: Age of Extinction đã vượt qua Avatar của đạo diễn James Cameron vào năm 2009 để trở thành tác phẩm nước ngoài ăn khách nhất mọi thời đại tại các rạp chiếu ở Trung Quốc. Những con số thu được ở Trung Quốc khiến cho rất nhiều nhà sản xuất phải bất ngờ và cho thấy tiềm năng ở thị trường đông dân này khi nhiều phim còn có doanh thu cao hơn cả ở thị trường Bắc Mỹ.

Hai thị trường nước ngoài khác cũng đem về doanh thu cao cho Transformers: Age of Extinction là Nga và Hàn Quốc. 44,4 triệu USD là số tiền phòng vé xứ Bạch Dương còn 43,3 triệu USD là kết quả mà Transformers: Age of Extinction đạt được ở xứ kim chi.

Tại Việt Nam, Transformers: Age of Extinction cũng được ra mắt từ ngày 27/6 – cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ. Sau một tuần ra rạp, bom tấn này cũng thu về kết quả ấn tượng là 44 tỷ đồng và trở thành bộ phim cán mốc 2 triệu USD trong thời gian ngắn nhất.

Top 10 thị trường ăn khách nhất của Transformers: Age of Extinction:

1. Trung Quốc – 301 triệu USD
2. Mỹ - 241,1 triệu USD
3. Nga – 44,4 triệu USD
4. Hàn Quốc – 43,3 triệu USD
5. Mexico – 30,3 triệu USD
6. Anh – 29,7 triệu USD
7. Australia – 24,6 triệu USD
8. Đức – 23,7 triệu USD
9. Brazil – 22 triệu USD
10. Pháp – 14,4 triệu USD